mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4514
mod_vvisit_counterHôm Qua8830
mod_vvisit_counterTuần Này47078
mod_vvisit_counterTuần Trước57671
mod_vvisit_counterTháng Này170198
mod_vvisit_counterTháng Trước257503
mod_vvisit_counterTất cả15772609

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)ĐỜI SỐNG TÂM LINH - CAFE TAM INH - CN5MC-C PDF Print E-mail

CAFE TÂM LINH : CN5MC-C

Chào cả nhà,

Giáo Hội tiếp tục cho chúng mình biết về lòng thương xót và tha thứ của Thiên Chúa qua bài Phúc Âm (PA) của Thánh Gioan trong Chúa Nhật thứ Năm Mùa Chay và cũng là Chúa Nhật cuối cùng của mùa Chay Thánh năm 2019. Bài Phúc Âm hôm nay diễn tả về lòng thương xót và tha thứ của Thiên Chúa; qua sự gặp gỡ giữa Chúa Giêsu, những thầy Tư Tế, những người Biệt Phái và người phụ nữ bị bắt quả tang đang phạm tội ngoại tình.

Đa số người Công Giáo đều gọi bài Phúc Âm hôm nay với cái tự đề là “người phụ nữ ngoại tình.” Nhưng cái từ đề này không thực sự giúp chúng mình cảm được cái cốt lõi của bài Tin Mừng. Ngay chính bản thân V cũng vậy cho đến khi đọc sự giải thích của Thánh Augustinô về bài PA này. Thánh Augustinô đặt cho bài PA cái tên là ”The meeting of “human misery and divine mercy”” tạm dịch là “cuộc gặp gỡ giữa “sự khốn cùng của con người và lòng thương xót của Thiên Chúa”” Khi suy niệm với cái tựa đề này của Thánh Augustinô chúng mình sẽ cảm thấy nhậy cảm hơn với những cảm xúc của người phụ nữ đang có trong trinh huống mà cô ta đang phải đương đầu và lòng thương xót bao la vô biên của Thiên Chúa. Đồng thời nó sẽ cũng giúp chúng mình thấy thương những người Biết Phái và Pharisiê hơn là không thích ho. Ví sao? Thưa là vì họ cũng đã bị con vi trùng “vô cảm” ăn sâu trong lòng va tâm trí của họ. (Vào link này để xem thêm http://www.conggiaovietnam.net/index.php?m=home&v=detail&ia=19148)

Với tâm tình này xin chúng mình cung nhau nghe bài chia sẻ bài Phúc Âm tuần thứ 5 mùa Chay và bài chia sẻ về “Lòng Chúa Thương Xót: Tình Yêu Nhập Thể” của cha Hy.

+++++++++++++++++++++++++++++++++

Xin gởi mọi người tách cafe tâm linh ngày 7 tháng 4, 2019 Chúa Nhật thứ Năm Mùa Chay năm C

· Suy Niệm Tin Mừng - Phúc Âm Thánh Gioan 8:1-11

"Ai trong các ông sạch tội, thì cứ việc lấy đá ném trước đi" - Thầy Phó tế Giuse Nguyễn Xuân Văn, Giáo xứ Thánh Gioan, GP Worchester, tiểu bang Masschusetts.

Đời Sống và Đức Tin

Linh Mục, dụng cụ của Lòng Chúa Thương Xót"" Chia sẽ của Cha Giuse Nguyễn Hữu An, CX GX Kim Ngọc, GP Phan Thiết

""Lòng Chúa Thương Xót: Tình Yêu Nhập Thể- Phần 1"" Bài giảng của Linh Mục Mát thêu Nguyễn Khắc Hy, dòng Xuân Bích"" - Giáo sư Thần Học về Tín Lý- Catholic University of America""
https://app.box.com/s/amloqhg7f6vzs8uowkv66eugqtsifxue

--------------------------