mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5508
mod_vvisit_counterHôm Qua9625
mod_vvisit_counterTuần Này24671
mod_vvisit_counterTuần Trước77704
mod_vvisit_counterTháng Này184441
mod_vvisit_counterTháng Trước308904
mod_vvisit_counterTất cả19599891

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LC - CHA NINH - PDF Print E-mail

THẦY ĐÂY. ĐỪNG SỢ!

- Các Tông Đồ đang chèo chống với sóng gió giữa biển khơi trong đêm tối, bỗng thấy có bóng người bước trên mặt nước tiến lại, các ông hoảng hồn cuống cuồng sợ hãi, nghĩ là biển có ma!
- Chúa lập tức phán "Thày đây. Đừng sợ."
- Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô cũng viết một cuốn sách nhan đề là "Đừng Sợ"
- Đã suýt một năm nay, chúng ta và cả nhân loại trên toàn cầu, đều mang chung một cái thảm họa của đại vi trùng Covit Vũ Hán, với hàng chục triệu người ngã bệnh, hàng triệu người vội vã tức tưởi ra đi không cả một lời từ giã người thân. Tin tức hằng ngày chung quanh chúng ta từng chục ngàn người nhiễm bệnh!
Hãng xưởng, tiệm tùng đóng cửa. Dịch vụ cũng đóng cửa. Nhà thờ, đền chùa cũng vắng tanh. Bệnh viện không còn chỗ. Kinh tế suy xụp. Người người đóng cửa cài then. Chúng ta đều bấn loạn hoảng hốt. Thật là một hiện tượng kinh hồn hoảng vía!
- Nhưng chúng ta được nghe chính lời Chúa phán, và lời vị Đại Diện của Chúa dạy "Đừng sợ."
- Mỗi buổi sớm thức dậy, chúng ta đọc: "Lạy Trái Tim cực Thánh Đức Chúa Giêsu, con nhờ Trái Tim cực sạch Đức Bà Maria, mà dâng lên Chúa mọi lời con cầu xin, mọi việc con làm, mọi sự khó con chịu trong ngày hôm nay...." mà.
- Nhiều người không có Đức tin, đã tự sát!
- Thưa anh chị em, lúc này chính là lúc Đức Tin của chúng ta bị thử thách. Lúc này chúng ta được kêu gọi để "Tin" mà miệng chúng ta vẫn tuyên xưng.
- Chúng ta không chiến đấu một mình, 7 tỷ người trên thế giới, trong đó 2 tỷ rưỡi người kêu cầu danh Chúa mỗi ngày, 1 tỷ 2 người Công giáo hằng thiết tha kêu xin Chúa cứu. Hàng vạn Thánh Lễ trực tiếp hay trực tuyến dâng lên Chúa mỗi ngày. Hàng triệu lời cầu xin thống thiết.... Không thể nào Chúa để cho sự dữ thắng trên con cái Người được.
- Thánh Phaolô nói: Trong mọi sự khốn khó, anh em hãy kiên trì dâng lên Thiên Chúa những bài Thánh Ca, những lời cầu xin tha thiết, dâng lên Đấng có thể cứu mình khỏi chết (Tiếc rằng tôi mù, không thể trưng dẫn lời Kinh Thánh này được. Anh chị em có mắt sáng, có thể tìm được dễ dàng)
- Anh chị em không nên nản lòng vì anh chị em không đến nhà thờ được. Anh chị em tin rằng Chúa ở khắp mọi nơi mà. Ngài đang ở trong nhà của anh chị em đó. Ngài đang ở trong lòng anh chị em đấy. Anh chị em chẳng phải là Đền Thờ sống động của Chúa sao?
- Đất nước chúng ta đã bắt đầu có thuốc chủng ngừa. Đã có hàng chục ngàn người chung quanh chúng ta đã được chích ngừa. Trong vài tháng tới, sẽ đến lượt chúng ta cũng sẽ được chích ngừa rồi.
- Trong mùa Giáng Sinh này, anh chị em hãy đặt trọn niềm tin và lòng cậy trông phó thác vào Đấng đã sinh ra khó nghèo trên hết mọi nghèo khó của chúng ta. Ngài đến để chia sẻ với mọi khó nghèo, mọi đau khổ, mọi lo lắng ưu phiền của chúng ta, để cứu chúng ta mà.
- Thưa anh chị em- những người sẽ đọc bài suy niệm này của tôi, hàng ngày, tôi sẽ dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho anh chị em đấy.

LỄ HIỂN LINH- BA VUA
Chúa Nhật trong tuần lễ Bát Nhật sau lễ Giáng Sinh
3 tháng 1, 2021
Phúc Âm Thánh Mathêu: 2:1-12
1- Âm mưu đen tối của cáo già Hêrôđê: Các Khanh hãy đi nghiên cứu cẩnthận Khi tìm thấy Hài Nhi, hãy báo tin cho Trẫm, để Trẫm cùng đến triều bái Người.Hêrôđê muốn giết Đấng được báo là Đấng Chăn dắt dân Do Thái, và giết luôn cả Ba Vua một trật cho trọn ổ, để đề phòng hậu họa.
2- Nhưng Thiên Chúa đã phá vỡ cái âm mưu thâm độc đó, để bảo vệ Đấng Cứu Thế mới sinh, và bảo vệ Ba Vua một trật, bằng cách rất nhẹ nhàng- là báo mộng cho Ba Vua đừng trở lại Jerusalem, nên Ba Vua đã đi đường khác mà trở về quê hương mình -cách an toàn.
3- Ba Vua, tức 3 nhà Chiêm tinh gia, đã nhầm đường mà vào Jerusalem hỏi Hêrôđê về Đấng Cứu Thế sinh ra ở đâu? Suýt nữa là bỏ cả mạng. Khi ra khỏi thành Jerusalem, Ba vị lại rất sung sướng mà nhìn thấy Ngôi Sao đã dẫn đường. Ba Vị cứ thế mà tiến thẳng tới nơi, gặp được Hài Nhi và cha mẹ Người.Không hề nghi nan về cảnh nghèo nàn Họ quỳ xuống bái lạy, dâng của lễ quý trọng. Rồi trở về quê hương mình.
4- Khi chúng ta được ơn Chúa soi sáng làm một công việc tốt lành, mà chúng ta lại muốn tựa vào khả năng mình, hoặc tìm dựa vào thế lực trần gian, thì coi chừng: chúng ta có thể rơi vào cạm bẫy của kẻ thù, không những sẽ thất bại, mà còn tối nguy hiểm đến bỏ mạng nữa.

LỄ CHÚA GIẾU CHỊU PHÉP RỬA
Chúa Nhật thứ nhất thường niên năm B
10 tháng Giêng, 2021
Phúc Âm Thánh Marcô: 1:7-11
Hình như đây là lần thứ nhất Chúa Giêsu gặp anh họ và là vị tiền hô của Ngài.
- Đang khi Gioam rao giảng xám hối và làm phép Rửa tại sông Jordan, Chúa Giêsu bỗng xuất hiện, không báo trước, không điện thoại.Vừa thấy Ngài, Gioan chỉ cho dân chúng: Đây là Chiên Thiên Chúa. Đây Đấng xóa tội trần gian. Ngài đến sau tôi. Nhưng Ngài có trước tôi. Tôi không đáng cúi xuống cởi dây giày (không đáng xách dép) cho Ngài.
- Chúa Giêsu đến không phải ngài cần được rửa tội, nhưng để nêu gương khiêm nhường, để chuẩn nhận phép rửa của Thánh Gioan, để vị Tiền hô có dịp giới thiệu Đấng Cứu Thế cho dân chúng, và nhất là để Chúa Cha tuyên bố cho dân chúng biết về nguồn gốc và bản tính của Chúa Giêsu: 'Đây là Con Ta rấtdấu, đẹp lòng Ta mọi đàng' và ra lệnh cho mọi người: 'Hãy vâng lờiNgài.'
- Vì thế,trong Thánh Lễ, trước khi trao Mình Thánh Chúa cho giáo dân, Linh Mục giơ cao Mình Chúa lên mà đọc lại lờigiới thiệu của Thánh Gioan xưa 'Đây Chiên Thiên Chúa, đây Đấng xóa tội trần gian'. Mỗi lần chúng ta lên rước lễ, là mỗi lần chúng ta được nhắc nhởĐấng mà chúng ta rước đó là ai.
- Chúng ta có phước chừng nào- khi chúng ta được chịu Phép Rửa bởi Chúa Thánh Thần, và được rước chính Con yêu dấu của Chúa Cha vào lòng.Được rước Đấng xóa sạch mọi tội lỗi của chúng ta.Đấng ban cho chúng ta một sức mạnh vô biên , giúp chúng ta đủ sức nạnh để chống và chiến thắng mọi cạm bẫy đương xẩy ra xung quanh chúng ta trong cuộc sống mỗi ngày.
(Lm Nguyễn an Ninh, kẻ mù lòa bên Ngũ Đại Hồ)

-----------------------------------