mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5503
mod_vvisit_counterHôm Qua7935
mod_vvisit_counterTuần Này36970
mod_vvisit_counterTuần Trước49697
mod_vvisit_counterTháng Này209787
mod_vvisit_counterTháng Trước257503
mod_vvisit_counterTất cả15812198

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ TƯ CN33TN-C PDF Print E-mail

qua1955 .


Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Tư 11-20-19

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca. (19: 11-28)

   *KẺ CÓ SẼ ĐƯỢC CHO THÊM = BIẾT LÀM CHO NGƯỜI KHÁC SỐNG TIN MỪNG*

Trong khi mọi người đang nghe Chúa Giêsu nói, anh ta tiến hành kể một câu chuyện ngụ ngôn vì anh ta ở gần Jerusalem và họ nghĩ rằng Nước Thiên Chúa sẽ xuất hiện ở đó ngay lập tức. Vì vậy, ông nói: "Một nhà quý tộc đã đi đến một đất nước xa xôi để có được vương quyền cho mình và sau đó trở về. Ông gọi mười người hầu của mình và đưa cho họ mười đồng vàng và nói với họ, 'Tham gia giao dịch với những người này cho đến khi tôi trở về. ' Tuy nhiên, đồng bào của anh ta đã coi thường anh ta và phái một phái đoàn theo sau anh ta để thông báo: 'Chúng tôi không muốn người đàn ông này trở thành vua của chúng tôi.' Nhưng khi anh ta trở lại sau khi có được vương quyền, anh ta đã gọi những người hầu, người mà anh ta đã đưa tiền, để tìm hiểu những gì họ đã đạt được khi giao dịch. Người đầu tiên tiến lên và nói, 'Thưa ông, đồng tiền vàng của bạn đã kiếm được thêm mười đồng.' Anh trả lời, 'Làm tốt lắm, người hầu tốt! Bạn đã trung thành trong vấn đề rất nhỏ này; phụ trách mười thành phố. ' Sau đó, người thứ hai đến và báo cáo, 'Đồng tiền vàng của bạn, thưa ngài, đã kiếm được thêm năm.' Và với người đầy tớ này, anh ta nói, 'Bạn, chịu trách nhiệm về năm thành phố.' Sau đó, người hầu khác đến và nói: "Thưa ông, đây là đồng tiền vàng của bạn, tôi cất nó trong một chiếc khăn tay, vì tôi sợ bạn, bởi vì bạn là một người đàn ông đòi hỏi, bạn lấy những gì bạn không nằm xuống và bạn thu hoạch những gì bạn đã không trồng. ' Anh ta nói với anh ta: 'Với những lời nói của riêng anh, tôi sẽ kết án anh, người hầu xấu xa. Anh biết tôi là một người đàn ông đòi hỏi, chiếm lấy những gì tôi không nằm xuống và thu hoạch những gì tôi không trồng, tại sao anh không bỏ tiền của tôi trong một ngân hàng? Sau đó, khi tôi trở về, tôi sẽ thu được nó với lãi suất. ' Và với những người đứng bên cạnh anh ta nói, 'Lấy đồng tiền vàng từ anh ta và đưa nó cho người hầu có mười.' Nhưng họ nói với anh ta, 'Thưa anh, anh ta có mười đồng vàng.' Anh ta trả lời: 'Tôi nói với bạn, với tất cả những người có, sẽ được trao nhiều hơn, nhưng từ người không có, ngay cả những gì anh ta sẽ bị lấy đi. Bây giờ, đối với những kẻ thù của tôi, những người không muốn tôi làm vua của họ , Mang chúng đến đây và giết chúng trước tôi. "" Sau khi anh nói điều này, anh tiếp tục hành trình lên Jerusalem.

Suy niệm/TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA: BIẾT LÀM LỢI - BIẾT SINH HOA TRÁI

1/ BIẾT LÀM LỢI:

Con Thiên Chúa là Chúa Giêsu lần đầu đến thế giới để cứu loài người khỏi tội lỗi bằng giá máu của mình và dạy họ cách hành xử trong đời sống để được vào Nước Thiên Chúa. Chúa Giêsu nói rằng "Con Người" sẽ trở lại vào ngày cuối cùng để phán xét kẻ sống và kẻ chết. Sự phán xét của ngài sẽ dựa trên tình yêu với công lý chính đáng và rõ ràng của ngài.

2/ BIẾT SINH HOA TRÁI

Khi nào Chúa Giêsu sẽ trở lại? Không ai biết điều đó. Thậm chí, không ai biết khi nào là giờ cuối cùng của cuộc đời mình. Làm điều tốt nhất với bất cứ những gì Thiên Chúa đã ban cho để phục vụ Ngài trong những anh chị em bé mọn nhất sẽ là một người khôn ngoan và nên sống với niềm hy vọng vui vẻ mỗi ngày.

"Các ông chớ ngạc nhiên về điều này, vì giờ đã đến, giờ mọi kẻ ở trong mồ sẽ nghe tiếng người Con và sẽ ra khỏi đó: ai đã làm điều lành, thì sẽ sống lại để được sống; ai đã làm điều dữ, thì sẽ sống lại để bị kết án."(Ga. 5, 28-29)

Bình an của Chúa Kitô!

Đa-Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Wednesday 11-20-19

Gospel LK 19: 11-28

While people were listening to Jesus speak, he proceeded to tell a parable because he was near Jerusalem and they thought that the Kingdom of God would appear there immediately. So he said, "A nobleman went off to a distant country to obtain the kingship for himself and then to return. He called ten of his servants and gave them ten gold coins and told them, 'Engage in trade with these until I return.' His fellow citizens, however, despised him and sent a delegation after him to announce, 'We do not want this man to be our king.' But when he returned after obtaining the kingship, he had the servants called, to whom he had given the money, to learn what they had gained by trading.
The first came forward and said, 'Sir, your gold coin has earned ten additional ones.' He replied, 'Well done, good servant! You have been faithful in this very small matter; take charge of ten cities.' Then the second came and reported, 'Your gold coin, sir, has earned five more.' And to this servant too he said, 'You, take charge of five cities.' Then the other servant came and said, "Sir, here is your gold coin; I kept it stored away in a handkerchief, for I was afraid of you, because you are a demanding man; you take up what you did not lay down and you harvest what you did not plant.' He said to him, 'With your own words I shall condemn you, you wicked servant. You knew I was a demanding man, taking up what I did not lay down and harvesting what I did not plant; why did you not put my money in a bank? Then on my return, I would have collected it with interest.' And to those standing by he said, 'Take the gold coin from him and give it to the servant who has ten.' But they said to him, 'Sir, he has ten gold coins.' He replied, 'I tell you, to everyone who has, more will be given, but from the one who has not, even what he has will be taken away. Now as for those enemies of mine who did not want me as their king, bring them here and slay them before me.'" After he had said this, he proceeded on his journey up to Jerusalem.

Reflection!

The Son of God, Jesus came into the world for the first time to save humankind from sins by his blood and taught them how to conduct in their life to enter the Kingdom of God. Jesus said that the Son of Man would return on the last day to judge the living and the dead. His judgment will be based on love with his just and clear justice.

When will Jesus return? No one knows it. Even, no one knows when the last hour of its own life. Doing the best with whatever God has given to serve God in the least brothers and sisters would be a wise person and should live with a joyful hope every day.

"Do not be amazed at this, because the hour is coming in which all who are in the tombs will hear his voices and will come out, those who have done good deeds to the resurrection of life, but those who have done wicked deeds to the resurrection of condemnation."(Jn. 5, 28-29)

Peace of Christ!

Dominic Quang Hoang, a Christian.

-----------------------------