mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay265
mod_vvisit_counterHôm Qua6689
mod_vvisit_counterTuần Này265
mod_vvisit_counterTuần Trước35966
mod_vvisit_counterTháng Này29810
mod_vvisit_counterTháng Trước142348
mod_vvisit_counterTất cả16661950

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA - THỨ BẨY CN2PS-C PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ Lời Chúa - Thứ Bảy 4-5-19

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan. (6: 16-21)

Chiều đến, các môn đệ Chúa Giêsu xuống bờ biển. Rồi lên thuyền, sang bên kia, trẩy về hướng Capharnaum. Trời đã tối, mà Chúa Giêsu vẫn chưa đến với họ. Bỗng cuồng phong thổi lên, biển động mạnh. Khi chèo đi được chừng hai mươi lăm hay ba mươi dặm, thì họ thấy Chúa Giêsu đi trên mặt biển, tiến lại gần thuyền, họ hoảng sợ. Nhưng Người nói với họ: "Chính Thầy đây, đừng sợ". Họ định rước Người lên thuyền, nhưng ngay lúc ấy, thuyền đã đến nơi họ định tới.

Suy Niệm/SỐNG VÀ CHIA  SẺ: "CHÍNH THẦY ĐÂY ĐỪNG SƠ !(CÂU 20)

Đời sống của con người giống như một cuộc hành trình trên thế gian. Hành trình của mỗi người là trong không gian và thời gian từ một điểm của sự sống đến cái chết. Kể từ khi con người xa ngã và phạm tội, trần gian này không còn là thiên đường nữa mà là một nơi tối tăm. Bản tính con người trở nên yếu đuối và đầy sợ hãi.

Các môn đệ đi trong bóng tối, tất cả đều sợ gió mạnh, bão biển, thậm chí sợ bóng tối và bóng ma trong đêm tối. Chúa Giêsu đã đến để cứu sốnghọ khỏi mọi nguy hiểm.

Không có Chúa Giêsu đến, Con Thiên Chúa từ trời đến trong thế gian, con người không có hy vọng sống sót trong thế giới đen tối. Chúa Giêsu là "ánh sáng chiếu soi trong bóng tối, và bóng tối đã không diệt được ánh sáng."(Ga. 1, 5) Ngài là "ánh sáng thật, ánh sáng đến thế gian và chiếu soi mọi người."(Ga. 1, 9)

"Có Thiên Chúa bênh đỡ chúng ta, ai còn chống lại được chúng ta?"(Rô-ma 8, 31) Tôi phải luôn luôn ở bên Chúa Giêsu và không bao giờ rời xa anh ta và bước đi một mình trong bóng tối của thế gian này. Tôi nên tìm hiểu sự khác biệt thực sự giữa sự hiện diện và sự vắng mặt của Chúa Giêsu.

Không có Chúa Giêsu, cuộc sống đầy những nỗi sợ hãi trong khi với Chúa Giêsu không còn sợ hãi bất cứ điều gì và được sống.

Đức Giêsu phán rằng: "Tôi là ánh sáng thế gian. Ai theo tôi, sẽ không phải đi trong bóng tối, nhưng sẽ nhận được ánh sáng đem lại sự sống."(Ga. 8, 12)

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đa-Minh Quang Hoàng, người Ki-tô hữu.

--

Bible sharing - Saturday 5-4-19

Gospel JN 6: 16-21

When it was evening, the disciples of Jesus went down to the sea,
embarked in a boat, and went across the sea to Capernaum.
It had already grown dark, and Jesus had not yet come to them.
The sea was stirred up because a strong wind was blowing.
When they had rowed about three or four miles,
they saw Jesus walking on the sea and coming near the boat,
and they began to be afraid.
But he said to them, "It is I. Do not be afraid."
They wanted to take him into the boat,
but the boat immediately arrived at the shore
to which they were heading.

Meditation!

Human life is just like a journey on earth. The travel of every person is in space and time from one point of life to death. Since the human fell into sins, this earth was not a paradise any more but a dark place. Human nature became weak and full of fears.

The disciples went in the darkness, they were all afraid of the strong wind, the storm of the sea, even scared of the shadow of the ghost due to in the darkness. Jesus came to save their life from all dangers.

Without the coming of Jesus, the Son of God from heaven, the people have no hope to survive in the dark world. Jesus is the light shining in the darkness, and the darkness has not overcome it (Jn. 1, 5) "The true light, which enlightens everyone, was coming into the world."(Jn. 1, 9)

"If God is for us, who can be against us?"(Rom. 8, 31) I should always be always along with Jesus and never leave him and walk alone in this darkness of the world. I should learn the real differences between the presence and the absence of Jesus. Without Jesus, life is full of fears while with Jesus no more fears of anything and live.

Jesus said, “I am the light of the world. Whoever follows me will not walk in darkness, but will have the light of life.”(Jn. 8, 12)

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang Hoang