mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2124
mod_vvisit_counterHôm Qua13064
mod_vvisit_counterTuần Này68702
mod_vvisit_counterTuần Trước77496
mod_vvisit_counterTháng Này268492
mod_vvisit_counterTháng Trước231677
mod_vvisit_counterTất cả19079874

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LC - CN30TN-A PDF Print E-mail

qua1955- Chúa Nhật 25-10-20

Phúc Âm Thánh Mátthêu. (22, 34-40)

Khi ấy, những người biệt phái nghe tiếng Chúa Giêsu đã làm cho những người Sađốc câm miệng, thì họp nhau lại, đoạn một người thông luật trong nhóm họ hỏi thử Người rằng: "Thưa Thầy, trong lề luật, giới răn nào trọng nhất?" Chúa Giêsu phán cùng người ấy rằng: "Ngươi hãy yêu mến Chúa là Thiên Chúa ngươi hết lòng, hết linh hồn và hết trí khôn ngươi. Ðó là giới răn thứ nhất và trọng nhất. Nhưng giới răn thứ hai cũng giống giới răn ấy là: Ngươi hãy yêu thương kẻ khác như chính mình ngươi. Toàn thể Lề luật và sách các Tiên tri đều tóm lại trong hai giới răn đó."

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ LC: HÃY YÊU THƯƠNG NGƯỜI KHÁC NHƯ CHÍNH MÌNH

"Ngươi hãy yêu mến Chúa là Thiên Chúa ngươi hết lòng, hết linh hồn và hết trí khôn ngươi. Ðó là giới răn thứ nhất và trọng nhất."(Mt. 22, 37) Hãy yêu mến Thiên Chúa với trọn vẹn con người. Mỗi người phải đặt Thiên Chúa lên trước nhất. Chúa Giêsu phán: "Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho."(Mt. 6, 33) Thiên Chúa là Đấng cao cả nhất, vì thế, mọi người phải kính mến Ngài trên hết mọi sự.

Thánh Phaolô nói: "Vậy, dù ăn, dù uống, hay làm bất cứ việc gì, anh em hãy làm tất cả để tôn vinh Thiên Chúa."(1 Cr. 10, 31) Sự tôn vinh Thiên Chúa có thể được thực hiện bằng cách làm cho người khác nhận biết và yêu mến Ngài để họ nhận được sự sống đời đời. "Mà sự sống đời đời đó là họ nhận biết Cha, Thiên Chúa duy nhất và chân thật, và nhận biết Đấng Cha đã sai đến, là Giêsu Kitô."(Ga. 17, 3)

"Ngươi hãy yêu thương kẻ khác như chính mình ngươi."(Mt. 22, 39) Điều răn này cũng được ghi chép trong sách Cựu Ước. Chúa Giêsu nói, "Vậy tất cả những gì anh em muốn người ta làm cho mình, thì chính anh em cũng hãy làm cho người ta, vì Luật Mô-sê và lời các ngôn sứ là thế đó."(Mt. 7, 12)

Chúa Giêsu dạy phải yêu thương người lân cận như người Samaritanô nhân hậu: "Ông ta lại gần nạn nhân, lấy dầu lấy rượu đổ lên vết thương cho người ấy và băng bó lại, rồi đặt người ấy trên lưng lừa của mình, đưa về quán trọ mà săn sóc."(Lc. 10, 34) Người lân cận có thể là bất kỳ ai đang cần được giúp đỡ, đặc biệt là những người bé mọn nhất.

Yêu thương và phục vụ những người bé mọn chung quanh là những người lân cận của mình. Đó là yêu mến và phụng sự Thiên Chúa trên trần gian này.

Bình an của Chúa Kitô!

Đa-minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Sunday 10-25-20

Gospel MT 22: 34-40

When the Pharisees heard that Jesus had silenced the Sadducees, they gathered together, and one of them, a scholar of the law tested him by asking, "Teacher, which commandment in the law is the greatest?" He said to him, "You shall love the Lord, your God, with all your heart, with all your soul, and with all your mind. This is the greatest and the first commandment. The second is like it: You shall love your neighbor as yourself. The whole law and the prophets depend on these two commandments."

Reflection:

"You shall love the Lord, your God, with all your heart, with all your soul, and with all your mind."(Mt. 22, 37) Love God with the total person. Everyone must put God first. Jesus said, "Seek first the kingdom [of God] and his righteousness, and all these things will be given you besides."(Mt. 6, 33) God is the greatest One; therefore, everyone must love Him above all things.

Paul said, "So whether you eat or drink, or whatever you do, do everything for the glory of God."(1 Cr. 10, 31) Glorifying God can be done by making God known to others so they can have eternal life. "Now this is eternal life,c that they should know you, the only true God, and the one whom you sent, Jesus Christ."(Jn. 17, 3)

"You shall love your neighbor as yourself."(Mt. 22, 39) This commandment is also recorded in the Old Testament. Jesus said, "Do to others whatever you would have them do to you.i This is the law and the prophets."(Mt. 7, 12)

Jesus taught to love neighbor as a good Samaritan who "approached the victim, poured oil and wine over his wounds and bandaged them. Then he lifted him up on his own animal, took him to an inn and cared for him."(Lk. 10, 34) A neighbor can be anyone in need, especially the least ones.

Loving and serving the little ones around are our neighbors. It is loving and serving God in this world.

Peace of Christ!

Dominic Quang Hoang, a Christian.

-------------------------------------------