mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2222
mod_vvisit_counterHôm Qua13064
mod_vvisit_counterTuần Này68800
mod_vvisit_counterTuần Trước77496
mod_vvisit_counterTháng Này268590
mod_vvisit_counterTháng Trước231677
mod_vvisit_counterTất cả19079972

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ - THÔNG BÁO TIN VUI # 206 - PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 206 - Website ChiaseLoiChua.com

 TIN MỪNG LUCA  1, 5-25 : XỨNG DANH MÔN ĐỆ CHÚA

"Em sẽ đưa nhiều con cái Israel về với Đức Chúa là Thiên Chúa của họ." (Lc 1,16)

*MỜI BẠN CHIA SẺ NIỀM VUI MÙA VỌNG: Gioan Tẩy giả là một trong những khuôn mặt tiêu biểu của Mùa Vọng, là gương mẫu sống Mùa Vọng cho chúng ta. Vì sao thế? Theo cha Karl Rahner, vì giữa thời điểm của Gioan và thời điểm của chúng ta, có sự tương đồng.

1/ Trong thời điểm của Gioan, một đàng sự hiện diện của Thiên Chúa đã rõ rệt trong lịch sử, nhưng mặt khác, dân Chúa vẫn còn phải chờ đợi ngày Đấng Cứu Thế đến. Tương tự, Đấng Cứu Thế đã sinh ra cho chúng ta, nhưng chúng ta còn phải chờ đợi ngày Ngài lại đến. Mang danh hiệu là Tiền hô của Đấng Cứu Thế, Gioan có sứ mạng "đưa nhiều con cái Israel về với Đức Chúa".

2/ Cũng thế, loan báo Đấng Cứu Thế bằng lời, đặc biệt bằng lối sống, để đưa nhiều người về với Thiên Chúa là sứ mạng của chúng ta trong khi mong chờ ngày Chúa lại đến.

*NIỀM VUI SỐNG LÀ TÍN HỮU: Gioan đã sống xứng danh người loan báo về Đấng Cứu Thế. Là Kitô hữu, BẠN được Thiên Chúa giao phó sứ mạng giúp nhiều người biết và tin vào Ngài. Bạn ý thức vai trò và sứ mạng của bạn chưa? Sứ mạng ấy giúp bạn sống xứng danh Kitô hữu.

* Trong thực tế, có nhiều Kitô hữu nhưng cuộc sống không xứng với danh hiệu ấy, chẳng hạn tham lam, ích kỷ trong việc làm ăn, ghen tương đố kỵ... Tình trạng đó có thúc đẩy bạn làm gì để xứng danh Kitô hữu không?

*VUI Sống Lời Chúa: BẠN VÀ TÔI quyết tâm Sống tâm hồn nghèo khó VÀ biết chia sẻ cho tha nhân. Đức Thánh Cha Phanxico nói:

"Đức Giê-su không có nhà, bởi vì Ngài cư ngụ nơi mỗi người. Chính chúng ta là nơi ở của Ngài..."

*VUI Cầu nguyện VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: NHỜ ƠN CHÚA THÁNH THẦN TÁC ĐỘNG, CHÚNG CON QUYẾT TÂM SỐNG luôn sống xứng danh môn đệ Chúa, để trở thành muối men trong thế giới đầy bất công, sa đọa và thiếu niềm tin vào Chúa hôm nay.


Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-----------------------------