mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2533
mod_vvisit_counterHôm Qua12457
mod_vvisit_counterTuần Này82921
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này173417
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26732490

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)THONG BAO TIN MUNG # 271 - SONG VOI MOI NGUOI PDF Print E-mail

THỨ SÁU TUẦN II MÙA VỌNG C

---------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 271 - Website ChiaseLoiChua.com

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (Mat-thêu 11: 16-19)

          *CẦN SỐNG GẦN GŨI VỚI MỌI NGƯỜI*

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng dân chúng rằng: "Tôi phải ví thế hệ này với ai? Họ giống như lũ trẻ ngồi ngoài chợ gọi lũ trẻ khác, và nói: ‘Tụi tôi thổi sáo cho các anh, mà các anh không nhảy múa; tụi tôi hát bài đưa đám, mà các anh không đấm ngực khóc than’. Thật vậy, ông Gioan đến, không ăn không uống, thì thiên hạ bảo: ‘Ông ta bị quỷ ám’. Con Người đến, cũng ăn cũng uống như ai, thì thiên hạ lại bảo: ‘Đây là tay ăn nhậu, bạn bè với quân thu thuế và phường tội lỗi’. Nhưng đức khôn ngoan được chứng minh bằng hành động".

*GẶP ĐƯỢC LỜI CHÚA CON ĐÃ NUỐT VÀO (GIÊ-RÊ-MIA  ĐOẠN 15, 16)

Chúa Giêsu cảm nhận rõ những diễn tiến trong thời đại của Người. Chính Chúa Giêsu cũng không thoát khỏi sự chỉ trích và phê bình trái chiều đến từ dân chúng. Có người cho thế này, người khác lại bảo thế kia. Trên đời, chẳng ai làm vừa lòng tất cả mọi người. Thiên Chúa - Đấng vô cùng thánh thiện, tuyệt đối công minh, chính trực - vẫn bị trách móc, chê bai, huống chi là con người.

Người ta thường chỉ trích, phê bình lẫn nhau bằng những luận điệu khác nhau. Khi người ta vô cảm, vô tri thì dù có mời gọi thế nào họ vẫn chai cứng. Thậm chí, một người lớn cũng vướng phải những sai lầm của đứa trẻ: Không muốn tham gia sẽ không tham gia; muốn hưởng ứng sẽ hưởng ứng, v.v.

Cái khó của Chúa Giêsu khi đối diện với đám đông cứng lòng tin là nhìn vào hành động của họ, để chứng minh, họ thuộc về đâu. Theo chính lời Người đã nói ở một chỗ khác trong Tin Mừng: “Ai không chống lại chúng ta là ủng hộ chúng ta” (Mc 9,38-40) và “ai không cùng tôi thu góp là phân tán” (Lc 11,23), đó là sự khôn ngoan đến từ Thiên Chúa.

*BẠN VÀ TÔI QUYẾT TÂM THỰC HÀNH LỜI CHÚA: Chúng ta nhìn thấy gì qua sứ điệp Tin Mừng hôm nay? . Chúa Giêsu bị chỉ trích, bị lên án và bị thủ tiêu, nhưng cuối cùng NGÀI SỐNG LẠI VINH QUANG. BẠN VÀ TÔI hôm nay QUYẾT TÂM bước theo CHÚA ĐỂ được sống và sống dồi dào, LÀ SỐNG HÒA ĐỒNG, GẦN GŨI, TIẾP CẬN VỚI MỌI NGƯỜI, NHƯ LỜI ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICO KÊU GỌI MỌI TÍN HỮU: "Anh em hãy bước ra khỏi nhà thờ, để đem Tin Mừng đếm cho mọi người, không phân biệt tôn giáo chủng tôc, mầu da, dù có phải bầm dập, còn hơn chỉ ở trong nhà thờ (cả cái tôi) ốm yếu, xanh xao! "

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------------