mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1270
mod_vvisit_counterHôm Qua8259
mod_vvisit_counterTuần Này28273
mod_vvisit_counterTuần Trước63185
mod_vvisit_counterTháng Này291557
mod_vvisit_counterTháng Trước339361
mod_vvisit_counterTất cả17850710

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ TƯ CN5TN-A PDF Print E-mail

qua1955 .


Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Tư 12-2-20

     THAM DỰ BỮA TIỆC LỜI CHÚA

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mác-cô. (7: 14-23)

Khi ấy, Chúa Giêsu lại gọi dân chúng mà bảo rằng: "Hết thảy hãy nghe và hiểu rõ lời Ta. Không có gì từ bên ngoài vào trong con người mà có thể làm cho họ ra ô uế. Chỉ có những gì từ con người ta xuất ra, chính những cái đó mới làm cho họ ra ô uế. Ai có tai để nghe thì hãy nghe". Lúc Người lìa dân chúng mà về nhà, các môn đệ hỏi Người về ý nghĩa dụ ngôn ấy. Người liền bảo các ông: "Các con cũng mê muội như thế ư? Các con không hiểu rằng tất cả những gì từ bên ngoài vào trong con người không thể làm cho người ta ra ô uế được, vì những cái đó không vào trong tâm trí, nhưng vào bụng rồi xuất ra". Như vậy Người tuyên bố mọi của ăn đều sạch. Người lại phán: "Những gì ở trong người ta mà ra, đó là cái làm cho người ta ô uế. Vì từ bên trong, từ tâm trí người ta xuất phát những tư tưởng xấu, ngoại tình, dâm ô, giết người, trộm cắp, tham lam, độc ác, xảo trá, lăng loàn, ganh tị, vu khống, kiêu căng, ngông cuồng. Tất cả những sự xấu đó đều ở trong mà ra, và làm cho ngươì ta ô uế."

:SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA

Trái tim là biểu tượng của tình yêu. "Chúa Giê-su thấy đám đông thì chạnh lòng thương, vì họ lầm than vất vưởng, như bầy chiên không người chăn dắt."(Mt. 9, 36) Thiên Chúa là tình yêu và tình yêu của Ngài được bày tỏ qua trái tim yêu thương của Chúa Giêsu.

Tin mừng hôm nay, những kẻ độc ác không có tình yêu trong lòng họ mà chỉ có hận thù. Những người này thuộc về con cái của loài quỷ dữ. Do hận thù, họ chứa chấp tất cả những điều xấu xa trong lòng. Tất cả các hành vi xấu xa là đến từ trong lòng của họ.

Chúa Giêsu đã dạy về nguồn gốc của tội lỗi ở bên trong lòng con người để kêu gọi tất cả những người tội lỗi biết cách dọn sạch nguồn tội lỗi vì tội lỗi sẽ đưa con người đến hỏa ngục đời đời. Cách để làm sạch nó là Chúa Giêsu nói với các môn đệ: "Anh em hãy yêu thương nhau; anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em."(Ga. 13, 34)

Số phận của những kẻ bất lương là gì? Chúa Giêsu đã nói: "Quân bị nguyền rủa kia, đi đi cho khuất mắt Ta mà vào lửa đời đời, nơi dành sẵn cho tên Ác Quỷ và các sứ thần của nó... họ ra đi để chịu cực hình muôn kiếp."(Mt. 25, 41; 46) Trái lại, những người có trái tim nhân ái và tấm lòng ngay lành thì có được sự bình an trong tâm hồn ngay ở cuộc sống đời này. Chúa Giê-su nói về số phận của họ: "Nào những kẻ Cha Ta chúc phúc, hãy đến thừa hưởng Vương Quốc dọn sẵn cho các ngươi ngay từ thuở tạo thiên lập địa."(Mt. 25, 34)

Chúa Giêsu lại gọi dân chúng mà bảo rằng: "Hết thảy hãy nghe và hiểu rõ lời Ta."(Mc. 7, 14) Còn tôi và bạn có hiểu không?

Bình an của Chúa Kitô!

Đa-Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Wednesday 2-12-20

Gospel MK 7: 14-23

Jesus summoned the crowd again and said to them, "Hear me, all of you, and understand. Nothing that enters one from outside can defile that person; but the things that come out from within are what defile." When he got home away from the crowd his disciples questioned him about the parable. He said to them, "Are even you likewise without understanding? Do you not realize that everything
that goes into a person from outside cannot defile, since it enters not the heart but the stomach and passes out into the latrine?"
(Thus he declared all foods clean.) "But what comes out of the man, that is what defiles him. From within the man, from his heart,
come evil thoughts, unchastity, theft, murder, adultery, greed, malice, deceit, licentiousness, envy, blasphemy, arrogance, folly.
All these evils come from within and they defile."

Reflection!

The heart is a symbol of love. "At the sight of the crowds, his heart was moved with pity for them because they were troubled and abandoned, like sheep without a shepherd."(Mt. 9, 36) God is love and his love was revealed in the compassion of Jesus.

Today's Gospel, the wicked did not have love in their heart but only hatred. These people belong to the children of the devils. Due to hatred, they harbored all the evil inside. All evil acts come from within.

Jesus taught about the source of sins within to call all sinners to know how to clean up the source of sins because sins would bring the human to the eternal hell. The way to clean it up, Jesus said to his disciples, "Love one another. As I have loved you, so you also should love one another."(Jn. 13, 34)

What is the fate of evildoers? Jesus said, " 'Depart from me, you accursed, into the eternal fire prepared for the devil and his angels... These will go off to eternal punishment."(Mt. 25, 41; 46) On the contrary, people with a compassionate heart and goodwill, have peace of heart and mind on this life. Jesus said abơut their fate, "'Come, you who are blessed by my Father. Inherit the kingdom prepared for you from the foundation of the world."(Mt. 25, 34)

Jesus summoned the crowd again and said to them, "Hear me, all of you, and understand."(Mk. 7, 14) How about you and me?

Peace of Christ!

Dominic Quang Hoang, a Christian.

----------------------------------