mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay10943
mod_vvisit_counterHôm Qua8751
mod_vvisit_counterTuần Này48851
mod_vvisit_counterTuần Trước68630
mod_vvisit_counterTháng Này88003
mod_vvisit_counterTháng Trước248232
mod_vvisit_counterTất cả16968375

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ BẢY CN34TN-C PDF Print E-mail

qua1955 .
Nov 29 at 3:37 PM
Lễ thánh Anrê, Tông Đồ

CẢM NGHIỆM SÔNG&Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Bảy 30-11-19

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (4: 18-22)

                *CÁC ÔNG HÃY THEO TÔI*

Khi ấy, nhân lúc Chúa Giêsu đi dọc theo bờ biển Galilêa, Người thấy hai anh em là Simon, cũng gọi là Phêrô, và Anrê, em ông, cả hai đang thả lưới dưới biển, vì hai ông là ngư phủ. Người bảo hai ông rằng: "Các ngươi hãy theo Ta, Ta sẽ làm cho các ngươi trở thành những ngư phủ lưới người ta". Lập tức hai ông bỏ lưới đó mà theo Người. Đi xa hơn một đỗi, Người lại thấy hai anh em khác là Giacôbê con ông Giêbêđê, và Gioan em ông đang vá lưới trong thuyền với cha là Giêbêđê. Người cũng gọi hai ông. Lập tức hai ông bỏ lưới và cha mình mà đi theo Người.

TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA:

Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa, Đấng cứu độ trần gian. Chúa Giêsu đã đến để mang ơn cứu rỗi của Thiên Chúa đến cho muôn dân. Để mang ơn cứu rỗi của Thiên Chúa cho muôn thế hệ co đến ngày sau hết. Chúa Giêsu đã chọn nhóm Mười Hai và sai họ đi khắp mọi nơi trên toàn thế giới.

Chúa Giêsu đã nói trước với các môn đệ: "Thầy sai anh em đi như chiên đi vào giữa bầy sói. Vậy anh em phải khôn như rắn và đơn sơ như bồ câu."(Mt 10, 16) Truyền thuyết kể rằng Thánh Tông đồ Anrê đã rao giảng Tin mừng ở Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ bây giờ và bị đóng đinh trên cây thập giá hình chữ X ở Patras. Chúa Giê-su nói với họ: "Hãy nhớ lời Thầy đã nói với anh em: tôi tớ không lớn hơn chủ nhà. Nếu họ đã bắt bớ Thầy, họ cũng sẽ bắt bớ anh em."(Ga. 15, 20)

Nếu không có nhà truyền giáo đến Việt Nam thì tôi có thể không biết Chúa Giêsu là ai. Có rất nhiều người trong số họ cũng bị bắt bớ, bị bách hại và bị giết chết một cách dã man. Tại sao họ chấp nhận là môn đệ của Chúa Giêsu? Vì dó là tình yêu! Họ đã nhận được ơn cứu rỗi của Thiên Chúa và mang nó đến cho những người khác để mọi người cùng có thể được cứu rỗi. Ơn cứu rỗi của Thiên Chúa là Nước Thiên Chúa. Đối với các môn đệ của Chúa Giêsu, cái chết của thân xác con người chỉ là một cánh cửa được mở ra để bước vào Vương quốc vinh quang của Thiên Chúa.

Làm cho Chúa Giêsu được người khác nhận biết ngài thì đó là sự tỏ bày tình yêu đích thực của Thiên Chúa. Đó cũng là luật của tình yêu đích thực được chứng minh qua hành động. Đó là một nghĩa vụ của mỗi Kitô hữu. Thánh Phao-lô nói: "Thật vậy, đối với tôi, rao giảng Tin Mừng không phải là lý do để tự hào, mà đó là một sự cần thiết bắt buộc tôi phải làm. Khốn thân tôi nếu tôi không rao giảng Tin Mừng!"(1 Co. 9, 16)

Mọi Kitô hữu có thể nói về Chúa Giêsu cho người khác mọi lúc mọi nơi bằng mọi cách. Những trở ngại nào có thể ngăn cản người Kitô hữu trở thành một sứ giả của Chúa Giêsu? Đừng sợ đau khổ và cái chết hay là những kẻ xấu phê phán vì Chúa Thánh Thần sẽ hướng dẫn và bảo vệ những ai là môn đệ của Chúa Giêsu.

Tôi không thể tự cứu mình và không thể được cứu mà không liên quan đến sự cứu rỗi của Chúa cho người khác. Nước Thiên Chúa không có chỗ cho những kẻ ích kỷ.

Thánh Anrê, Tông đồ! Xin cầu cho chúng con. A-men!

Bình an của Chúa Kitô!

Đa-Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Feast of Saint Andrew, Apostle

Bible sharing - Saturday 11-30-19

Gospel MT 4: 18-22

As Jesus was walking by the Sea of Galilee, he saw two brothers, Simon who is called Peter, and his brother Andrew,
casting a net into the sea; they were fishermen. He said to them, "Come after me, and I will make you fishers of men."
At once they left their nets and followed him. He walked along from there and saw two other brothers, James, the son of Zebedee, and his brother John. They were in a boat, with their father Zebedee, mending their nets. He called them, and immediately they left their boat and their father and followed him.

Reflection!

Jesus is the Son of God, a Savior of the world. Jesus came to bring the salvation of God to all nations. In order to bring the salvation of God throughout all generations coming to the end of the world. Jesus chose the Twelve and sent them out to the world.

Jesus said to the disciples, "Behold, I am sending you like sheep in the midst of wolves; so be shrewd as serpents and simple as doves."(Mt. 10, 16) Legend has it that Andrew preached the Good News in what is now modern Greece and Turkey and was crucified at Patras on an X-shaped cross. Jesus said to them, "Remember the word I spoke to you, 'No slave is greater than his master.' If they persecuted me, they will also persecute you."(Jn. 15, 20)

Without missionaries coming to Vietnam, there were many of them also persecuted and brutally murdered. Why did they admit to being the disciples of Jesus? It is love! They received the salvation of God and brought it to others, so they could also be saved. The salvation of God is the Kingdom of God. For the disciples of Jesus, the death of the human body is just a door open to enter the glorious Kingdom of God.

To make Jesus known to others is a revelation of the true love of God. It is also the law of true love proven in actions. It is an obligation of every Christians. Paul said, "If I preach the gospel, this is no reason for me to boast, for an obligation has been imposed on me, and woe to me if I do not preach it!"(1 Co. 9, 16)

Every Christian can talk about Jesus to others everywhere at all times by all means. What obstacles can stop a Christian to be a messenger of Jesus? Be not afraid of sufferings and death, or the critics because the Holy Spirit will guide and defend whoever is Jesus' disciples.

I can not save myself and can not be saved without concerning God's salvation for others. The Kingdom of God has no place for the selfish.

St. Andrew, Apostle! Pray for us. A-men!

Peace of Christ!

Dominic Quang Hoang, a Christian.