mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay9480
mod_vvisit_counterHôm Qua14011
mod_vvisit_counterTuần Này9480
mod_vvisit_counterTuần Trước77704
mod_vvisit_counterTháng Này169250
mod_vvisit_counterTháng Trước308904
mod_vvisit_counterTất cả19584700

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ - TRACH NHIỆM LOAN BÁO TIN MỪNG PDF Print E-mail

Trách nhiệm loan báo Tin mừng
(Suy niệm về truyền giáo)
Tất cả những ai đã lãnh nhận bí tích Thánh tẩy đều được tháp nhập vào thân mình Chúa Giê-su, trở thành chi thể Chúa Giê-su.Thánh Phao-lô nhắc nhở chúng ta ghi nhớ điều này: "Anh em không biết rằng thân xác anh em là phần thân thể của Chúa Giê-su sao?"(I Cor 6,15).
Một khi đã trở thành một chi thể trong thân mình Chúa Giê-su, chúng ta được Ngài sử dụng để làm những công việc của Ngài, cũng như ta sử dụng tay chân của mình để hoạt động.
Thế là từđây, Chúa Giê-su tiếp tục đến với mọi người, đặc biệt là những người bất hạnh qua chúng ta là đôi chân của Ngài, tiếp tục săn sóc những người đau khổ, dìu dắt những người lầm lạc qua chúng ta là đôi tay của Ngài, tiếp tục yêu thương mọi người qua chúng ta là con tim của Ngài, tiếp tục rao giảng lời ban sự sống qua chúng ta là môi miệng của Ngài.

Những nỗi đau của Chúa Giê-su
-Khi chân không cất bước được.
Một người mẹ khao khát đi thăm viếng ủi an đứa con lâm bệnh hiểm nghèo đang nằm viện suốt cả tuần qua nhưng bà không cất bước nổi vì đôi chân bà bị tê bại. Đôi chân tê bại khiến bà không thể đến với con làm cho lòng bà thêm đau xót.
Chúa Giê-su rất mong muốn nhờ chúng ta là đôi chân của Ngài để đến với những anh chị em bất hạnh chung quanh, thế mà chúng ta không chịu cất bước, thì Ngài buồn khổ xiết bao!
-Khi tay không nhấc lên được.
Khi khát nước khô cổ, cháy họng, tôi giơ tay ra để bưng ly nước lên môi nhưng tay tôi bại xụi, không giơ ra được, không cầm nắm được. Khát lắm, nước sẵn đó, ngay trong tầm tay mà không với tới để uống được... thì thật là khốn đốn cho tôi!
Chúa Giê-su cũng đang khát, khát mong đoàn con lưu lạc tìm về bên Ngài, vui sống với Ngài. Ngài mong muốn chúng ta là đôi tay của Ngài hãy vươn ra để dẫn đưa các anh chị em lưu lạc này về nhà Cha, nhưng chúng ta cứ im lìm bất động, y như những cánh tay tê liệt, cứ để cho Ngài tiếp tục bị cơn khát dày vò... thì Ngài đau khổ xiết bao!
-Khi miệng bị câm
Sáng hôm nay thức dậy, ông Amở miệnggọi người giúp việc mà không hiểu vì sao chỉ ú ớ trong cổ họng mà không thể phát ra lời. Ông cố gắng thêm lần nữa, rồi lần nữa... nhưng cũng không thốt được lời nào. Bấy giờ, sự kinh hoàng đột nhập vào ông. Ôngkinh hãi, buồn phiền vô cùng, đau khổ tột độ vì không ngờ mình trở nên câm đặc.
Hôm nay, Chúa Giê-su cũng truyền lệnh cho chúng ta là miệng lưỡi của Ngài hãy mở ra để loan Tin mừng cho bao người chung quanh, nhưng chúng ta vẫn cứ lặng im. Ngài thúc giục hoài, Ngài truyền dạy mãi... nhưng chúng ta là miệng lưỡi của Ngài vẫn câm nín, vẫn lặng im. Thế là, Ngài đau khổ, buồn phiền khôn xiết!

Nhiều người không muốn loan Tin mừng vì nghĩ rằng, việc đó không phải là việc của mình.
Nghĩ như thế không đúng vì bất cứ ai đã được lãnh nhận Bí tích Thánh tẩy thì đều là chi thể của Chúa Giê-su, là một thành phần trong thân mình Chúa, do đó phải tham gia vào sứ mạng loan báo Tin mừng, vì đây là công việc chính yếucủa Chúa Giê-su là Đầu và của Hội Thánh là Thân mình của Chúa.
Vì thế, chúng ta phải tích cực tham gia vào sứ mạng này mà không được thoái thác với bất cứ lý do gì. Chỉ khi nào chúng ta bị cắt lìa ra khỏi Chúa Giê-su, không còn là chi thể của Chúa Giê-su nữa, bấy giờ ta mới có thể ngừng loan báo Tin mừng mà thôi.

*CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giê-su,
Không ai có thể trao ban điều mình không có. Nếu chúng con không có lời Chúa trong tâm hồn thì không thể ban phát cho ai được. NHỜ ƠN Chúa giúp chúng con siêng năng học hỏi và suy niệm Lời Chúa hằng ngày, ĐỂ tâm hồn chúng con có có thể chia sẻ cho anh chị em chung quanh.
Linh mục Inhaxiô Trần Ngà

AnhLe chuyển

----------------------------------

------------------------------------------