mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6674
mod_vvisit_counterHôm Qua5685
mod_vvisit_counterTuần Này35951
mod_vvisit_counterTuần Trước23895
mod_vvisit_counterTháng Này29530
mod_vvisit_counterTháng Trước142348
mod_vvisit_counterTất cả16661670

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SỐNG VÀ CHIA SẺ LC - THƯ BA CN3PS-C PDF Print E-mail

07/05/19 THỨ BA TUẦN 3 PS
SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Ga 6,30-35: CHÍNH TÔI LÀ BÁNH

    *TẤT CẢ VÌ SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI*

Đức Giê-su nói: “Chính tôi là bánh trường sinh. Ai đến với tôi, không hề phải đói; ai tin vào tôi, chẳng khát bao giờ.” (Ga 6,35)

Suy niệm/SỐNG: Một quan chức – miễn nêu tên – trong một chuyến công cán nước ngoài tuyên bố rằng dân ta chỉ cần ăn no cái bụng, còn những giá trị tinh thần thì không cần thiết, nếu không nói là đồ xa xỉ. Nói thế có nghĩa là phải xây cái “hạ tầng cơ sở” là những nhu cầu vật chất vững chắc đã, rồi mới “leo” lên những bậc thang giá trị cao hơn.

Thế nhưng theo bà Natulla, một nhà nghiên cứu xã hội học, thì người ta có thể “đạt tới những nhu cầu cấp cao hơn” ngay cả khi những nhu cầu cấp thấp chưa được đáp ứng đầy đủ. Nhận định đó mở đường cho chúng ta đón nhận lời Chúa. Theo tính tự nhiên, người ta phải thoả mãn nhu cầu cơm bánh: muốn có một thứ lương thực ăn vào sẽ không phải đói, không phải khát nữa.

Chúa Giêsu cho biết tìm kiếm lương thục trường sinh là nhu cầu tối thượng, vượt trên cả nhu cầu về cơm bánh. Và Ngài là thứ bánh trường sinh đó.

Mời Bạn CHIA SẺ: Cha ông chúng ta có nói: “Đói cho sạch, rách cho thơm.” Phải dám khước từ cả tiền lẫn quyền để giữ cho được cái “sạch,” cái “thơm” xứng đáng với phẩm giá con người. Cũng thế phải dám hy sinh những nhu cầu cấp thấp nếu chúng cản trở không cho chúng ta đạt được nhu cầu tối thượng là sự sống đời đời.

Phải chăng lắm khi chúng ta vì nặng về miếng cơm manh áo mà đóng cửa lòng mình, không dám chia sẻ với những người bất hạnh, hoặc tệ hơn nữa, làm điều gian dối, bất công cho anh chị em mình?

Sống Lời Chúa: Suy niệm mầu nhiệm Chúa phục sinh và NHỜ ơn CHÚA, TÔI QUYẾT TÂM SỐNG sống TỐT cho đạt được sự sống đời đời.

Cầu nguyện: BẠN VÀ TÔI Hát Kinh Hoà Bình VỚI CẢ TÂM HỒN VÀ THỰC HÀNH TỪNG LỜI HÁT VÀO ĐỜI SỐNG CHO THA NHÂN. ĐÓ LÀ HÁT LÀ CẦU NGUYỆN 2, 3 LẦN.
gpcantho

--------------------------------