mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay9407
mod_vvisit_counterHôm Qua14011
mod_vvisit_counterTuần Này9407
mod_vvisit_counterTuần Trước77704
mod_vvisit_counterTháng Này169177
mod_vvisit_counterTháng Trước308904
mod_vvisit_counterTất cả19584627

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ - SUY TƯ VỀ GIỚI TRẺ PDF Print E-mail

qua1955 .


Những phút suy tư về những người Kitô hữu trẻ.

Khi con người đến tuổi già, trí nhớ của họ cũng giảm dần theo thời gian. Nhiều người già có thể dễ dàng bị lạc vì không thể tìm đường về nhà. Đó là bản chất bình thường của một con người. Tuy nhiên, nhiều người ở độ tuổi trẻ hơn vẫn bị lạc đường về nhà vì nhiều lý do khác nhau. Làm thế nào họ có thể tìm đường về nhà?

Về người Kitô hữu trẻ ngày nay thì cũng có nhiều bạn bị lạc đường về với Chúa vì một số những lý do khác nhau. Họ không thể tìm thấy Chúa và đã đi lạc khỏi Ngài. Một số người đã rời bỏ Giáo hội. Nhiều Kitô hữu trẻ mất đi căn tính thật của mình như một người Kitô hữu. Một trong những cách cho họ là quay trở lại nguồn gốc. Đó là Kinh thánh và sự khiêm tốn của họ.

Có chín bài đọc trong thánh lễ đêm Thứ Bảy Tuần Thánh thay vì hai hoặc ba bài đọc trong các thánh lễ khác. Giáo hội muốn mọi Kitô hữu lắng nghe từ cuốn sách đầu tiên của Kinh thánh đến bài đọc Tin Mừng để nhớ lại lịch sử ơn cứu độ và hiểu biết tất cả về sự việc Chúa Giêsu phục sinh là gì.

Lúc khởi đầu, Thiên Chúa tạo ra con người theo hình ảnh của mình. Họ có thể sống hài hòa trong tình yêu của Thiên Chúa và không có đau khổ và cái chết. Thiên Chúa yêu thương con người do Ngài tạo ra và không bỏ rơi họ mặc dù họ đã xúc phạm đến Ngài qua sự bất tuân của họ.

Từ lúc đó, Thiên Chúa đã có kế hoạch cứu rỗi họ qua tiến trình lịch sử lâu dài của loài người cho đến đã sai Con Chúa Giêsu đến thế gian để gánh lấy tội lỗi của họ và đã chết vì tội lỗi của họ. Sự phục sinh của Chúa Giêsu là mang lại một niềm hy vọng vui mừng to lớn cho tất cả nhân loại tin vào Ngài. Chúa Giêsu đã chiến thắng những đau khổ và cái chết là kẻ thù sau cùng của con người.

Là một Kitô hữu, đời người như là một hành trình trong thế giới này. Cuối cùng, mọi người sẽ kết thúc hành trình của mình. Sau khi chết thì chuyện gì sẽ xảy ra? Đi về đâu và làm sao để tới đó?

Câu trả lời là Chúa Giêsu. Cuốn sách hoàn chỉnh của Kinh thánh là tất cả về một người đặc biệt và duy nhất. Đó là Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa, Đấng cứu độ trần gian. Chúa Giêsu là Ngôi Lời Nhập Thể làm người và đã chịu đau khổ, chết và sống lại vào ngày thứ ba như lời tuyên bố ba lần trước khi chết.

Tôi nghĩ rằng nhiều giảng dạy sai lầm trên thế giới và ma quỷ đã tấn công những người trẻ tuổi để họ rời xa Chúa và có thể đưa họ đến địa ngục vĩnh cửu. Một số người trẻ đã tham gia theo họ rồi cùng xúc phạm đến Chúa và tấn công Giáo hội một cách liều lĩnh và không ngừng.

Những người Kitô hữu có lòng sùng kính và sống đức tin nên trang bị cho mình có được kiến thức đầy đủ về Kinh thánh, và các giáo huấn của Giáo hội để sống và giúp đỡ những người khác có được niềm tin vào Chúa Giêsu để được cứu thoát khỏi tội lỗi và cái chết. "Nguyện cho Lời Chúa Kitô cư ngụ dồi dào trong lòng anh chị em."(Col. 3, 16) Vì "Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi."(Tv. 119, 105)

Quả thật, sự phục sinh của Chúa Giêsu là một niềm hy vọng vui mừng lớn lao cho toàn thể nhân loại. Bởi vì: "nếu Đức Ki-tô đã không trỗi dậy, thì lời rao giảng của chúng tôi trống rỗng, và cả đức tin của anh em cũng trống rỗng... và nếu Đức Ki-tô đã không trỗi dậy, thì lòng tin của anh em thật hão huyền, và anh em vẫn còn sống trong tội lỗi của anh em... và Nếu chúng ta đặt hy vọng vào Đức Ki-tô chỉ vì đời này mà thôi, thì chúng ta là những kẻ đáng thương hơn hết mọi người."(1 Cor. 15: 14, 17 19)

Hãy mừng vui lên! Chúa Giêsu đã sống lại. Allelujah!

Đa-Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Moments of reflection on young Christians.

When people reach old age, their memory also decreases over time. Many elderly people can easily get lost because they cannot find their way home. That is the normal nature of human life. However, many younger people still get lost on their way home for various reasons. How can they find their way home?

Today, there are also young Christians who have lost their way to God for a variety of reasons. They cannot find God and have strayed from Him. Some have left the Church. Many young Christians lose their true identity as a Christian. One of the ways for them is to return to the origin. That is the Bible and their humility.

Having nine readings during Holy Saturday night Mass instead of two or three readings at other Masses, the Church wants all Christians to listen from the first Bible book to the Gospel reading to remember the history of salvation and understanding all about what the resurrection of Jesus is.

In the beginning, God created the human in his own image. They can live harmoniously in God's love and without suffering and death. God loves people created by Him and does not abandon them even though they offended Him through their disobedience.

From that moment on, God planned to save them through the long history of mankind until he sent the Son of Jesus to earth to take their sins and died for their sins. Jesus' resurrection is to bring a great joy of hope to all humanity who believes in Him. Jesus overcame suffering and death as man's ultimate enemy.

As a Christian, human life is like a journey in this world. In the end, everyone will end their journey. After death, what will happen? Where to go and how to get there?

The answer is Jesus. The complete book of the Bible is all about a special and unique person. It is Jesus who is the Son of God, the Savior of the world. Jesus is the Incarnate Word made human and suffered, died and rose again on the third day as a declaration three times before he died.

I think many false teachings in the world and demons have attacked young people so that they can leave God and might lead them to eternal hell. A number of young people joined them and then offended God and attacked the Church recklessly and relentlessly.

Christians with devotion and faith live should equip themselves with the full knowledge of the Bible, and Church teachings to live and help others to have faith in God. Jesus to be saved from sin and death. "May the Word of Christ dwell abundantly in your hearts."(Col. 3:16) Because: "Your word is a lamp for my feet, a light for my path."(Ps. 119, 105 )

Indeed, the resurrection of Jesus is a great joy and joy for all humanity. Because: "if Christ has not been raised, then empty [too] is our preaching; empty, too, your faith...and if Christ has not been raised, your faith is vain; you are still in your sins... and If for this life only we have hoped in Christ, we are the most pitiable people of all."(1 Cor. 15: 14, 17 19)

Rejoice! Jesus has risen. Allelujah!

Da-Minh Quang Hoang, Christian.

-----------------------------------