mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3219
mod_vvisit_counterHôm Qua11043
mod_vvisit_counterTuần Này52170
mod_vvisit_counterTuần Trước68630
mod_vvisit_counterTháng Này91322
mod_vvisit_counterTháng Trước248232
mod_vvisit_counterTất cả16971694

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SỐNG VÀ CHIA SẺ LC - THỨ BẢY CN2MC-A PDF Print E-mail

nguyenthi leyen

5 PHÚT LỚI CHÚA - 14/03/20 THỨ BẢY TUẦN 2 MC


Lc 15,1-3.11-32

NGƯỜI ANH GANH TỊ

"Người anh cả liền nổi giận và không chịu vào nhà. Nhưng cha cậu ra năn nỉ." (Lc 15,28)

SỐNG VÀ CHIA SẺ:  Điều làm cho con người ta mất bác ái là ganh tị, cái làm cho con người ta dễ dàng nóng giận, soi mói chì chiết người khác cũng là ganh tị.

Người anh trong dụ ngôn phản kháng không chịu vào nhà vì ganh tị. Không chịu vào nhà là tự rứt mình ra khỏi mối liên hệ gia đình (cha-con; anh-em...). Đây là một thái độ xúc phạm nặng nề. Chính sự ganh tị đã gây ra bao vết thương và cả những chia rẽ, đổ vỡ trong gia đình, trong Giáo Hội.

Để vãn hồi, củng cố và thăng tiến sự hiệp nhất của gia đình, để những người vốn là anh chị em của nhau nhận thấy rằng mình thực sự là anh chị em của nhau, thì nhất thiết tất cả họ phải quay về với Cha Mẹ mình. 'Anh em như thể tay chân', 'chị ngã em nâng'... Sống trong tinh thần đó thì không thể còn có chỗ cho lòng ganh tị.

Mời Bạn CHIA SẺ: Góp phần vun trồng tình yêu thương và sự hiệp nhất trong gia đình, trong Giáo Hội – bằng cách dứt bỏ lòng tự mãn, tự tôn, biết chân thành chia sẻ niềm vui với người vui và chia sẻ nỗi buồn với người buồn.

* Ganh tị là tuyệt chiêu của ma quỷ đánh vào con người không trừ ai, nhất là những người thông thái, giỏi giang, nhưng không có tâm hồn khiêm tốn, để gây ra những bè phái chống đối Giáo Hội, chia rẽ cộng đoàn và gieo rắc tư tưởng chống đối nơi người khác. Ta phải làm gì để tận diệt tính ganh tị?

*Sống Lời Chúa: Ta đón nhận tất cả anh chị em TRONG NIỀM VUI MỪNG CHO NHAU trong tình huynh đệ chân thành.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY, CON QUYẾT sống Lời Chúa dạy: "Người ta cứ dấu này mà nhận biết anh em là môn đệ của Thầy, là anh em yêu thương nhau."
gpcantho

---------------------------