mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2214
mod_vvisit_counterHôm Qua3404
mod_vvisit_counterTuần Này5618
mod_vvisit_counterTuần Trước33129
mod_vvisit_counterTháng Này149665
mod_vvisit_counterTháng Trước228546
mod_vvisit_counterTất cả28013727

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)THIEN CHUA LA CHA CUA TOI - SUY NIEM MUA GIANG SINH PDF Print E-mail

Suy Niệm Mùa Giáng Sinh

Khi Giáng Sinh đến thì nhân loại thi nhau mua sắm, tặng quà và dạ tiệc. Có mấy ai suy nghĩ về mầu nhiệm Ngôi Hai Nhập Thể. Một Thiên Chúa bỏ ngai vàng xuống thế chia sẻ thân phận kiếp người để cứu chuộc loài người khỏi hư mất.

Cách nay hơn 2000 năm, người Do Thái chờ mong Chúa đến nhưng khi Chúa đến thì họ không tin vào Hài Nhi sinh ra trong cảnh khó nghèo là Đấng Cứu Chuộc. Cho đến ngày nay, nhiều người Do Thái vẫn đợi chờ đấng cứu tinh xuống thế, vì họ cho rằng Đức Giêsu Kitô không phải là Con Thiên Chúa Hằng Sống.

Chúng ta có hơn người Do thái? Chúng ta có thật sự sống với Chúa Hài Đồng vào ngày Sinh Nhật của Chúa? Hay chúng ta lãnh đạm và thờ ơ với Chúa như người Do thái.

Sống đúng với tinh thần của Chúa là phải hành động như ba nhà Đạo sĩ. Họ nhìn thấy sao chổi đã ứng nghiệm lời Tiên tri Isaia: Một trinh nữ sẽ mang thai và sinh hạ một con trai và đặt tên là Emmanuel (Is 7:14). Nghĩa là "Thiên Chúa ở giữa chúng ta". Khi biết Đấng Cứu Tinh ra đời, ba nhà Đạo sĩ lên đường. Họ đã đi, họ tìm, họ đến, họ gặp, họ mừng vui, họ cảm nghiệm ơn cứu độ và họ dâng lên Chúa những món quà ý nghĩa.

Chẳng mấy ai trong chúng ta dâng lên Chúa Hài Đồng món quà ý nghĩa: vàng, nhũ hương và mộc dược. Nhiền lắm là dự lễ Giáng sinh rồi về nhà tiệc tùng và vui chơi.

Nên dành thời gian để suy niệm mầu nhiệm Ngôi Hai Nhập Thể vì là một kỳ công của Thiên Chúa Cha: “Nhưng khi thời gian tới hồi viên mãn, Thiên Chúa đã sai Con mình tới, sinh làm con một người đàn bà, và sống dưới Lề luật, để chuộc những ai sống dưới Lề luật, hầu chúng ta nhận được ơn làm nghĩa tử. Để chứng thực anh em là con cái, Thiên Chúa đã sai Thần Khí của Con mình đến ngự trong lòng anh em mà kêu lên: "Abba, Cha ơi!" Vậy anh em không còn là nô lệ nữa, nhưng là con, mà đã là con thì cũng là người thừa kế, nhờ Thiên Chúa” (Galatians 4:4-7).

Không chỉ Chúa Hài Đồng xuống thế khi xưa nhưng mỗi ngày. Chúa Giêsu vẫn hiện diện giữa chúng ta một cách mầu nhiệm qua bánh và rượu. Sau khi linh mục đọc lời Truyền phép, tức thì bánh rượu trở nên Mình Máu Thánh Chúa làm lương thực nuôi dưỡng linh hồn chúng ta.

Chưa hết, hằng ngày Người còn ngự trong Nhà tạm để tiếp tục ở giữa chúng ta như Hòm Bia Thiên Chúa ở giữa dân Do thái khi xưa. Nhưng có mấy ai viếng thăm Người dầu chỉ vài phút mỗi ngày. Rồi đây các bạn sẽ thấy chỉ cần vài phút mỗi ngày viếng Chúa mà có thể cứu lấy linh hồn bạn.

Lúc 00:30 a.m., October 27, 2017:
Dung nhan của Chúa Giêsu Kitô
trong Bí tích Thánh Thể
Hình được chụp bởi Ngôn Sứ Lucia
tại Emmaus Chapel
St. Theresa Catholic Church
Sugar Land, Texas, USA

Để đọc những thông điệp khác, xin mời vào
trang nhà của Nhóm Mình & Máu Thánh Chúa Giêsu Kitô
https://nrtte.org/?lang=vi

-------------------------------