mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4917
mod_vvisit_counterHôm Qua10226
mod_vvisit_counterTuần Này23661
mod_vvisit_counterTuần Trước63185
mod_vvisit_counterTháng Này286945
mod_vvisit_counterTháng Trước339361
mod_vvisit_counterTất cả17846098

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LC - CN4MV-A PDF Print E-mail

qua1955 .


CẢM NGHIỆM SỐNG&Chia sẻ Lời Chúa - Chúa Nhật 22-1219

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu. (1: 18-24)

Chúa Kitô giáng sinh trong hoàn cảnh sau đây: Mẹ Người là Maria đính hôn với Giuse, trước khi về chung sống với nhau, đã thụ thai bởi phép Chúa Thánh Thần. Giuse, bạn của bà, là người công chính, không muốn tố cáo bà, định tâm lìa bỏ bà cách kín đáo.Nhưng đang khi định tâm như vậy thì thiên thần Chúa hiện đến cùng ông trong giấc mơ và bảo: "Hỡi Giuse, con vua Đavít, đừng ngại nhận Maria về nhà làm bạn mình, vì Maria mang thai là bởi phép Chúa Thánh Thần: bà sẽ hạ sinh một con trai mà ông sẽ đặt tên là Giêsu: vì chính Người sẽ cứu dân mình khỏi tội".Tất cả sự kiện này đã được thực hiện để làm trọn lời Chúa dùng miệng Tiên tri phán xưa rằng: "Này đây một trinh nữ sẽ mang thai và hạ sinh một con trai, người ta sẽ gọi tên con trẻ là Emmanuel, nghĩa là Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta".Khi tỉnh dậy, Giuse đã thực hiện như lời thiên thần Chúa truyền: ông tiếp nhận bạn mình, nhưng không ăn ở với nhau cho đến khi Maria sinh con trai đầu lòng, thì Giuse đặt tên con trẻ là Giêsu.

*TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA:

Thánh Giuse là một người công chính (Mt. 1, 19). Người công chính trong Thánh Kinh là một người nhiệt thành tuân theo luật pháp của Mô-sê. Thánh Giuse yêu thương Đức Mẹ Maria. Ngài có một ý chí tốt lành và đã không muốn làm hại Đức Mẹ Maria.

Khi đối mặt với một vấn đề khó khăn, Thiên Chúa đã tỏ bày cho Thánh Giuse ý định cứu rỗi và hướng dẫn ngài những gì ngài sẽ làm. Thánh Giuse đã thoát khỏi sự giằng co của chính mình và tuân theo thánh ý Chúa. Thánh Giuse đã đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch cứu rỗi của Thiên Chúa cho toàn cả nhân loại trong lịch sử dân Ít-ra-en. Vương triều của vua Đa-vit sẽ tồn tại đến muôn đời.

Đức Giêsu là Con Thiên Chúa đến để mang ơn cứu độ của Thiên Chúa đến cho thế giới. Ngài là Đấng Cứu Thế cứu con người khỏi tội lỗi (Mt. 1, 21) Khi trở thành con của Đức Mẹ Maria, Đức Giêsu là một vị "Thiên Chúa - Người." Emmanuel có nghĩa là Thiên Chúa ở cùng chúng ta (Mt. 1, 23).

Thiên Chúa muốn cứu rỗi con người nhưng Ngài cần sự hợp tác của con người. Đức Mẹ Maria và thánh Giuse là những người được Thiên Chúa chọn để hợp tác với Ngài để thực hiện kế hoạch cứu rỗi của Ngài qua sự vâng phục của họ.

Nếu bất cứ ai muốn được cứu khỏi tội lỗi, họ cũng phải biết tuân theo lời của Chúa Giêsu. "Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần. Anh em hãy sám hối và tin vào Tin Mừng." (Mc. 1, 15)

Mang Tin Mừng qua nhiều cách khác nhau đến cho người khác cũng là một trong những phần cộng tác với Thiên Chúa nhằm cho họ được ơn cứu rỗi.

Bình an của Chúa Kitô!

Đa Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Sunday 12-22-19

Gospel MT 1: 18-24

This is how the birth of Jesus Christ came about. When his mother Mary was betrothed to Joseph, but before they lived together,she was found with child through the Holy Spirit. Joseph her husband, since he was a righteous man, yet unwilling to expose her to shame, decided to divorce her quietly. Such was his intention when, behold, the angel of the Lord appeared to him in a dream and said, "Joseph, son of David, do not be afraid to take Mary your wife into your home. For it is through the Holy Spirit that this child has been conceived in her. She will bear a son and you are to name him Jesus, because he will save his people from their sins." All this took place to fulfill what the Lord had said through the prophet: Behold, the virgin shall conceive and bear a son, and they shall name him Emmanuel, which means "God is with us." When Joseph awoke, he did as the angel of the Lord had commanded him and took his wife into his home.

Reflection!

Joseph was a righteous man (Mt. 1, 19). The righteous man in the Holy Bible was a devout observer of the Mosaic law. Joseph truly loved Mary. He had a good will and did not want to do harm to Mary.

In facing a difficult matter, God revealed to him his intention of salvation and guided him what he would do. Joseph was free from his own struggle and obeyed God's will. Joseph played an important role in God's salvation plan for all mankind in Israel's history. The kingdom of David would have no end.

Jesus is the Son of God to bring the salvation of God to the world. He is a Savior to save the human from sins (Mt. 1, 21) In being a son of Mary, Jesus is God made Man. Emmanuel means God is with us (Mt. 1, 23).

God wants to save the human but He needs the cooperation of the human. Mary and Joseph were God's chosen ones to cooperate with Him to fulfill the salvation plan of God by their obedience.

If anyone wants to be saved from sins, they must obey the word of Jesus. "The kingdom of God is at hand. Repent, and believe in the gospel."(Mk. 1, 15)

Peace of Christ!

Dominic Quang Hoang, a Christian

----------------------------