mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2193
mod_vvisit_counterHôm Qua3404
mod_vvisit_counterTuần Này5597
mod_vvisit_counterTuần Trước33129
mod_vvisit_counterTháng Này149644
mod_vvisit_counterTháng Trước228546
mod_vvisit_counterTất cả28013706

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 8 = KIÊN TÂM DEN CUNG PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 8

                    KIÊN TÂM ĐẾN CÙNG

 

 Mỗi ngày bạn thấy trên thế giới có biết bao nhà cửa, phương tiện vật chất bị đổ nát; con người phải chết vì thiên tai, chiến tranh, bạo hành, thật là điêu tàn và khủng khiếp!

Những quyến rũ của mọi thú vui đang lôi kéo bạn, những nhức nhối về gía cả xăng dầu, thực phẩm gia tăng, những tội ác, bắn giết, thiên tai, động đất, sóng thần, lụt lội lan tràn khắp nơi làm điên đảo lòng người. Chắc bạn cũng nhận ra được ý Thiên Chúa đang muốn nhân loại phải thay đổi, sám hối.

Trước các biến cố này bạn rất dễ giao động và lo lắng, nếu không biết bình tâm Cầu nguyện và tin tưởng vào quyền năng cuả Chúa Thánh Thần dẫn dắt bạn. Vì Ngài sẽ là Sư Khôn Ngoan của bạn trong suy nghĩ , nói năng và mọi hành động.

Bạn có thể bị chê bai và ghét bỏ từ gia đình cho đến ngoài xã hội. Nhưng Chúa nói: “Có kiên trì, anh mới giữ được mạng sống mình.”(Lc 21,19) Đừng lo, hãy khiêm tốn và làm điều thiện.  Vì thế Chúa phán: Này ngày của Đức Chúa đến, đốt cháy như hỏa lò, mọi kẻ kiêu ngạo và mọi kẻ làm điều gian ác sẽ như rơm rạ.”( Ma-la-khi 3, 19)

                                                Ptế: Nguyễn Định Sưu Tầm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

            ĐỨC TIN LÀ HÀNH ĐỘNG

                 Chọn lựa như Chúa

 

Tôi cũng có nhiều chọn lựa như Đức Giêsu xưa, Ngài được Thánh Thần đưa vào hội đường và đứng lên đọc Sách Thánh, Người mở ra và gặp đoạn chép rằng:

 

“Thần Khí Chúa ngự trên tôi, vì Chúa đã xức dầu tấn phong tôi, để tôi loan báo Tin Mừng cho kẻ nghèo hèn… (Luca 4, 18-19)

Đức Giêsu bắt đầu sứ vụ với lời công bố rõ ràng về mục đích và hành động của Ngài. Còn tôi hôm nay là Tín hữu, đang tiếp tục công việc của Ngài đến đâu rồi?

 

Đoạn này được chọn ra đọc rất nhiều lần trong các lễ Tuyên khấn và Truyền chức thánh; nhưng rất tiếc tôi chỉ chọn lời để đọc mà tôi không chọn hành động.!

                                                                        Ptế Định Nguyễn