mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1014
mod_vvisit_counterHôm Qua8259
mod_vvisit_counterTuần Này28017
mod_vvisit_counterTuần Trước63185
mod_vvisit_counterTháng Này291301
mod_vvisit_counterTháng Trước339361
mod_vvisit_counterTất cả17850454

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ BẢY CN4TN-A PDF Print E-mail

qua1955 .

Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Bảy 8-2-20

    CÙNG THAM DỰ BỮA TIỆC LỜI CHÚA

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Mác-cô. (6: 30-34)

Khi ấy, các tông đồ hội lại bên Chúa Giêsu và thuật lại với Người mọi việc các ông đã làm và đã giảng dạy. Người liền bảo các ông: "Các con hãy lui vào nơi vắng vẻ mà nghỉ ngơi một chút". Vì lúc ấy dân chúng đến tấp nập đến nỗi các tông đồ không có thì giờ ăn uống. Vậy các ngài xuống thuyền, chèo tới một nơi vắng vẻ hẻo lánh. Thấy các ngài đi, nhiều người hiểu ý, và từ các thành phố, người ta đi bộ kéo đến nơi đó và tới nơi trước các ngài. Lúc ra khỏi thuyền, Chúa Giêsu thấy dân chúng thật đông, thì động lòng thương, vì họ như đàn chiên không người chăn, và Người dạy dỗ họ nhiều điều.

BẠN VÀ TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA:

Chúa Giêsu đã sai các môn đệ đi đến với mọi người với quyền bính của ngài ban cho họ. Khi trở về với Chúa Giêsu để báo cáo những gì họ đã làm trong nhiệm vụ của họ, Chúa Giêsu bảo họ nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi là cần thiết và hữu ích sau khi làm việc cực nhọc. Đó là điều đúng đắn để làm. Tuy nhiên, đám đông vẫn tiếp tục đến với Chúa Giêsu và các môn đệ. Chúa Giêsu và các môn đệ đã bỏ qua thời gian nghỉ ngơi và phục vụ mọi người.

Tin Mừng hôm nay dạy tôi rằng tình yêu nên là ở trên hết mọi sự. Thiên Chúa là tình yêu, và yêu như Chúa Giêsu đã yêu. Yêu là phục vụ, và phục vụ thì phải khiêm nhường và hy sinh. Chúa Giêsu đã nói: "Cũng như Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ và hiến dâng mạng sống làm giá chuộc muôn người."(Mt. 20, 28)

Các tông đồ đã theo Chúa Giêsu và họ nên giống như Ngài. Thiên Chúa là tình yêu và vì tình yêu, họ đã làm việc vất vả và đã quên đi chính bản thân mình. Nếu ai muốn trở thành môn đệ của Chúa Giêsu cũng phải giống như Ngài. "Con chồn có hang, chim trời có tổ, nhưng Con Người không có chỗ tựa đầu."(Mt. 8, 20)

Tại sao tôi phải yêu thương và phục vụ Chúa Giêsu nơi những người bé mọn? Bởi vì đó là cách để được ở với Chúa Giêsu trong Nước Trời. Chúa Giêsu đã nói: "Ai yêu quý mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai coi thường mạng sống mình ở đời này, thì sẽ giữ lại được cho sự sống đời đời. Ai phục vụ Thầy, thì hãy theo Thầy; và Thầy ở đâu, kẻ phục vụ Thầy cũng sẽ ở đó."(Ga. 12 , 25-26)

Bình an của Chúa Kitô!

Đa Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--
Bible sharing - Saturday 2-8-20

Gospel MK 6: 30-34

The Apostles gathered together with Jesus and reported all they had done and taught. He said to them, "Come away by yourselves to a deserted place and rest awhile." People were coming and going in great numbers, and they had no opportunity even to eat. So they went off in the boat by themselves to a deserted place.
People saw them leaving and many came to know about it. They hastened there on foot from all the towns and arrived at the place before them. When Jesus disembarked and saw the vast crowd, his heart was moved with pity for them, for they were like sheep without a shepherd; and he began to teach them many things.

Reflection!

Jesus sent the disciples to reach out to the people with his authority given them. When coming back to Jesus to report what they had done in their assignment, Jesus told them to take a rest. Taking a rest is needed and useful after working hard. It should be the right thing to do. However, the vast crowd kept coming to Jesus and the disciples. Jesus and his disciples skipped their rest time and served the people.

Today's Gospel teaches me that love should be above all things. God is love, and love as Jesus does. To love is to serve, and to serve is to be humble and to sacrifice. Jesus said, "Just so, the Son of Man did not come to be served but to serve and to give his life as a ransom for many."(Mt. 20, 28)

The apostles followed Jesus and they were like Him. God is love and for love, they worked very hard and ignored themselves. If anyone wants to be Jesus' disciple must be like Him likewise. "Foxes have dens and birds of the sky have nests, but the Son of Man has nowhere to rest his head."(Mt. 8, 20)

Why do I have to love and serve Jesus in the least ones? Because it is the way to be with Jesus in the Kingdom of heaven. Jesus said, "Whoever loves his life loses it, and whoever hates his life in this world will preserve it for eternal life. Whoever serves me must follow me, and where I am, there also will my servant be."(Jn. 12, 25-26)

Peace of Christ!

Dominic Quang Hoang, a Christian.

---------------------------------------