mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay8254
mod_vvisit_counterHôm Qua14925
mod_vvisit_counterTuần Này51814
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này142310
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26701383

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)VĂN HÓA VÀ GIA ĐÌNH - LÒNG CHA PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Mon, Aug 31 at 2:43 AM

LÒNG CHA

Có một vị vua nọ sinh được một người con gái, nhà vua yêu quý người con gái này lắm vì mẹ cô chẳng may mất sớm. Tuy nhiên nhà vua vì công vụ thường phải xa nhà luôn. Sau mỗi chuyến công du, nhà vua thường mang về cho cô công chúa nhiều đồ chơi và áo quần đẹp đẽ. Tuy nhiên cô gái không màng đến những thứ đó, chỉ muốn được gần gũi vua cha mà thôi. Một ngày kia, nhà vua lại phải ngự giá thân chinh. Cô công chúa buồn lắm, muốn đi theo, nhưng vua bảo rằng không được, vì nguy hiểm.

Thay vì cho con gái đi theo, nhà vua trao vào tay con một chiếc chìa khóa lớn bằng vàng và bảo rằng:

- Khi nào con buồn và nhớ cha, hãy đi mở cửa phòng nào vừa với chiếc chia khóa này, trong phòng ấy, con sẽ được một món quà quý cha dành cho con.

Nhà vua lên đường ra đi, cô công chúa ở nhà buồn lắm nên bắt đầu đi mở các cửa. Suốt mấy hôm liền, cô thử hết cửa này đến cửa nọ nhưng không cửa nào vừa với chìa khóa ấy cả. Cuối cùng, cô tìm ra được một cửa phòng nhỏ trên tầng lầu cao nhất, vừa với chiếc chìa khóa bằng vàng đó. Mở cửa bước vào, cô nghĩ rằng sẽ tìm được cả kho tàng châu báu mà vua cha dành cho cô, nhưng trái lại, cô thấy đó chỉ là một căn phòng nhỏ, trống trơn không có gì cả cô buồn quá, khóc nức nở, đợi lúc vua cha về để hỏi.

Khi vua cha về, cô than phiền, thì được vua cha trả lời:

-Con không thấy lấm lòng của cha trong căn phòng đó sao? Lòng cha không có ai cả, chỉ có một mình con mà thôi!

Cô gái biết được ý cha, ôm lấy cha khóc nức nở vì sung sướng.

Trong căn phòng của tấm lòng bạn, có bao nhiêu người đang ngự trị? Chỉ có một mình Chúa cai trị hay bao nhiêu đối tượng khác? Chúa không mong muốn gì hơn là một tấm lòng trống để Ngài có thể ngự trị và chỉ có một mình Ngài làm vua trong tâm hồn chúng ta. Đối tượng chúng ta tôn thờ càng nhiều, rối loạn càng lớn. Chỉ khi nào chúng ta để cho một vị vua thống trị hoàn toàn cuộc đời chúng ta mới có hòa hợp, an vui vì thỏa mãn. (TTNS).

GẪM SUY CẦU NGUYỆN

------------------------------------