mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1048
mod_vvisit_counterHôm Qua13774
mod_vvisit_counterTuần Này51976
mod_vvisit_counterTuần Trước93021
mod_vvisit_counterTháng Này235493
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26794566

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THANG 11 TIEP PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH
Bánh Sự Sống tháng 11 (tiếp)

Ngày 16-11: Ai tìm cách giữ mạng sống mình thì sẽ mất; còn ai liều mất mạng sống mình, sẽ bảo tồn được mạng sống. (Lc 17,33)
Chúa muốn tôi hãy hy sinh tất cả và hàng ngày hằng chết đi cho tội. Xin giúp con sẵn sàng đóng đinh mình vào thập gía với Đức Kitô.
Ngày 17-11: Nhưng khi Con Người ngự đến, liệu Người còn thấy lòng tin trên mặt đất nữa chăng? (Lc 18, 8)
Lòng tin tưởng và phó thác vào Chúa phải được thử nghiệm mỗi ngày. Con quyết trung thành giữ Lời Chúa và kiên trì như Mẹ Maria.
Ngày 18-11: Khi nghe có chiến tranh, thì đừng sợ. Vì những việc đó phải xảy ra trước, nhưng chưa phải là chung cục đâu. (Lc 21,9)
Chúa đang cho những biến động đang xảy ra, để tôi sám hối ăn năn. Xin cho con nhận ra ý Chúa, và bỏ mọi tật xấu, đam mê mỗi ngày.
Ngày 19-11: Đức Giêsu nói: "Anh hãy thấy đi ! Lòng tin của anh đã cứu anh. (Lc 18, 42)
Người mù tại Giê-ri-khô đã tha thiết xin Chúa cho anh được thấy. Hàng ngày xin Chúa cho con thấy những yếu hèn và tật xấu của con.
Ngày 20-11: Ông Da-kêu đứng thưa với Chúa: "Thưa Ngài, đây phân nửa gia tài của tôi, tôi cho người nghèo..." (Lc 19, 8)
Thiện chí muốn thay đổi của ông Da-kêu bằng việc làm cụ thể. Xin giúp con luôn có lời nói đi đôi với hành động để sám hối trở về.
Ngày 21-11: Người thứ nhất đến trình: "Thưa ngài, yến bạc của Ngài đã sinh được mười yến." (Lc 19, 16)
Yến bạc đây tượng trưng ơn Chúa, tài năng, của cải Chúa ban. Con quyết dùng những yến bạc này để làm cho nhiều người biết Chúa.
Ngày 22-11: Có lời chép rằng: "Nhà Ta là nhà cầu nguyện, thế mà các ngươi đã biến thành sào huyệt của bọn cướp!" (Lc 19, 46)
Chúa muốn nói đến căn nhà thể xác và tâm hồn tôi cần luôn trong sạch. Xin Mẹ Maria giúp con luôn là đền thờ của Chúa Thánh Thần.
Ngày 23-11: Chúa giảng dạy trong đền thờ. Các thượng tế và kinh sư tìm cách giết Người...vì toàn dân nghe Lời Người. (Lc 19,47)
Lời Chúa là Thần Khí và là Bánh sự Sống nuôi dưỡng tâm hồn con. Con quyết đọc Kinh Thánh mỗi ngày, để Chúa là sức sống của con.
Ngày 24-11: Khi người ta bách hại anh em trong thành này, thì hãy trốn sang thành khác... (Mt 10, 23)
Chúa muốn tôi hãy can đảm, kiên trì trong cuộc bách hại và khủng bố. Xin ban ơn khôn ngoan mọi lúc để con thoát khỏi tay kẻ thù.
Ngày 25-11: Đức Giêsu nói với người trộm lành: "Tôi bảo thật anh, hôm nay anh sẽ được ở với tôi trên Thiên Đàng." (Lc 23, 43)
Sự biết mình, sám hối và tin tưởng, người trộm lành đã được cứu. Con quyết tâm thay đổi để vào được Nước Chúa ngay từ bây giờ.
Ngày 26-11: Thầy bảo thật anh em, bà goá nghèo này đã bỏ vào nhiều hơn ai hết. (Lc 21, 4)
Bà goá đã bỏ hết số tiền mình có vào thùng tiền để dâng cúng. Xin dạy con có một tấm lòng chân thành dâng hiến tất cả cho Chúa.
Ngày 27-11: Sẽ có những trận động đất lớn, nhiều nơi có ôn dịch đói kém, sẽ có những hiện tượng kinh khủng... (Lc 21, 11)
Lời này Chúa nói hiện bây giờ đang xảy ra trên thế giới. Con cần sám hối, nhịn nhục, tha thứ, lập nhiều công phúc ngay từ hôm nay.
Ngày 28-11: Vậy anh em hãy ghi lòng tạc dạ điều này là anh em đừng lo nghĩ phải bào chữa cách nào. (Lc 21, 14)
Thánh Thần sẽ ban sức mạnh để giúp những ai làm chứng cho Ngài. Con luôn cầu nguyện trong niềm tin để có bình an khi gặp đau khổ.
Ngày 29-11: Sẽ có những điềm lạ trên mặt trời, mặt trăng và các vì sao dưới đất, muôn dân sẽ lo lắng hoang mang...(Lc 21, 25)
Chúa Giêsu nói đến ngày Ngài sẽ đến phán xét mọi người. Xin giúp con tỉnh thức để đủ sức chịu đựng ngày Chúa đến với đời con.
Ngày 30-11: Các anh hãy theo tôi, tôi sẽ làm cho các anh thành những kẻ lưới người như lưới cá. (Mt 4, 19)
Chúa Giêsu đã gọi bốn môn đệ đầu tiên, trong đó có ông An-rê. Hôm nay Chúa đang gọi tôi tiếp tục làm cho nhiều người trở thành môn đệ.

Phó tế: GB Nguyễn văn Định