mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5135
mod_vvisit_counterHôm Qua24594
mod_vvisit_counterTuần Này63428
mod_vvisit_counterTuần Trước73753
mod_vvisit_counterTháng Này406801
mod_vvisit_counterTháng Trước449567
mod_vvisit_counterTất cả27415441

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LC - CHA NINH - CN31TN-B PDF Print E-mail

Suy Niệm Phúc ÂmChúa Nhật 31 Thường Niên - Năm B
Ngày 31 tháng 10, 2021

Phúc Âm: Mc:12:28-34
"Ông chẳng còn xa Nước Thiên Chúa bao nhiêu"

Một người Tiến Sĩ Luật đến hỏi Chúarằng: "Thưa Thầy, trong các Giới Luật củaChúa, điều nào quan trọng nhất?"
Chúa đáp: "Ông là Tiến Sĩ Luật, ông phải biết Giới Răn của Thiên Chúa là gì". Ông thưa: "Thứ nhất: Yêu mến Thiên Chúa hết lòng hết sức, hết linh hồn và hết trí khôn ngươi. Giới răn thứ hai: Hãy yêu mến tha nhân như chính mình ngươi. Ngoài hai giới răn đó, không còn điều nào quan trọng hơn nữa".
Chúa nói: "Đúng vậy. Ông không còn xa Nước Thiên Chúa bao nhiêu nữa". Người Biệt Phái này đáng vào Thiên Đàng rồi.


Luật Chúa được in sẵn trong lòng mỗi người. Chắc chắn Đức Mẹ, Thánh Giuse, Thánh Gioan Baotixita, ngay cả Adong, Evà, Abraham đều chưa rửa tội, cũng được vào Thiên Đàng. Chúng ta sẽ rất ngạc nhiên khi thấy nhiều người trong các Tổ Tiên chúng ta không phải Công Giáo cũng ở trên Thiên Đàng, vì Giới Răn Chúa đều đã được in trong lòng, vì các ngài đã sống theo tiếng lương tâm soi dẫn họ. Ai tuân giữ Giới Răn Chúa theo lương tâm soi dẫn, đều được Chúa xót thương.
Chỉ khác là: Công giáo thì được Chúa ban rất nhiều phương thế và sự phù trợ để dễ dàng nhận ra tiếng gọi của lương tâm hơn mà thôi.
Trong ý nghĩa đó, thì tất cả mọi người đều có khả năng là "Không còn xa Nước Thiên Chúa bao nhiêu nữa".
Suy Niệm ngoài lề
Có một chị kia mua một con Robot ở siêu thị Costco về cho nó quét nhà giùm. Đến khi nghe nói một hãng khác cũng chế tạo một con Robot không những nó quét nhà, mà còn phun nước đánh bóng sàn nhà nữa.Chị gọi mua ngay cái máy đó.
Sau khi cho con Robot thứ hai này làm việc thử vài lần, chị ta bất mãn, vì tuy nó làm việc sạch sẽ hơn con trước, nhưng nó chậm chạp, và nhất là nó không tự động trở về móc vào cái trạm điện để tái sạc điện. Chị cứ phải bê nó đến cái station recharge đó sau mỗi lần nó ì ạch làm xong công tác.
Bực mình quá, chị ta quyết định gọi hãng để trả lại. Gọi chỗ mua hàng, thì họ bảo gọi sang chỗ phân phối. Gọi chỗ này họ lại bảo gọi chỗ kia! Hôm ấy đi làm, chị bực bội cả ngày. Đến nỗi cái người Manager phải hỏi "Em cóOk không vậy?"
Hôm ấy cả ngày ấm ức. Tối về đến nhà, chị vác điện thoại gọi ngay cho cái số cuối cùng họ cho. Nói chuyện một hồi, rồi buông điện thoại xuống, chị thở dài một hơi như trút được một gánh nặng ngàn cân khỏi lồng ngực, sau khi người đầu giây bên kia nói: "Thôi, chị khỏi trả lại cái máy. Chị có thể giữ hoặc cho ai thì cho. Tôi sẽ hoàn trả lại cho chị đầy đủ số tiền chị đã mua cái máy đó."
Ngày hôm sau chị nhận được cái nốt thư qua Email nói nhân danh Công Ty xin lỗi về sự bất tiện đã xẩy ra. Và báosố tiền đã On the way. Chị thử lại cái máy. Thấy nó làm việc cũng vẫn chậm chạp, và vẫn không tự động trở lại vị trí cũ để recharge, nhưng chị rất vui vẻ ôm nó đặt vào chỗ chấu điện để recharge, mà rất vui vẻ , còn có vẻ âu yếm cái máy lười lĩnh ấy, vì chị biết số tiền mua máy đang trở lại trương mục của mình!
Tâm lý con người hay thật
Xin đính chính và bổ túc một chi tiết quan trọng của bài Suy niệm cuối cùng của tuần trước: Tuần vừa qua, tôi nói tấm ảnh anh mù cõng anh què hiện để tại một bảo tàng viện Hoa Kỳ. Nay xin phép nói lại cho chính xác là: Bức ảnh hiện đang lưu trữ tại Thư viện Quốc Hội Hoa Kỳ.Xin lỗi quý vị. Vừa già trên 80, vừa mù lòa. Chỉ nghe, mà không thấy, nên trí nhớ rất bị hạn chế.

LM NGUYỄN AN NINH

---------------------------------------------