mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5674
mod_vvisit_counterHôm Qua21651
mod_vvisit_counterTuần Này39373
mod_vvisit_counterTuần Trước73753
mod_vvisit_counterTháng Này382746
mod_vvisit_counterTháng Trước449567
mod_vvisit_counterTất cả27391386

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)THƯ TÌNH CHÚA GỞI - TÌM LẠI CON CHIÊN ĐÃ MẤT PDF Print E-mail

Suy niệm Thứ Năm Tuần XXXI Thường Niên A - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca (15: 1-10): VUI MỪNG VÌ NGƯỜI TỘI LỖI ĂN NĂN

1 Các người thu thuế và các người tội lỗi đều lui tới với Đức Giê-su để nghe Người giảng.2 Những người Pha-ri-sêu và các kinh sư bèn xầm xì với nhau: "Ông này đón tiếp phường tội lỗi và ăn uống với chúng".3 Đức Giê-su mới kể cho họ dụ ngôn này:4 "Người nào trong các ông có một trăm con chiên mà bị mất một con, lại không để chín mươi chín con kia ngoài đồng hoang, để đi tìm cho kỳ được con chiên bị mất?5 Tìm được rồi, người ấy mừng rỡ vác lên vai.6 Về đến nhà, người ấy mời bạn bè, hàng xóm lại, và nói: 'Xin chung vui với tôi, vì tôi đã tìm được con chiên của tôi, con chiên bị mất đó'".7 Vậy, tôi nói cho các ông hay: trên trời cũng thế, ai nấy sẽ vui mừng vì một người tội lỗi ăn năn sám hối, hơn là vì chín mươi chín người công chính không cần phải sám hối ăn năn.8 "Hoặc người phụ nữ nào có mười đồng quan, mà chẳng may đánh mất một đồng, lại không thắp đèn, rồi quét nhà, moi móc tìm cho kỳ được?9 Tìm được rồi, bà ấy mời bạn bè, hàng xóm lại, và nói: 'Xin chung vui với tôi, vì tôi đã tìm được đồng quan tôi đã đánh mất'".10 Cũng thế, tôi nói cho các ông hay: giữa triều thần Thiên Chúa, ai nấy sẽ vui mừng vì một người tội lỗi ăn năn sám hối.

Suy niệm/SỐNG VÀ CHIA SẺ: CẦN ĐI TÌM  CHIÊN LẠC

Hai dụ ngôn trong đoạn Tin Mừng hôm nay rất đơn sơ, tới nỗi mới nghe qua, chúng ta thấy nó cũng rất bình thường. Con chiên bị mất thì đi tìm, đồng bạc bị mất thì cũng kiếm. Nhưng chính vì sự tiếp tục sau đó mới làm cho câu chuyện mang đầy ý nghĩa.

Hai dụ ngôn hôm nay cho thấy Thiên Chúa yêu quý con người. Trong tâm trí Thiên Chúa, con người luôn chiếm chỗ nhất. Ngài yêu quý cả những người tốt lành cũng như với những người còn nhiều bất toàn. Với hình ảnh con chiên đi lạc người mục tử đi tìm cho bằng được; hay với đồng bạc bị mất, người phụ nữ thắp đèn tìm cho ra mới thôi. Hành động của Thiên Chúa thật quyết liệt, thể hiện một tình yêu cháy bỏng, Ngài yêu thương ngay khi con người còn là những tội nhân.

Và với những tội nhân mà Ngài tìm về, Thiên Chúa sẵn sàng tha thứ tất cả. Con chiên lạc Ngài vác trên vai một cách vui mừng chứ không phải giáng cho nó một hình phạt bằng cách trói tay chân; hay như đồng bạc tìm được, người phụ nữ sẵn sàng chịu hao tốn để mời hàng xóm đến chia vui. Dụ ngôn cho chúng ta hiểu được niềm vui của Thiên Chúa khi con người sống hoán cải. Niềm vui ấy còn lan cả triều thần thiên quốc.

Vậy chúng ta hãy sống xứng đáng là những người con ngoan của Thiên Chúa. Còn nếu thấy mình có nhiều bất xứng, hãy mau quay về với Thiên Chúa để được sống trong tự do làm con cái của Ngài, để được tắm mát trong ân sủng tình yêu mà Chúa ban cho chúng ta. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

---------------------------------