mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5815
mod_vvisit_counterHôm Qua9625
mod_vvisit_counterTuần Này24978
mod_vvisit_counterTuần Trước77704
mod_vvisit_counterTháng Này184748
mod_vvisit_counterTháng Trước308904
mod_vvisit_counterTất cả19600198

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ- THÁNH CA TIN MỪNG CN29TN-A PDF Print E-mail

ly hoang

ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ- THÁNH CA TIN MỪNG - KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO

Kính chúc Qúy Cha, Quý Thầy, Quý Soeurs, Quý Anh Chị và Gia Đình cuối tuần vui vẻ - bình an. HXLy.

Cầu Cho Việc Loan Tin Mừng
TIN MỪNG: Mt 28,16-20: ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ
Mười một môn đệ đi tới miền Ga-li-lê, đến ngọn núi Đức Giê-su đã truyền cho các ông đến. Khi thấy Người, các ông bái lạy, nhưng có mấy ông lại hoài nghi. Đức Giê-su đến gần, nói với các ông: "Thầy đã được trao toàn quyền trên trời dưới đất" Vậy anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho anh em. Và đây, Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế.
Chúa Giê-su Phục Sinh hiện ra lần cuối cùng với các môn đệ trên một ngọn núi tại Ga-li-lê. Trước khi lên trời, Người đã trao cho các ông sứ mệnh đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ Người, làm phép rửa tội cho những ai có đức tin nhân Danh Thiên Chúa Ba Ngôi. Người cũng truyền cho các ông sứ mệnh dạy các tín hữu phải giữ mọi huấn lệnh của Người và còn hứa sẽ ở cùng các ông mọi ngày cho đến tận thế.

Truyền giáo là một mệnh lệnh và là một ước mơ của Đức Kitô Phục Sinh: "Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ Thầy". Đó là sứ mạng của toàn thể Giáo hội. Đó là sứ mạng cao cả nhất của mỗi người Kitô hữu mà chúng ta đã lãnh nhận khi chịu phép Rửa tội, đặc biệt từ khi chịu phép Thêm sức.
Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền giáo năm 2020, năm được ghi dấu bởi những đau khổ và thách đố do đại dịch Covid-19 gây ra, qua đó Đức Thánh Cha Phanxicô tìm thấy con đường truyền giáo của Giáo Hội trong ơn gọi của tiên tri Isaia: "Dạ, con đây, xin sai con đi" (Is 6,8). Ngài cho biết đó là câu trả lời luôn luôn mới trước câu hỏi của Chúa: "Ta sẽ sai ai đây?" (Is 6, 8). Lời kêu gọi này xuất phát từ con tim của Thiên Chúa, từ lòng thương xót của Người, chất vấn cả Giáo hội và nhân loại trong cuộc khủng hoảng thế giới hiện nay.
Đứng trước cơn dịch toàn cầu, cùng với những thiên tai kinh khủng ở vài quốc gia, cũng như đại họa chiến tranh đang lăm le xảy ra do chủ nghĩa bá quyền đang bành trướng, nên Đức Phanxicô nói: "Chúng ta thực sự hoảng sợ, mất phương hướng và khiếp đảm. Đau đớn và cái chết làm cho chúng ta cảm nghiệm sự yếu đuối của con người; nhưng đồng thời nhắc nhở chúng ta về một khát vọng mạnh mẽ về sự sống và về việc được giải thoát khỏi sự dữ. Trong bối cảnh này, lời mời gọi loan báo Tin Mừng, lời mời ra khỏi chính mình vì tình yêu Thiên Chúa và người lân cận được trình bày như một cơ hội để chia sẻ, phục vụ và cầu bầu. Sứ vụ mà Thiên Chúa giao phó cho mỗi người đi từ cái tôi sợ hãi và khép kín đến cái tôi được tìm thấy, và đổi mới từ chính việc trao ban chính mình cho người khác".

Không phải người Kitô hữu nào cũng cảm nhận và ý thức đáp trả bằng sự dấn thân cho sứ vụ, nhưng chỉ những ai sống mối tương quan tình yêu cá nhân với Chúa Giêsu, Đấng đang hiện diện sống động trong Giáo hội. Do đó, Đức Thánh Cha gợi lên những điều mà chúng ta phải tự hỏi chính mình xem: Tôi có sẵn sàng để đón nhận sự hiện diện của Chúa Thánh Thần trong cuộc sống của mình chưa? Tôi có sẵn sàng lắng nghe lời kêu gọi loan báo Tin Mừng trong đời sống hôn nhân, trong đời sống thánh hiến hay đời sống linh mục, và trong đời sống hàng ngày chưa? Tôi có sẵn lòng để được sai đi khắp nơi để làm chứng cho đức tin của mình vào Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót chưa? Tôi có như Đức Maria, sẵn sàng phục vụ ý muốn của Thiên Chúa chưa? (Lc 1,38).

Chính trong bối cảnh của thế giới hôm nay mà Chúa hỏi mỗi người chúng ta: Ta sẽ sai ai đây? Chắc chắn Chúa đang chờ đợi câu trả lời một cách quảng đại và nhiệt tình của mỗi Kitô hữu: "Dạ, con đây, xin sai con đi" (Is 6,8). Hãy cảm nhận nỗi khát khao và mong chờ của Thiên Chúa, Đấng vẫn đau nỗi đau của nhân loại chúng ta, đang mong muốn chúng ta hãy sẵn sàng làm chứng cho ​​tình yêu cứu độ của Ngài, để qua đó, Ngài giải thoát thế giới khỏi sự ác, tội lỗi và cái chết (Mt 9,35-38; Lc 10,1-12).
Cuối sứ điệp, Đức Thánh Cha nêu lên rằng: "Cử hành Ngày Thế giới Truyền giáo cũng có nghĩa là tái khẳng định cách cầu nguyện, suy tư và giúp đỡ vật chất cho công cuộc loan báo Tin Mừng; là cơ hội để tích cực tham gia vào sứ mạng của Chúa Giêsu trong Giáo hội của Người". Chúng ta hãy lấy làm vinh dự được cộng tác vào sứ mạng cao quý này, đừng để mình sống đạo một cách bâng quơ hay bị cứng đọng vào những hình thức đạo đức hằng ngày, mà cần khám phá ra ý nghĩa của biến cố trong thế giới hôm nay, như một dấu chỉ của thời điềm. Hãy để trái tim mình được thúc bách bởi tình yêu mến Chúa và tha nhân, cũng như được thúc giục bởi Chúa Thánh Thần để góp phần xây dựng nước Chúa một cách mới mẻ trong ơn gọi của mình.

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."
ThanhCa TinMung CN Truyen Giao 2020.mp3

-----------------------------------