mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3703
mod_vvisit_counterHôm Qua12163
mod_vvisit_counterTuần Này71634
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này162130
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26721203

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - TU 01 DEN 15-11 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH
Từ ngày 01 đến 15-11

Ngày 01-11: Những ai đón nhận lời ông Phêrô, đều chịu phép rửa, và hôm ấy đã có thêm khỏang ba ngàn người theo đạo.(Cv 2, 41)
Ông Phêrô nghe Lời Thánh Linh, mạnh dạn nói theo sự thúc đẩy của Chúa, nên số người đón nhận sứ điệp tái sinh rất nhiều. Còn tôi cần mạnh dạn loan báo Tin Mừng, nói năng can đảm để làm chứng.
Ngày 02-11: Họ chuyên cần nghe các Tông Đồ giảng dạy, hiệp thông với, tham dự lễ bẻ bánh và cầu nguyện. (Cv 2, 42) * Nhờ giảng dạy họ có đức tin, hiệp nhất, chia sẻ vật chất và tinh thần. Họ cùng ngồi cầu nguyện, nghe giáo huấn của các Tông đồ, rồi cùng bẻ bánh cho nhau. Ngày nay tôi đang thực hành lại trong các Thánh Lễ.
Ngày 03-11: Tất cả các Tín hữu hợp nhất với nhau, và để mọi sự làm của chung. Họ đem bán đất đai của cải, lấy tiền chia cho mỗi người tùy theo nhu cầu. (Cv 2, 44-45) * Ngày nay tôi thấy tín hữu thực hành với nhau hơi khó,;nhưng ta vẫn làm cho nhau cách khác, là mỗi người cũng chia sẻ bớt của cải theo từng Nhóm, Hội đoàn...
Ngày 04-11: Người ta được Thiên Chúa làm cho nên công chính nhờ lòng tin vào Đức Kitô. Tất cả những ai tin đều được như thế, bất luận là ai. (Rom 3, 22) * Sự công chính là ân huệ Chúa ban không phân biệt cho bất kỳ ai tin vào Đức Giêsu, vì mọi người đều phạm tội. Vì thế tôi được nên công chính là do lòng Chúa xót thương.
Ngày 05-11: Nhưng họ được trở nên công chính là do ân huệ Thiên Chúa ban không, nhờ công trình cứu chuộc thực hiện trong Đức Kitô. (Rom 3, 24) * Cụm từ "công trình cứu chuộc" đã có từ trong Cựu Ước do Thiên Chúa cứu dân Người. Phaolô dùng để chỉ Đức Giêsu cứu độ ta khỏi tội lỗi, đó là bạn được trở nên công chính.
Ngày 06-11: Thiên Chúa đã cho Đức Giêsu phải đổ máu mình ra, làm hy lễ đem lại ơn tha tội cho những ai tin...(Rom 3, 25) * Chúa đã phô bày làm hy lễ xá tội trong máu Người, mà Phaolô đã thấy nơi cái chết của Đức Kitô, chứng tỏ Chúa công chính và ban ơn cứu độ.
Ngày 07-11: Vậy A-pô-lô là gì? Phaolô là gì? Đó là những tôi tớ đã giúp cho anh em có đức tin, mỗi người đã làm theo khả năng Chúa ban. (1 Cor 3, 5) * Phaolô dùng thuật ngữ để chỉ về thân phận thấp hèn của mình là tôi tớ. Tôi không cậy cái tôi của mình khi rao giảng.
Ngày 08-11: Tôi trồng, anh A-pô-lô tưới, nhưng Thiên Chúa mới làm cho lớn lên, mới đáng kể. (1 Cor 3, 6) * Trong xã hội La mã giầu có xem thường người lao động. Phaolô đã nhận xét cả bạn và tôi đều là những người làm vườn; nhưng có trách nhiệm khác nhau.
Ngày 09-11: Kẻ trồng người tưới đều như nhau; nhưng ai nấy sẽ được thù lao theo công khó của mình. (1 Cor 3, 8) * Hai loại người trên mà bạn thấy trong Giáo hội đều như nhau, bình đẳng trước mặt Chúa. Tôi không cạnh tranh, ghen tỵ, vì hưởng tùy theo ơn Chúa gọi.
Ngày 10-11: Cho nên, chúng tôi không chán nản. Trái lại, dù con người bên ngoài của chúng tôi có tiêu tan đi, thì con người bên trong của chúng tôi ngày càng đổi mới. (2 Cor 4,16) * Phaolô muốn nói đến con người bên ngoài là thân xác, con người bên trong là con người mới tâm linh, được đổi mới trong sự hiện diện của Đức Kitô.
Ngày 11-11: Thật vậy, một chút gian chuân tạm thời trong hiện tại sẽ mang lại cho chúng ta cả một khối vinh quang vô tận, tuyệt vời. (2 Cor 4, 17) * Phaolô không ngã lòng, vì những hoạn nạn bên ngoài là nhẹ và tạm so với tầm quan trọng và tính chất vĩnh cữu, mà ông sắp kinh nghiệm những vinh quang của thế giới vô hình sẽ đến.
Ngày 12-11: Vì thế, chúng ta mới không chú tâm đến những sự vật hữu hình, nhưng đến những thực tại vô hình. Qủa vậy, những sự vật hữu hình thì chỉ tạm thời, còn những thực tại vô hình thì mới tồn tại vĩnh viễn. (2 Cor 4, 18) * Tôi thấy những vật hữu hình hiện nay nay còn mai mất, chóng qua như mây khói, như thân xác tôi sẽ chết, nhà tạm sẽ đổ nát. Nhưng tôi sẽ có một nhà đời đời trên trời do Chúa.
Ngày 13-11: Để nhờ Đức Kitô, các dân ngoại cũng được hưởng phúc lành dành cho ông Áp-ra-ham, và để nhờ đức tin, chúng ta nhận được ơn Thiên Chúa đã hứa tức là Thần Khí. (Gl 3, 14) * Con cháu thật của Áp-ra-ham cũng có đức tin giông như ông, nên được Thiên Chúa là Thần Khí bảo chứng cho quyền thừa kế ta là con cháu ngài.
Ngày 14-11: Thưa anh em, tôi nói theo kiểu người đời: một chúc thư đúng thể thức, dù chỉ là do một người phàm, thì cũng không ai được hủy bỏ hay thêm thắt điều gì. (Gl 3, 15) * Lời Thiên Chúa hứa với tổ phụ Áp-ra-ham như một chúc thư, Thiên Chúa thiết lập giao ước với loài người, hoàn toàn đơn phương, không một điều kiện.
Ngày 15-11: ...Kinh Thánh không nói : và cho những dòng dõi, như thể nói về nhiều, mà chỉ nói về một: và cho dòng dõi người là Đức Kitô. (Gl 3, 16) * Đức Kitô, là con cháu đã thực hiện lời hứa với tổ phụ Áp-ra-ham, Nhờ phép rửa, bạn được kết hợp với Đức Kitô để trở thành dòng dõi ông Áp-ra-ham và được hưởng lời hứa.
Phó tế: GB. Maria Nguyễn Định/Huyền Đồng