mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2036
mod_vvisit_counterHôm Qua3404
mod_vvisit_counterTuần Này5440
mod_vvisit_counterTuần Trước33129
mod_vvisit_counterTháng Này149487
mod_vvisit_counterTháng Trước228546
mod_vvisit_counterTất cả28013549

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 9= THIEN DANG HOM NAY PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 9

                    THIÊN ĐÀNG HÔM NAY

 

1/ Bực tức và giận dỗi: Tôi rất hăng say trong mọi việc phục vụ từ Gia đình cho đến Giáo xứ và ngòai xã hội nữa; nhưng tôi hay bực tức và giận dỗi khi người khác khinh chê tôi hoặc khi thấy người khác không đạo đức giống tôi, tôi hồ nghi họ và còn mất niềm tin vào Chúa.

 

2/ Thật xấu hổ: Tôi thấy mình chẳng giống Chúa tí nào, khi Ngài bị các thủ lãnh nhục mạ, nhạo cười đủ thứ trên thập giá. Tôi thật xấu hổ khi mình làm nhiều việc đaọ đức mà không bắt chước mẫu gương của Chúa.!

3/ Đòi Chúa trả công: Bấy lâu nay tôi theo Chúa bằng môi miệng nhưng lòng dạ tôi không thay đổi chút nào, vẫn bám chặt lất con người nhiều tham lam và ích kỷ của. Tôi chỉ đòi hỏi Chúa trả công, chứ không hy sinh quên mình vì anh em..

4/ Làm chủ lòng mình: Chúa muốn tôi thực hiện việc hòa giải với Ngài trong tâm hồn ngay lúc này, (chứ không phải bằng những việc đạo đức hình thức bên ngoài) xin Chúa làm chủ lòng mình, để khỏi chết đời đời và xứng đáng Chúa cho tôi Sống lại từ bây giờ.

Người trộm lành khi bị đóng đinh đã nhận ra tội lỗi mình, kính sợ Chúa, tỏ lòng sám hối ăn năn, anh đã thay đổi hẳn và khao khát được vào Nước Chúa. Ngài liền anh cho Sống lại và nói với anh: “Tôi bảo thật anh, HÔM NAY, anh sẽ được ở với tôi trên Thiên Đàng.” (Lc 23, 43)

                                                           

Ptế: Định Nguyễn Sưu Tầm

 

 

 

 

 

 

 

                    ĐỨC TIN LÀ HÀNH ĐỘNG

 

     Chúa Kitô không phải là nhà giảng thuyết hô hào trên bục gỗ; nhưng Ngài đi qua nhiêù nơi để thi ân giáng phúc (Cv 10,38)

 

1- Điều thiện ở cùng Người, điều thiện Người mang đến là sự chữa lành, xoa dịu nỗi khổ đau, an uỉ người sầu khổ, nâng đỡ người yếu nhược, làm thoả mãn cơn đói khát. Đó chính là một thực đơn cụ thể trả lại cho nhân loại niềm vui và sự bình an.

 

2- Đức Kitô phục vụ Thiên Chúa Cha bằng cách phục vụ nhân loại trong sự dịu dàng và yêu thương bằng cách bước lên thập gía. Ngài bảo rằng tôi đến để phục vụ, để hầu hạ và để cứu con người. Ngài mời gọi tất cả những ai khổ đau lam lũ hãy đến với Ngài, hãy học nơi Ngài và Ngài sẽ nâng đỡ bổ sức cho. Vì ách của Ngài thì êm ái…

 

Quả thật, tòan bộ cuộc sống của Ngài đã nói lên điều đó. Hôm nay tôi thực hành thật tốt bổn phận gia đình và xã hôị để noi gương Ngài.

 

Ptế Định Nguyễn Sưu Tầm