mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay9555
mod_vvisit_counterHôm Qua12048
mod_vvisit_counterTuần Này21603
mod_vvisit_counterTuần Trước73753
mod_vvisit_counterTháng Này364976
mod_vvisit_counterTháng Trước449567
mod_vvisit_counterTất cả27373616

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)GẶP GỠ ĐỨC KITO - CẦU NGUYỆN KINH LẠY CHA PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Sun, Feb 14 at 12:18

Cầu nguyện bằng Kinh Lạy Cha.

1
Biết rõ nội dung của Kinh Lạy Cha.

Lời cầu nguyện này sẽ được chuyển đến Đức Chúa Trời; tuy nhiên, trong John 10:30, Thiên Chúa đã nói rằng "Ta và Cha của ta là một". Kinh Lạy Cha cũng được nhắc đến trong Matthew 5-7. Những thông điệp này cũng chứa đựng nội dung Bài giảng trên Núi của Ngài và Tám mối Phúc thật (phúc cho ai sầu khổ, vì họ sẽ được Thiên Chúa ủi an). Bài giảng trên núi nói về tầm quan trọng của Thiên Chúa trong đời sống tâm linh, trái ngược với hành động tôn thờ chỉ để cho có hình thức.
Chúa Giêsu lên án những quan chức tôn giáo thường khoe khoang về đạo đức của họ trước công chúng.
Chúa Giêsu nói rằng đạo đức thật sự nằm ở những người thấp kém nhất trong xã hội: những người than khóc, những người nghèo khổ, những người hiền lành, mặc dù họ không được ban tặng cho vẻ ngoài đạo đức.[1]
Ví dụ, trong Matthew 6:5, Chúa Giêsu nói rằng "Khi cầu nguyện, anh em đừng làm như bọn đạo đức giả: chúng thích đứng cầu nguyện trong các hội đường, hoặc đứng ngoài các ngã ba ngã tư cho người ta thấy".

2. Cầu nguyện trong phòng của bạn, hãy đóng cửa và cầu nguyện Chúa Giêsu.
. Đây là một trong những hướng dẫn của Ngài trong Matthew 6:6 về cách cầu nguyện. Chúa Giêsu đã nói rằng "Và Cha của con, Đấng thấu suốt mọi bí ẩn, sẽ ban thưởng cho con". Hãy tìm một căn phòng hoặc một nơi riêng tư để cầu nguyện cùng Thiên Chúa. Nhận lấy sự an ủi từ sự hiện diện của Ngài, "Đấng thấu suốt mọi bí ẩn".
Đây không phải là nơi duy nhất mà bạn có thể cầu nguyện. Bạn cũng có thể "cầu nguyện không ngừng nghỉ" (cầu nguyện tại bất kỳ nơi nào mà bạn có thể) tương tự như Paul viết trong Thessalonian 1.[2]
Paul cũng đã mô tả việc nói tiếng lạ như một cách tốt để cầu nguyện. Ông tuyên bố "Tôi tạ ơn Đức Chúa Trời vì tôi nói tiếng lạ nhiều hơn hết thảy anh em" 1 Corinthians 14:18.(See also 1 Corinthians 14:2,4-5, and14-15)[2].

3 Đọc Kinh Lạy Cha một cách súc tích. Trong Matthew 6:7, Chúa Giêsu đã nói rằng "Khi con cầu nguyện, đừng lải nhải như một Kẻ Vô đạo vì họ thường nghĩ rằng họ sẽ được nghe thấy vì sự nhiều lời của mình". Trong thời đại này, mọi người có thể thường cầu nguyện thông qua những nghi lễ nhất định, những bài kinh thuộc lòng, và những câu suy niệm, nhưng bạn không cần phải thực hiện như vậy khi cầu nguyện cùng Chúa Giêsu.
Ngoài ra, bạn không cần phải nói về những vấn đề trong cuộc sống của bạn khi cầu nguyện bằng Kinh Lạy Cha. Khi bạn cầu nguyện chung, hoặc vào một thời điểm khác, bạn có thể trình bày với Chúa về những vấn đề của bạn.
Chúa Giêsu đã cảnh báo điều này trong câu kinh thánh thứ 8, tiếp theo câu trước, như sau "Đừng giống như họ, Cha của con biết rõ điều con cần trước khi con cầu xin Ngài".
4 Suy ngẫm về Kinh Lạy Cha.
Bạn có thể đọc to hoặc đọc thầm Kinh Lạy Cha. Hãy đọc một cách chậm rãi để có thể thấm nhuần ý nghĩa của từng câu chữ. Trong Matthew 6:9-13, Chúa Giêsu đã nói rằng Hãy cầu nguyện theo cách này: Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng. Nước Cha chỉ đến. Ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày. Và tha nợ cho chúng con, như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa trước cám dỗ, nhưng cứu chúng con thoát khỏi sự dữ. [Vì nước, quyền, và vinh hiển đều thuộc về cha đời đời. Amen].[3]
Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng" giúp bạn hướng sự chú ý về phía Thiên Chúa, người mà bạn không thể trông thấy hoặc nằm ngoài khả năng nhận thức thấu đáo của bạn.
"Nước Cha chỉ đến; ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời" giúp bạn hình thành thái độ sẵn sàng để tham gia vào mọi việc mà Ngài thực hiện trên trái đất và hòa nhập vào thế giới xung quanh bạn.
"Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày. Và tha nợ cho chúng con, như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con" có nghĩa là bạn đang dựa vào lòng tốt của Thiên Chúa để xin Ngài cung cấp cho bạn những điều bạn cần. Bạn cũng sẵn sàng cho đi những gì mà người khác nợ bạn, mà bạn cũng không nên yêu cầu họ đền đáp. Không tha thứ cho những người đã mắc nợ bạn sẽ khiến Ngài phật ý, vì Ngài đã tha thứ cho vô vàn tội lỗi của bạn mà bạn không thể nào trả nợ được cho Ngài.
Xin chớ để chúng con sa trước cám dỗ, nhưng cứu chúng con thoát khỏi sự dữ" có nhiều ý nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau. Không phải ai cũng từng thực hiện những điều tương tự nhau, những điều mà họ ước rằng mình chưa từng thực hiện. Tuy nhiên, cho dù bạn đang gặp khó khăn trong bất kỳ vấn đề gì, hãy xin Thiên Chúa giúp bạn vượt qua chúng.


"Vì nước, quyền, và vinh hiển đều thuộc về cha đời đời" không từng được phát hiện trong các bản thảo đầu tiên; tuy nhiên, nó có thể đóng vai trò như câu kết thúc lời cầu nguyện của bạn và hướng sự tập trung của bạn về bản chất tuyệt vời của Thiên Chúa.

------------------------------------------