mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5672
mod_vvisit_counterHôm Qua11227
mod_vvisit_counterTuần Này38734
mod_vvisit_counterTuần Trước79228
mod_vvisit_counterTháng Này127943
mod_vvisit_counterTháng Trước339420
mod_vvisit_counterTất cả17347735

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)ĐỜI SỐNG TÂM LINH - THÔNG BÁO TIN VUI # 202 PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 202 - Website ChiaseLoiChua.com

         Ðền thờ, nơi gặp gỡ Chúa - ĐỀN THỜ TÂM HỒN

"Các ngươi đã biến đền thờ Thiên Chúa thành sào huyệt trộm cướp".

Lời Chúa: Lc 19, 45-48

Khi ấy, Chúa Giêsu vào đền thờ, Người liền xua đuổi các người buôn bán tại đó và phán bảo họ rằng: "Có lời chép rằng: Nhà Ta là nhà cầu nguyện, các ngươi đã biến thành sào huyệt trộm cướp". Và hằng ngày Người giảng dạy trong Ðền thờ. Các thượng tế, luật sĩ và kỳ lão trong dân tìm cách hại Người, nhưng họ không biết phải làm cách nào, vì dân chúng hết thảy đều chăm chú nghe Người.

1/ NIỀM VUI CỦA BẠN LÀ: Ðền thờ của Chúa

- Chúng ta thường thấy Chúa Giêsu là người ôn hòa và tế nhị. Ngài luôn có thái độ khiêm tốn và kính trọng trong cách đối xử với mọi người. Nhưng trong đoạn Phúc Âm hôm nay, chúng ta thấy Ngài đã không hành động như thường lệ nữa, Ngài đã nổi giận và xua đuổi những kẻ buôn bán trong đền thờ.

-  Khi hành động như thế, Chúa Giêsu đã có ý sửa chữa những thói hư tật xấu của những kẻ gian manh lạm dụng người khác để làm giàu cho chính mình như những kẻ đổi chác tiền bạc trong đền thờ chẳng hạn. Họ làm giàu bằng cách bóc lột những người lương thiện phải trả tiền nhiều hơn so với giá phải chăng. Khi hành động bất lương như thế họ cũng đã xúc phạm luôn cả Thiên Chúa nữa.

2/ NIỀM VUI CỦA TÔI LÀ BIẾT NGHE LỜI CHÚA: Chúa giảng dạy trong đền thờ mỗi ngày và dân chúng say mê lắng nghe lời Người. Họ lắng nghe Lời Chúa với trái tim rộng mở và đơn sơ, và tiếp nhận từ nơi Người tất cả sự ngọt ngào. Lời Chúa mang đến cho TÔI sự bình an và hân hoan sâu xa trong tâm hồn BẠN VÀ TÔI như bài thánh vịnh hôm nay:

"Tuân theo thánh ý Chúa, Con vui sướng hơn là được tiền rừng bạc bể,

Con vui thú với thánh chỉ Ngài; Chẳng quên lời Người phán dạy."

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Nhà Chúa không phải chỉ là một công trình GẠCH ĐÁ, nhưng là nơi mà Thần Khí của Chúa ngự trị, tuy vô hình nhưng tràn đầy sức sống, cho những ai khao khát tìm Người. Ðền thờ của Chúa không phải chỉ ở Giêrusalem; nhưng còn là xã hội hay ở mỗi cá nhân, để có thể phụng thờ Chúa bằng một tâm hồn trong sạch và thánh thiện.

*BẠN VÀ TÔI QUYẾT TÂM SỐNG LÀ MỘT NHÀ THỜ  TÂM HỒN-THIÊNG LIÊNG CÓ THIÊN CHÚA NGỰ TRỊ. AMEN

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------