mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3098
mod_vvisit_counterHôm Qua8427
mod_vvisit_counterTuần Này57674
mod_vvisit_counterTuần Trước84740
mod_vvisit_counterTháng Này257773
mod_vvisit_counterTháng Trước339361
mod_vvisit_counterTất cả17816926

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SỐNG TỈNH THỨC - ĐỨNG VỮNG TRƯỚC CÁM DỖ PDF Print E-mail

Chúa Giêsu KiTo yêu mến ! Chúa đứng vững trước ba điều cám dỗ của Ma quỷ :
                            TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN

HUONG BUI - NHÓM HT

* Cám dỗ thứ 2 :Con cảm tạ Chúa , nhờ Thánh Thần Chúa cho con nhận ra ; Ma quỷ có quyền trên vinh hoa lợi lộc , trên danh vọng cao sang. Nhưng Chúa lại có quyền trên Ma quỷ. Và Chúa lại cho con người mà Chúa dựng nên , cũng có quyền :
Là quyền quyết định chọn lựa. Hôm nay , con chọn Chúa là Đấng tiêu diệt Ma quỷ bằng sự chết đi và sống lại của Chúa. Chúa đã chết cho những ngu muội của con. Con đã vô tình hay cố ý bái lạy Ma quỷ ; khi trong đời sống con bị bế tắc, lòng tin con bị suy yếu. Con đã bái lạy Ma quỷ qua việc : Tin bói toán , tử vi , bói bài , xem chỉ tay , phong thuỷ , xin xâm quẻ , xin bùa làm ăn , ngải yêu , lên đồng , gọi hồn và còn những thứ huyền bí khác. Con xin sám hối và thật lòng ăn năn , con đã không hoàn toàn tin tưởng nơi Chúa.

Trong mùa chay Thánh này , con quyết định chọn Chúa , làm Chúa , làm chủ đời sống , để con biết hỏi Chúa trong mọi việc con làm. Con tin , Chúa chiếu sáng con bằng ánh sáng Phục Sinh , sự sống lại của Chúa. Nhờ đó con không bị Ma quỷ lừa dối , con biết phủ phục Chúa , thờ phượng Chúa đích thực và chỉ một mình Chúa mà thôi.

* Chúa đã thắng cám dỗ thứ 3 : Lạy Chúa Giesu KiTo kính yêu ! Nhờ Chúa Thánh Thần , Ngài mở mắt tâm linh con. Cho con nhận ra Ma quỷ là kẻ gian dối , và là cha của sự gian dối , nó đã trích dẫn lời Kinh Thánh để thách thức quyền năng và uy quyền của Chúa. Con tin , qua sự chết đi và sống lại của Chúa , Chúa tẩy sạch lòng dạ đen tối của con , những tính xác thịt gây ra đó là : dâm bôn , quan hệ bất chính , gian dối phóng đãng , hận thù nghen tuông , nóng giận , chia rẽ , bè phái , ghanh ghét , tranh chấp , tham lam , say sưa chè chén. Chúa ơi ! Chúa lấy ra hết khỏi con đi , vì những thứ này là cớ Ma quỷ muốn con gieo mình xuống phải chết. Xin Chúa đặt vào lòng con Thần Khí Chúa. Để con có sức mỗi ngày cầu nguyện và đọc Lời Chúa , tuyên xưng Lời Chúa , để Lời Chúa tẩy rửa lòng con.

Vì lòng con là phòng cầu nguyện. Con tin Chúa là Đấng toàn năng , toàn thắng gìn giữ con , Chúa không để con sống theo như thói của Ma quỷ ; miệng nói Lời Chúa mà lòng thì còn của Ma quỷ , và nhờ Chúa con thật hạnh phúc , vì con đã là con của Chúa Cha trên trời.
Con cảm ta ngợi khen Chúa.

------------------------------