mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5082
mod_vvisit_counterHôm Qua12163
mod_vvisit_counterTuần Này73013
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này163509
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26722582

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Thu, Sep 23 at 5:33 AM

Sự Thánh Thiêng của Công Trình Thiên Chúa

Chúng ta sống trong sự sáng tạo như thế nào?

Có phải chúng ta coi đó như một nơi đầy những "sự vật" mà chúng ta có thể sử dụng cho bất cứ nhu cầu nào chúng ta muốn thoả mãn, và bất cứ mục đích nào chúng ta muốn đạt được? Hay chúng ta coi sự sáng tạo như một thực thể thánh thiêng, một nơi linh thiêng mà Thiên Chúa tiết lộ cho chúng ta thấy sự mỹ miều bao la của Thiên Chúa?

Một khi chúng ta chỉ sử dụng tạo vật, chúng ta không thể nhận ra sự thánh thiêng của nó bởi vì chúng ta coi mình là sở hữu chủ. Nhưng nếu chúng ta coi những sự vật chung quanh chúng ta như được tạo nên bởi cùng một Thiên Chúa, là Ðấng tạo nên chúng ta, và tỏ hiện với chúng ta.

Chúa mời gọi chúng ta thờ phượng và tôn sùng Người, thì chúng ta mới có thể nhận ra sự thánh thiêng của công trình Thiên Chúa.

Henry Nouwen

--