mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2241
mod_vvisit_counterHôm Qua3404
mod_vvisit_counterTuần Này5645
mod_vvisit_counterTuần Trước33129
mod_vvisit_counterTháng Này149692
mod_vvisit_counterTháng Trước228546
mod_vvisit_counterTất cả28013754

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)DỜI SỐNG MỚI TRONG THẦN KHÍ - THÔNG BÁO TIN VUI # 290 PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 290 - www.ChiaseLoiChua.com - Phó tế Định Nguyễn

MỪNG LỄ CÁC THÁNH TRONG MÙA ĐẠI DỊCH

Tuần này mừng lễ các thánh nam nữ của Giáo hội Công giáo, bạn và tôi thử tìm hiểu về chữ "Thánh"nghĩa là gì?

1/ Thánh trong truyền thống dân tộc Việt Nam là các bậc đạo hạnh được người đời kính trọng. Họ là những người dạy chữ, dạy lễ cho mọi người. Dân gian gọi họ là các thánh nhân. Tại Việt Nam, Chu Văn An hay Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng là các thánh nhân. Hai ông đã cống hiến nhiều cho sự phát triển của giáo dục nho học tại Việt Nam và là người có tính cách ngay thẳng.

2/Trong Giáo hội Công giáo, chắc chắn cũng có rất nhiều người được lên thiên đàng cho đời sống của họ, nhưng để tuyên phong một người đã chết là thành thì Giáo hội rất cẩn trọng và xem xét theo 3 giai đoạn.

3/ Giai đoạn 1 được gọi là "bậc đáng kính" để thu thập các chứng từ về đời sống với những gương sáng nổi bật và sẽ được qua giai đoạn 2 là Á Thánh, nghĩa là công nhận đời sống nhân đức của họ đáng được noi theo và ca tụng. Và khi đã có những dấu chỉ hay còn gọi là phép lạ nhờ lời chuyển cầu bậc chân phước, lúc đó Giáo hội mới tuyên phong là "Thánh".

4/ Tuần này, chúng ta không mừng kính một vị thánh riêng biệt nào mà là mừng tất cả chư thánh ở trên trời bao gồm cả những vị thánh được tuyên phong và cả những người lành thánh đã được lên thiên đàng. Những người lành thánh được lên thiên đàng thì chỉ một mình Thiên Chúa mới biết mà thôi.
5/ Sách khải huyền cho thấy các thánh hằng hà sa số luôn tô điểm cho vườn hoa Giáo Hội đủ mầu đủ sắc. Các Ngài là những người sống quanh ta, bên cạnh ta, có khi họ là những bà con thân thuộc trong gia đình ta. Các ngài đã biết dệt đời mình trong máu Con Chiên cứu chuộc để trở nên tinh tuyền hơn. Vì con đường nên thánh là con đường mà Chúa Giê-su bảo rằng: "Anh em hãy nên THÁNH như Cha anh em trên trời là ĐẤNG THÁNH".

BẠN VÀ TÔI CÙNG SUY TƯ VỚI ƠN CHÚA VÀ QUYẾT TÂM NÊN THÁNH:
-Tuần này, trong sự hiệp thông cùng các thánh chúc tụng Chúa. BẠN VÀ TÔI QUYẾT TÂM LÀM VIỆC THƯỜNG MỘT CACH PHI THƯỜNG, VÔ VỊ LỢI KHI PHỤC VỤ THA NHÂN, NGƯỜI NGHÈO, NGƯỜI ỐM ĐAU, ĐỂ NÊN THÁNH tôn vinh Thiên Chúa.

Đồng thời cũng nhắc nhở chúng ta phải nên thánh. Người ky-tô hữu phải nên hoàn thiện như Chúa Cha là Đấng hoàn thiện: NHẤT LÀ TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19 NÀY.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm www.ChiaSeLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

----------------------------------------