mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4852
mod_vvisit_counterHôm Qua10226
mod_vvisit_counterTuần Này23596
mod_vvisit_counterTuần Trước63185
mod_vvisit_counterTháng Này286880
mod_vvisit_counterTháng Trước339361
mod_vvisit_counterTất cả17846033

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LC- THỨ BA 31-12-2019 PDF Print E-mail

qua1955 .
Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Ba 31-12-19

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan. (1: 1-18)

Từ nguyên thuỷ đã có Ngôi Lời, và Ngôi Lời vẫn ở với Thiên Chúa, và Ngôi Lời vẫn là Thiên Chúa. Người vẫn ở với Thiên Chúa ngay từ nguyên thuỷ. Mọi vật đều do Người làm nên, và không có Người, thì chẳng vật chi đã được tác thành trong mọi cái đã được tác thành ... Người vẫn ở trong thế gian, và thế gian đã do Người tác tạo và thế gian đã không nhận biết Người. Người đã đến nhà các gia nhân Người, và các gia nhân Người đã không tiếp nhận Người. Nhưng phàm bao nhiêu kẻ đã tiếp nhận Người, thì Người cho họ được quyền trở nên con Thiên Chúa, tức là cho những ai tin vào danh Người ... Và Ngôi Lời đã hoá thành nhục thể, và Người đã cư ngụ giữa chúng tôi, và chúng tôi đã nhìn thấy vinh quang của Người, vinh quang Người nhận được bởi Chúa Cha, như của người Con Một đầy ân sủng và chân lý. Gioan làm chứng về Người khi tuyên xưng rằng: "Đây là Đấng tôi tiên báo. Người đến sau tôi, nhưng xuất hiện trước tôi, vì Người có trước tôi"... Không ai nhìn thấy Thiên Chúa, nhưng chính Con Một Chúa, Đấng ngự trong Chúa Cha, sẽ mạc khải cho chúng ta.

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ:

Thánh Tông đồ Gioan nói về nguồn gốc thực sự của Đức Giêsu. Đức Giêsu là Ngôi Lời Thiên Chúa. Đức Giêsu là Thiên Chúa đã có trước khi tạo thành thế giới. "Lúc khởi đầu, Thiên Chúa sáng tạo trời đất. Đất còn trống rỗng, chưa có hình dạng, bóng tối bao trùm vực thẳm, và thần khí Thiên Chúa bay lượn trên mặt nước."(KN. 1 1-2)

Đức Giêsu đã được sinh ra sau ông Gioan Tẩy giả nhưng ông Gioan đã nói: "Đây là Đấng tôi tiên báo. Người đến sau tôi, nhưng xuất hiện trước tôi, vì Người có trước tôi."(Ga. 1, 15) Đức Giêsu không chỉ là một con người mà còn là Thiên Chúa. Đức Giêsu là vị Thiên Chúa - Người và Ngài có hai bản tính là Thiên tính và Nhân tính.

Bởi vì Thiên Chúa là Đấng tối cao và là Thần khí nên "Thiên Chúa, chưa bao giờ có ai thấy cả; nhưng Con Một vốn là Thiên Chúa và là Đấng hằng ở nơi cung lòng Chúa Cha, chính Người đã tỏ cho chúng ta biết."(Ga. 1, 18) Thiên Chúa đã tỏ mình qua Con Một là Đức Chúa Giêsu. "Ngôi Lời đã hoá thành nhục thể, và Người đã cư ngụ giữa chúng tôi, và chúng tôi đã nhìn thấy vinh quang của Người."(Ga. 1, 14)

Chúa Giêsu đã đến với dân của ngài là dân Ít-ra-en nhưng họ đã từ chối Ngài. Có bao nhiêu người trên thế giới nhận biết Đức Giêsu, Con Thiên Chúa và là vị Cứu Tinh của nhân loại?

Còn bạn và tôi thì sao? "Nhưng phàm bao nhiêu kẻ đã tiếp nhận Người, thì Người cho họ được quyền trở nên con Thiên Chúa, tức là cho những ai tin vào danh Người."(Ga. 1, 12) Con người có thể trở thành con cái của Thiên Chúa vì "Theo ý muốn và lòng nhân ái của Ngài, Ngài đã tiền định cho ta làm nghĩa tử nhờ Đức Giê-su Ki-tô."(Ep. 1, 4-5)

Thật là hạnh phúc biết bao khi nhận biết Thiên Chúa là Cha trên trời của mình. Chúa Giêsu đã nói: "Thầy lên cùng Cha của Thầy, cũng là Cha của anh em, lên cùng Thiên Chúa của Thầy, cũng là Thiên Chúa của anh em."(Ga. 20, 17)

Bình an của Chúa Kitô!

Đa-Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Tuesday 12-31-19

Gospel JN 1: 1-18

In the beginning was the Word, and the Word was with God, and the Word was God. He was in the beginning with God. All things came to be through him, and without him nothing came to be. What came to be through him was life, ...He was in the world, and the world came to be through him, but the world did not know him. He came to what was his own, but his own people did not accept him. But to those who did accept him he gave power to become children of God,... And the Word became flesh and made his dwelling among us, and we saw his glory, the glory as of the Father's only-begotten Son,full of grace and truth. John testified to him and cried out, saying, "This was he of whom I said, 'The one who is coming after me ranks ahead of me because he existed before me.'" No one has ever seen God. The only-begotten Son, God, who is at the Father's side, has revealed him.

Reflection!

John the Apostle said about the real origin of Jesus. Jesus is the Word of God. Jesus is God who existed before the foundation of the world. "In the beginning, when God created the heavens and the earth — and the earth was without form or shape."(Gn. 1 1-2)

Jesus was born after John the Baptist but John said, "This was he of whom I said, 'The one who is coming after me ranks ahead of me because he existed before me.'"(Jn. 1, 15) Jesus is not just a man but also God. Jesus is God made Man, and he has two natures as divinity and human

God is the Most High and Spirit, therefore, "No one has ever seen God. The only-begotten Son, God, who is at the Father's side, has revealed him."(Jn. 1, 18) God revealed himself through the Son, Jesus. "The Word became flesh and made his dwelling among us, and we saw his glory, the glory as of the Father's only Son, full of grace and truth."(Jn. 1, 14)

Jesus came to his own people, Israelites but they rejected Him. How many people in the world are there who acknowledge Jesus, the Son of God and a Savior of all humankind?

How about you and me? "To those who did accept him, he gave power to become children of God, to those who believe in his name."(Jn. 1, 12) The human could become the children of God because "In love, he destined us for adoption to himself through Jesus Christ, in accord with the favor of his will."(Ep. 1, 4-5)

How happy I am when knowing God as my heavenly Father. Jesus said, "I am going to my Father and your Father, to my God and your God."(Jn. 20, 17)

Peace of Christ!

Dominic Quang Hoang, a Christian.