mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5243
mod_vvisit_counterHôm Qua10365
mod_vvisit_counterTuần Này5243
mod_vvisit_counterTuần Trước57101
mod_vvisit_counterTháng Này62344
mod_vvisit_counterTháng Trước249539
mod_vvisit_counterTất cả15142802

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SỐNG VÀ CHIA SẺ LC - THỨ HAI CN32TN-C PDF Print E-mail

Chi Tran chuyển

11/11/19 THỨ HAI TUẦN 32 TN
Th. Mác-ti-nô, giám mục


SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Lc 17,1-6

         * THA THỨ 'BẤT QUÁ TAM'? *

"Dù người anh em của anh xúc phạm anh một ngày đến bảy lần, rồi bảy lần nó trở lại và nói với anh: 'Tôi hối hận' thì anh cũng phải tha cho nó" (Lc 17,4)

Suy niệm/SỐNG: Còn nhớ ngày nào con người vẫn xử với nhau theo "luật rừng", "mắt đền mắt, răng đền răng". So với thứ "luật rừng" đó, người Việt Nam chúng ta tha thứ tới mức "quá tam ba bận" đã là "cực kỳ" quảng đại, tiến bộ rồi.

Ấy thế mà chưa thấm vào đâu so với tiêu chuẩn của Chúa Ki-tô: tha thứ tới bảy lần. Chắc bạn còn nhớ con số bảy trong Thánh Kinh, con số nói lên sự hoàn hảo tốt đẹp thấy được trong công trình sáng tạo của Thiên Chúa. Phúc âm theo thánh Mát-thêu còn nói mạnh hơn "tha thứ đến 70 lần 7", tha thứ mà không đòi người kia nói lời xin lỗi.

Phải chăng Chúa Giê-su muốn nói tha thứ là hành xử theo cung cách của Thiên Chúa, là góp phần làm cho người anh em được trở nên con người mới như thể được sáng tạo một lần nữa?

Mời Bạn CHIA SẺ: Điều làm cho người ta khó tha thứ là khi bị xúc phạm người ta cảm thấy một cái gì đó uất nghẹn như thể bị đè nén, một cái gì đó mất mát như thể bị chiếm đoạt, một cái gì đó đau đớn như thể đang chết đi.

Đó chính là một nửa của cái gọi là "cục tự ái" của bạn đấy. Xin mách nhỏ "nửa kia" của cục tự ái là cảm giác khó khăn khi bạn phải xin lỗi ai đó. Phải "giải phẫu" cái khối u đó ra khỏi tim bạn thì bạn mới có thể tha thứ được – và có thể xin lỗi nữa.

Sống Lời Chúa: Mỗi khi bạn bị xúc phạm, hoặc cảm thấy khó tha thứ, hãy ngước lên cây thập giá, nhìn ngắm thật kỹ Đức Ki-tô và hỏi Chúa: "Ở địa vị của con, Chúa sẽ làm gì?". - *CHÚA ĐÃ NÓI: "XIN CHA THA CHO CHÚNG, VÌ CHÚNG KHÔNG BIẾT VIỆC CHÚNG LÀM".

Cầu nguyện: BẠN VÀ TÔI KHI Hát kinh Hoà Bình, đặc biệt ghi nhớ câu: "Vì chính khi thứ tha là khi được tha thứ".
gpcantho

------------------------------------

*FORGIVERNESS IS HEALING : THA THỨ LÀ ĐƯỢC CHỮA LÀNH*

Đầy tớ: GB Maria Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com và .org, để Sống và Chia sẻ L.Chúa.

--------------------------------