mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1260
mod_vvisit_counterHôm Qua12633
mod_vvisit_counterTuần Này1260
mod_vvisit_counterTuần Trước93021
mod_vvisit_counterTháng Này184777
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26743850

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)THÔNG BÁO TIN MỪNG # 306 - ĐI LẠI VỚI NGƯỜI TÔI LỖI PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 306 - Website ChiaseLoiChua.com

            CHÚA ĐI LẠI VỚI NGƯỜI TỘI LỖI

"Tại sao Thầy các anh lại ăn uống với bọn thu thuế và quân tội lỗi ?" (Mt 9,11)

Suy niệm/SỐNG: Một người nổi tiếng như Thầy Giê-su lại đi giao du với "quân thu thuế và tội lỗi" làm sao không gây xì-căng-đan? Thế nhưng, tiếp xúc với người tội lỗi là đường lối của vị Thiên Chúa làm người, bởi vì đó chính là lý do Ngài đến trần gian: "Tôi đến... để kêu gọi người tội lỗi" (Mt 9,13).

1/ Qua lối hành xử này, ta nhận ra tấm lòng bao dung của Đấng Cứu Thế. Ngài lúc nào cũng sẵn lòng đón tiếp, tha thứ, thu nhận người tội lỗi hoán cải. Ngài không loại bỏ một ai, vì tất cả mọi người đều là đối tượng của lòng Chúa thương xót.

2/ Cũng vậy, công tác tông đồ hàng đầu của mọi Ki-tô hữu phải là thăm viếng, tạo tình thân, cảm hóa người tội lỗi, đưa họ trở về với đường lành. Đó chính là "đi ra vùng ngoại biên" như ĐTC Phan-xi-cô cổ võ.

Mời Bạn/CHIA SẺ: Đức Ki-tô không phải vị thần kiêu sa ngồi trên toà cao để cứu độ chúng sinh. Trái lại Ngài đến trần gian chung thân phận người với chúng ta là những tội nhân để đưa bạn và tôi trở về với Ngài.

- Thiện chí mà thôi là chưa đủ, phải có hành động cụ thể và thiết thực: gặp gỡ, thăm viếng, tiếp xúc với tội nhân, vì "một mặt hơn mười gói," chỉ qua việc thăm viếng, ta mới có thể đồng cảm và xin Chúa ban cho họ ơn hoán cải.

*Sống Lời Chúa: Đến với tha nhân, trước tiên tôi kết hợp sâu xa với Đức Ki-tô bằng một đời sống cầu nguyện và thường xuyên lãnh nhận các bí tích, để không bị biến chất bởi ảnh hưởng tội lỗi, trái lại toả sáng tình yêu Chúa qua đời sống bác ái, hy sinh, phục vụ.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG Cầu nguyện VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, Chúa mời gọi con đến với các gia đình đang gặp khó khăn trong đời sống đức tin. NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY, CON QUYẾT TÂM yêu mến CHÚA VỚI MỘT ý chí kiên CƯỜNG khi con phải đương đầu với sự ác.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------