mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4234
mod_vvisit_counterHôm Qua19224
mod_vvisit_counterTuần Này61394
mod_vvisit_counterTuần Trước84174
mod_vvisit_counterTháng Này92681
mod_vvisit_counterTháng Trước83715
mod_vvisit_counterTất cả27728197

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)NHUNG BAI VÊ DUC ME # 1= DUC ME VOI NGUOI TIN HUU TIN HUU PDF Print E-mail

ducme    ĐỨC MẸ VỚI NGƯỜI TÍN HỮU      * Phó tế GBM Định

Đức mẹ là Người Tín hữu Đầu Tiên, Mẹ đã sống trong Gia đình như tôi, làm ăn vất vả nuôi con là Chúa Giêsu như bao người khác ; nhưng Mẹ luôn sống là một người Tín hữu gương mẫu cho con cái Mẹ là chúng ta noi theo, qua các nhân đức tuyệt vời như sau:

1- Nhân đức Trinh tiết và khiêm nhường  :  Khi sứ thần vào nhà Đức Maria nói: "Vui mừng lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà!". Đức Mẹ thưa: "Việc ấy xảy ra cách nào, vì tôi không biết đến việc vợ chồng ! Sau khi nghe lời sứ thần nói: Đức Mẹ khiêm tốn và tin tưởng thưa : "Vâng tôi đây là nữ tì của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi." (x. Luca 1, 26-38) - Còn tôi thì sao ? Đã noi gương Mẹ nhân đức nào chưa ?

2- Nhân đức Yêu thương và tin hiểu Lời Chúa : Mẹ vội vã đi thăm bà chị họ là bà Elisabet vừa có thai ông Gioan Tiền Hô. Bà Elisabth chào và nói : "Em thật có phúc, vì em đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em." Ngay khi nghe lời đó, Đức mẹ đã hát lên kinh Ngợi khen (Magnificat) Linh hồn tôi ngợi khen Chúa.! " (x. Luca 1, 39-46)  - Còn bạn thì sao ? Đã tin tưởng vào Lời Chúa và ca ngợi Chúa trong lúc vui buồn chưa ?

3- Nhân đức Vâng nghe Lời Chúa và nghèo khó : "Bà sinh con trai đầu lòng, lấy tã bọc con, rồi đặt nằm trong máng cỏ, vì hai ông bà không tìm được chỗ trong nhà trọ." (x. Luca 2, 7) Đức mẹ luôn âm thầm và vui vẻ chỉu đựng , ghi nhớ Lời Chúa trong lòng và không kêu trách lẩm bẩm, dù biết mình là Mẹ Chúa Cứu Thế: Còn Maria thì hằng ghi nhớ mọi kỷ niệm ấy và suy đi nghĩ lại trong lòng." (x. Luca 2, 19).  Còn bạn và tôi thì sao ?        (còn tiếp)