mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1570
mod_vvisit_counterHôm Qua8259
mod_vvisit_counterTuần Này28573
mod_vvisit_counterTuần Trước63185
mod_vvisit_counterTháng Này291857
mod_vvisit_counterTháng Trước339361
mod_vvisit_counterTất cả17851010

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ HAI CN4MV-A PDF Print E-mail


Dec 22 at 7:46 PM


CẢM NGHIỆM SỐNG*Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Hai 23-12-19

   *SINH NHẬT THÁNH GIOAN TẨY GIẢ/TIỀN HÔ*

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca. (LK 1: 57-66)

Khi đến ngày sinh, bà Isave hạ sinh một con trai. Láng giềng bà con nghe biết Chúa đã tỏ lòng nhân hậu lớn lao đối với bà liền đến chúc mừng bà. Ngày thứ tám, người ta đến làm phép cắt bì cho con trẻ, và họ lấy tên Dacaria của cha nó mà đặt cho nó. Nhưng bà mẹ đáp lại rằng: "Không được, nó sẽ gọi tên là Gioan".
Họ bảo bà rằng: "Không ai trong họ hàng bà có tên đó". Và họ làm hiệu hỏi cha con trẻ muốn gọi tên gì. Ông xin một tấm bảng và viết: "Tên nó là Gioan". Và mọi người đều bỡ ngỡ. Bỗng chốc lưỡi ông mở ra, và ông liền chúc tụng Chúa.
Mọi người lân cận đều kinh hãi. Và trên khắp miền núi xứ Giuđêa, người ta loan truyền mọi việc đó. Hết thảy những ai nghe biết, đều để bụng nghĩ rằng: "Con trẻ này rồi sẽ nên thế nào? Vì quả thực, bàn tay Chúa đã ở với nó."

SỐNG VÀ CHIA SẺ:

Thánh Gioan là một sứ giả của Thiên Chúa trong chương itrfnh cứu rỗi của ngài. "Này đây, Ta sai sứ thần Ta đi dọn một con đường trước mặt Ta."(Mil. 3, 1)

Trong chương trình cứu rỗi của Thiên Chúa thì thánh Gioan phải đi trước Chúa Giêsu như một sứ giả để chuẩn bị cho dân chúng tin vào Chúa Giêsu như một vị cứu tinh sẽ giải thoát họ khỏi tội lỗi. Và đó cũng là con đường để Chúa Giêsu đến sau ông và Ngài sẽ đến với dân chúng.

Mẹ Maria mang Chúa Giêsu đến cho thánh Gioan Tẩy giả. Thánh Gioan Tẩy gỉa đã mang Chúa Giêsu đến cho dân chúng và Chúa Giêsu đã mang đến ơn cứu rỗi của Thiên Chúa cho mọi người để đưa họ đến với Thiên Chúa. Trước lên trời, Chúa Giêsu đã sai các môn đệ của mình đi chuẩn bị con đường cho dân chúng đón nhận được ơn cứu rỗi của Thiên Chúa.

*SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG:Trước khi đón mừng kỷ niệm sinh nhật của Chúa Giêsu, Hội thánh muốn các tín hữu của mình nhớ lại vai trò của thánh Gioan Tẩy giả trong mối quan hệ đặc biệt với Chúa Giêsu là sứ giả của Thiên Chúa.

Là môn đệ của Chúa Giêsu qua bí tích Rửa tội và Thêm sức, tôi cũng phải là sứ giả của Ngài như thánh Gioan Tẩy giả và các tông đồ.

Bình an của Chúa Kitô!

Đa Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Monday 12-23-19

Gospel LK 1: 57-66

When the time arrived for Elizabeth to have her childshe gave birth to a son. Her neighbors and relatives heard that the Lord had shown his great mercy toward her, and they rejoiced with her. When they came on the eighth day to circumcise the child,they were going to call him Zechariah after his father, but his mother said in reply, "No. He will be called John." But they answered her, "There is no one among your relatives who has this name." So they made signs, asking his father what he wished him to be called. He asked for a tablet and wrote, "John is his name," and all were amazed.Immediately his mouth was opened, his tongue freed, and he spoke blessing God. Then fear came upon all their neighbors, and all these matters were discussed throughout the hill country of Judea.All who heard these things took them to heart, saying, "What, then, will this child be? For surely the hand of the Lord was with him."

Reflection!

John was a messenger of God in his salvation plan. "Lo, I am sending my messenger to prepare the way before me."(Mil. 3, 1) In God's salvation plan, John must go before Jesus as a messenger to prepare the way for people to believe in Jesus as a savior to free them from sins. And it is also the way for Jesus' coming after him to people.
Mary brough Jesus to John the Baptist. John the Baptist brought Jesus to people and Jesus brought God's salvation to people to bring them to God. Before asending heaven, Jesus also sent his disciples to prepare the way for peole to recieve the salvation of God.
Before celebrating the birth of Jesus called Christmas, the Church wants her members to recall the role of John the Baptist in a special relation to Jesus as the messenger of God. As a disciple of Jesus through the baptism and confirmation, I must be his messenger like John the Baptist and the apostles.
Peace of Christ!
Dominic Quang Hoang, a Christian.

------------------------------