mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6958
mod_vvisit_counterHôm Qua13064
mod_vvisit_counterTuần Này73536
mod_vvisit_counterTuần Trước77496
mod_vvisit_counterTháng Này273326
mod_vvisit_counterTháng Trước231677
mod_vvisit_counterTất cả19084708

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ - CN14TN-A PDF Print E-mail

Suy Niệm Chúa Nhật XIV Thường niên A - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Thánh Mátthêu (Mt 11:25-30): CẦN SỐNG HIỀN LÀNH VÀ KHIÊM NHƯỜNG NHƯ CHÚA.

Vào lúc ấy, Đức Giêsu cất tiếng nói: "Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn. Vâng, lạy Cha, vì đó là điều đẹp ý Cha. "Cha tôi đã giao phó mọi sự cho tôi. Và không ai biết rõ người Con, trừ Chúa Cha; cũng như không ai biết rõ Chúa Cha, trừ người Con và kẻ mà người Con muốn mặc khải cho. "Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng".

SỐNG VÀ CHIA SẺ LC

Chúa Giêsu mời gọi chúng ta bước theo Người, trở nên môn đệ của Người, sống như Người đã sống. Trở nên môn đệ Chúa Giêsu không có nghĩa là được tự do vô lối, nhưng là mang lấy ách của Người.

Đi đôi với tình yêu luôn có một sự ràng buộc. Chính sự ràng buộc mới khiến tình yêu bền vững vì tình yêu được nuôi dưỡng bằng sự hy sinh. Chúa mời gọi ta bước vào tình yêu của Người là mời gọi ta đón nhận ách của Người, ách êm ái, ách nhẹ nhàng. Nhẹ nhàng bởi vì con người được học nơi Chúa Giêsu: một tâm hồn khiêm nhường, một cách cư xử dịu hiền. Bài học hiền lành và khiêm tốn mà Chúa Giêsu dạy chỉ có được khi người ta có tình yêu. Chính khi yêu, chúng ta sẽ thấy mọi sự hy sinh trở nên nhẹ nhàng, êm ái.

Đây cũng là bài học duy nhất mà Chúa Giêsu mời gọi hãy học với Người. Bài học này được mời gọi thực hiện trong cả đời người, bởi vì ở đời, ai cũng muốn được một địa vị, một chỗ đứng để thể hiện uy thế, quyền lực, danh giá, làm gì thì cũng muốn cho "bằng chị bằng em". Chỉ có Chúa Giêsu dạy chúng ta khiêm tốn và hiền lành. Đó là tình yêu đích thực. Hãy nhìn Chúa Giêsu hiền lành và khiêm tốn, chúng ta mới hiểu thế nào là yêu thương.

Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con luôn biết học nơi Chúa, một tâm hồn hiền lành khiêm nhượng, để vì yêu, chúng con can đảm bước theo Chúa trên hành trình của người Kitô hữu. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

-------------------------------------