mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6436
mod_vvisit_counterHôm Qua9625
mod_vvisit_counterTuần Này25599
mod_vvisit_counterTuần Trước77704
mod_vvisit_counterTháng Này185369
mod_vvisit_counterTháng Trước308904
mod_vvisit_counterTất cả19600819

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LC - CHA NINH- CN4MV-B PDF Print E-mail

Chúa Nhật thứ 4 Mùa Vọng -Năm B
Dec 20 , 2020
TIN MỪNG Lc 1: 26-38
Maria, đừng sợ!
Thiên Thần Gabriel là Sứ Thần của Thiên Chúa. Ngài mang sứ điệp mà thiên hạ đợi trông từ ngàn năm đến cho một thiếu nữ rất khiêm nhường, rất đạo hạnh, lại âm thầm cương quyết giữ một nhân đức mà loài người lúc ấy không ai từng nghĩ tới: Đức trinh khiết.
Sứ Thần thưa: Kính chào Trinh Nữ đầy ơn phúc. Thiên Chúa ở cùng Trinh Nữ.
Maria ngạc nhiên. Sứ Thần nói Trinh Nữ sẽ thụ thai, sinh một con trai, sẽ đặt tên Ngài là Giêsu. Maria đáp: "Làm sao được, vì tôi không hề biết đến người Nam" Sứ Thần đáp: Xin Trinh Nữ đừng sợ. Thiên Chúa sẽ gìn giữ Trinh Nữ. Đấng Trinh Nữ sinh ra sẽ là Thánh, là con Thiên Chúa. Ngài sẽ cai trị đời đời trong nhà Gia-Cop. Vì không có sự gì mà Thiên Chúa không làm được. Sứ Thần trưng dẫn ngay : Isave, chị họ của Trinh Nữ, đã già trên 6 chục, mà cũng đã mang thai được 6 tháng rồi đó.


Không còn lời nào rõ hơn về bản thân Con Thiên Chúa, tính về Sứ Mệnh Cứu Thế của Đấng mà Trinh Nữ sẽ sinh ra. Và Maria đã cực kỳ can đảm chấp nhận xin Vâng, tôi xin chấp nhận như lời Thiên Thần truyền.


Tự vấn:
- Bạn có xác tín về bản tính và Sứ mệnh của Chúa Giêsu không ?
- Bạn có chắc chắn bạn đang sống từng ngày trong Ơn Cứu Độ không ?
- Bạn có chắc bạn sẽ sống bền đỗ trong Ơn Cứu Độ không ?
- Nếu không chắc thì bây giờ bạn phải làm gì?


Cha mẹ tôi sinh ra tôi vào chính ngày Lễ Truyền Tin 25 tháng 3 năm 1941. Tôi tin có mối liên quan giữa ngày sinh nhật và sứ nạng Linh Mục của tôi. Mỗi lần tôi quên, tôi lại nhấn mạnh lại lần nữa.
Lm Mục Nguyễn an Ninh

--------------------------------------------