mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5520
mod_vvisit_counterHôm Qua7935
mod_vvisit_counterTuần Này36987
mod_vvisit_counterTuần Trước49697
mod_vvisit_counterTháng Này209804
mod_vvisit_counterTháng Trước257503
mod_vvisit_counterTất cả15812215

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ NĂM CN34TN-C PDF Print E-mail

qua1955 .


CẢM NGHIỆM SỐNG&Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Năm 28-11-19

Tin Mừng Chúa Giêsu Ktiô theo Thánh Luca. (21: 20-28)

            *SỐNG TỈNH THỨC*

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Khi các con thấy Giêrusalem bị các đạo binh bao vây, các con hãy biết rằng đã gần đến lúc thành ấy bị tàn phá. Bấy giờ những ai ở trong đất Giuđa, hãy chạy trốn lên núi, những ai ở trong thành, hãy rời xa, và những ai ở vùng quê, chớ có vào thành; vì những ngày ấy là những ngày báo oán, để ứng nghiệm mọi lời đã ghi chép.
"Khốn cho những đàn bà đang mang thai và nuôi con thơ trong những ngày ấy: vì chưng sẽ có sự khốn cực cả thể trong xứ và cơn thịnh nộ trút xuống dân này. Chúng sẽ ngã gục dưới lưỡi gươm, sẽ phải bắt đi làm tôi trong các dân, và Giêrusalem sẽ bị các dân ngoại chà đạp, cho đến thời kỳ dành cho dân ngoại chấm dứt.
"Sẽ có những điềm lạ trên mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao; dưới đất, các dân tộc buồn sầu lo lắng, vì biển gầm sóng vỗ. Người ta sợ hãi kinh hồn, chờ đợi những gì sẽ xảy đến trong vũ trụ, vì các tầng trời sẽ rung chuyển. Lúc đó, người ta sẽ thấy trên đám mây, Con Người hiện đến đầy quyền năng và uy nghi cao cả. Khi những điều đó bắt đầu xảy đến, các con hãy đứng dậy và ngẩng đầu lên, vì giờ cứu rỗi các con đã gần đến."

SỐNG VÀ CHIA SẺ:

Những gì Chúa Giêsu đã báo trước về đền thờ Giêrusalem sẽ bị phá huỷ đã xảy ra hai ngàn năm trước. Những gì Chúa Giêsu đã báo trước về lần trở lại thứ hai của ngài để phán xét kẻ sống và kẻ chết cũng sẽ đến bất cứ lúc nào.

Chúa Giêsu đã không nói khi nào ngài sẽ trở lại mặc dù có nhiều dấu hiệu đã xảy ra. Tuy nhiên, Chúa Giêsu đã dạy rằng mọi người phải sẵn sàng trong mọi lúc. Chúa Giêsu nói với ông Phêrô: "Anh em hãy canh thức và cầu nguyện, để khỏi lâm vào cơn cám dỗ. Vì tinh thần thì hăng say, nhưng thể xác lại yếu hèn."(Mt. 26, 41)

Đức tin thật thì phải được thử luyện qua gian truân. Những điều khủng khiếp sẽ xảy ra trong thời gian kết thúc trước ngày sau hết. Nếu bất cứ ai sống theo lời Chúa và trung thành với Chúa Giêsu sẽ được cứu rỗi. "Nhưng kẻ nào bền chí đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu thoát."(Mt. 24, 13) Khi Chúa Giêsu đến: "Hãy đứng dậy và ngẩng đầu lên, vì giờ cứu rỗi các con đã gần đến."(Lc. 21, 28)

Mọi người phải đối mặt với thời gian cuối cùng của cuộc đời mình. Hầu hết những điều khó khăn như cô đơn, bệnh tật đau đớn, đau khổ về tinh thần ..., sẽ xuất hiện và nó cũng có thể khiến ai đó đánh mất đức tin.

Không có ân sủng của Thiên Chúa, không ai có thể đứng vững trong đức tin, và không có quyền năng của Thiên Chúa, không ai có thể chiến thắng chống lại sức mạnh của loài quỷ dữ và bạo lực thế gian.

*Nếu Chúa Giêsu luôn đi cùng tôi, VẢ ĐỂ THẦN KHÍ CHÚA DẪN DẮT, tôi sẽ được cứu bởi vì "Có Thiên Chúa bênh đỡ chúng ta, ai còn chống lại được chúng ta?"(Rô-ma 8, 31)

Bình an của Chúa Kitô!

Đa-Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Reflection!

What Jesus foretold about the destruction of the temple of Jerusalem did happen two thousand years ago. What Jesus foretold about his second returning to judge the living and the dead would also come at any time.

Jesus did not say when he would come back although there were many signs have happened. However, Jesus taught that everyone must be ready for it at all times. Jesus said to Peter, "Watch and pray that you may not undergo the test. The spirit is willing, but the flesh is weak."(Mt. 26, 41)

The true faith must be testified through the trial. The horrible things would happen in the ending time before the last day. If anyone lives the word of God and faithful to Jesus would be saved. "The one who perseveres to the end will be saved."(Mt. 24, 13) When Jesus comes, "Stand erect and raise your heads because your redemption is at hand."(LK. 21, 28)

Everyone must face the ending time of their own life. Most difficult things like lonely, painful sick, spiritual sufferings..., would come along and it could also make someone falling from faith.

Without the grace of God, no one can stand firmly in faith, and without the power of God, no one can prevail against the power of devils and the world. If Jesus always walks along with me, I would be saved because "If God is for us, who can be against us?"(Rom. 8, 31)

Peace of Christ!

Dominic Quang Hoang, a Christian.

-----------------------------