mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1888
mod_vvisit_counterHôm Qua10439
mod_vvisit_counterTuần Này35402
mod_vvisit_counterTuần Trước72250
mod_vvisit_counterTháng Này146804
mod_vvisit_counterTháng Trước248232
mod_vvisit_counterTất cả17027176

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN - DÌM TRONG THÁNH THẦN PDF Print E-mail

Huong Bui
Jan 3 at 10:22 AM


ĐẤNG LÀM PHÉP DÌM TRONG CHÚA THÁNH THẦN.
Gioan 1:19-34


Tin nhận và suy ngẫm.
Lạy Thiên Chúa là Cha dấu yêu !
Con tin , Cha đã sai Thánh Gioan Tiền Hô làm chứng sự thật về Chúa Kitô :
Ngài là Con của Cha , Đấng xoá bỏ tội trần gian , Ngài là Chiên Thiên Chúa.
Hơn nữa Ngài là Đấng được Thần Khí nơi Cha sức dầu phong làm Vua, và là Đấng làm phép dìm cho những ai tin nhận Ngài , và được Ngài nhận chìm trong Chúa Thánh Thần. Ngài là Đấng Cha tuyển chọn.


Cầu nguyện :
Lạy Chúa Thánh Thần kính yêu !Con thành tâm xin lỗi Chúa , con là người Kitô Hữu con đã lãnh đủ các phép Bí Tích của Hội Thánh Chúa , vì Hội Thánh Chúa là Hội Thánh của thời đại Chúa Thánh Thần.
Hội Thánh mà Chúa Kitô phải mua bằng Máu.
Chúa Thánh Thần là Thần Khí Sự Thật Đấng Bảo Trợ con.
Vậy mà con đã quên lãng Ngài , làm phiền lòng Ngài , Ngài chỉ muốn cư ngụ trong lòng con , sống với con vì lòng con là phòng tương giao với Ngài , là phòng cầu nguyện , là Đền Thờ Ngài ngự trị.


Con đã hành động xấu , lời nói xấu do tính xác thịt , và làm theo ý riêng mà không tin cậy nơi Ngài. Con hết lòng thống hối ăn năn
Xin Chúa Thánh Thần lấy ra khỏi lòng con ; sự bất trung , tin theo thần tượng cho việc làm ăn thắng lợi , khi đau bịnh lại chạy vạy "thầy bà ". Xin Chúa Thánh Thần lấy ra khỏi con sự nóng giận , tranh chấp, chia rẽ , bè phái , ghanh tị , không tha thứ , say sưa , ham muốn những thứ hào nhoáng chóng qua của đời này , lấy ra khỏi con tư tưởng ô uế , cắt đứt các mối quan hệ xấu , bất chính và sự kiêu hãnh ngầm trong con. Xin Ngài chỉ dạy con cách ăn mặc kín đáo , đừng làm cớ cho mắt người khác phạm tội vì trái tim con , thân thể con là Điền Thờ của Ngài. Xin giúp con vượt qua bản ngã điểm yếu của con.


Chúa ơi ! Con đã không để Thẩn Khí Ngài dìu dắt hướng con.
Vì khi con hành động những tính xác thịt này , Ngài là Đấng chứng kiến trước tiên.
Cha ơi ! Con đã phạm tội "làm phiền lòng Chúa Thánh". Xin Cha tha thứ cho con , xin Thánh Thần cho con tai - mắt của Ngài , để con nghe được tiếng hô to của Thánh Goan qua việc đọc và cầu nguyện Lời Chúa , và được Lời Chúa lọt vào lòng , ở lại trong con.
Nhờ đó lòng quyết tâm của con trong Năm Mới này là : con chọn sống với Chúa Thánh , thực hành trên lời Ngài sửa dạy và cáo trách , để con ra được hoa trái của Ngài : từ tâm , biết trung tín , hiền hoà , tiết độ , bác ái , hoan lạc , nhẫn nhại , nhân hậu.
Và con có được tinh thần sống như Thánh Gioan Tiền Hô, biết mạnh mẽ trả lời và tuyên bố thẳng thắn với những ai chất vấn : " Tôi không không phải là KiTô , nhưng tôi là Kitô Hữu. "


Đấng Kitô đã chết và sống lại cứu lấy tôi, đưa tôi ra khỏi ra miền u tối và vào ánh sáng huyền diệu của Ngài . Ngài là Đấng Cứu Độ trần gian , Ngài là Ngôi Lời. Ngài nuôi linh hồn tôi và những tín hữu bằng chính Thân Thể Ngài , bằng Lời Hằng Sống; là Tin Mừng của Ngài.
Tôi sẽ cùng với Chúa Thánh Thần trong Năm Mới này mạnh mẽ làm chứng về Chúa Giêsu , khoe Chúa Giêsu , loan Tin Vui Mừng cho Chúa Giêsu. Con cảm tạ ngợi khen Thiên Chúa là Cha.
January 3/ 2020

-----------------------------