/home/content/51/8374851/html/chiaseloichua/administrator/components/com_vvisit_counter/helpersPlease reinstall [Vinaora Visitors Counter] component53

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA - CN3PS-c PDF Print E-mail

05/05/19 CHÚA NHẬT TUẦN 3 PS – C


SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Ga 21,1-19

         *NHẬN RA ĐẤNG PHỤC SINH*

    - CHO CON THẤY CHÚA ĐỒNG HÀNH-

Khi trời đã sáng, Đức Giê-su đứng trên bãi biển, nhưng các môn đệ không nhận ra đó chính là Đức Giê-su. (Ga 21,4)

Suy niệm/SỐNG: “Có những lúc chúng ta đi trong cuộc sống mọi ngày, đã thấy Ngài, nhưng chẳng biết Ngài.” (Lm Thành Tâm, bài hát Trên đường Em-mau).

Cũng giống như hai môn đệ Em-mau trên đường về quê không nhận ra Chúa Ki-tô phục sinh đang đồng hành với họ, các tông đồ Chúa cũng đã không nhận ra Ngài hiện diện trong cuộc sống của mình.

Phải chăng đây cũng là điều mà mỗi người chúng ta đều trải nghiệm? Phải chăng chúng ta đang mải mê theo đuổi một mục tiêu trần thế nào đó – bổng lộc, tiền tài, chức quyền, danh vọng, lạc thú – mà không nhận ra Ngài đồng hành trong cuộc sống của mình?

Mời Bạn CHIA SẺ: Hai môn đệ đã được Lời Chúa sưởi ấm trước khi nhận ra Ngài là Đấng Ki-tô phục sinh khi Ngài bẻ bánh. Để bức màn của những lo toan trần thế không che khuất sự hiện diện của Đấng Vô Hình, không cản trở nguồn sức sống của Đấng Phục Sinh, chúng ta được mời gọi học hỏi kinh nghiệm này của hai môn đệ làng Em-mau:

BẠN VÀ TÔI CẦN dành thời gian cho Lời Chúa trong đời sống cầu nguyện mỗi ngày, một mình với Chúa hay cùng với gia đình, cộng đoàn của mình; đó là TẤM BÁNH TÔI BẺ RA CHO THA NHÂN LÀ CHO CHÚA TRONG Thánh Thể, KHI tham dự thánh lễ MỖI NGÀY.

Sống Lời Chúa: Sắp xếp công việc và thời gian để có thể: – cầu nguyện hằng ngày trong gia đình; – tham dự thánh lễ và rước lễ thường xuyên hơn trong các ngày trong tuần. ĐẶC BIỆT CẦN THĂM HỎI NHỮNG NGƯỜI NGHÈO KHỔ CHUNG QUANH TÔI.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY chúng con xác tín rằng Chúa vẫn sống và hiện diện trong cuộc đời chúng con, để chúng con THẤY CHÚA LUÔN ĐỒNG HÀNH TRONG MỌI NGƯỜI CON GẶP GỠ HÀNG NGÀY.

gpcantho

-------------------------------

*CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:

"Xin ban thêm niềm tin để con thấy Chúa luôn đồng hành.

Cho con thêm sức mạnh để con thắng vượt ngàn gian nan...."

--------------------------------