mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay13327
mod_vvisit_counterHôm Qua3718
mod_vvisit_counterTuần Này28939
mod_vvisit_counterTuần Trước40030
mod_vvisit_counterTháng Này139857
mod_vvisit_counterTháng Trước228546
mod_vvisit_counterTất cả28003919

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)KY NIEM NGAY NHAN PHO TẾ - TÂN PT NGUYEN THANH QUANG PDF Print E-mail

Chào Mừng Quý Khách Đến Thăm Trang Mạng Chương Trình Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình Thế Giới

TÂM TÌNH CHIA SẺ CỦA TÂN PHÓ TẾ VĨNH VIỂN

Submitted by tthngd on 12 April 2018 - 10:12am

Tất cả là hồng ân của Chúa. Những từ này chính là cuộc đời của phó tế Đaminh Nguyễn Thanh Quang. Sau biến cố của tháng 4 năm 1975, lúc đó cậu bé Quang chỉ mới có 9 tuổi, trong một gia đình gồm có ông bà cố Nguyễn văn Cử và 4 người con, hai trai và hai gái. Từ biến cố này, gia đình bắt đầu một cuộc sống mới đầy thử thách, giống như biết bao gia đình khác của miền nam Việt Nam.

Có lẽ chính từ những ngày tháng này, hạt giống đức tin trong gia đình của thầy Quang bắt đầu nảy nở, từ những khó nhọc hằng ngày, những va chạm với cuộc sống đầy gian nan, khi bốn người con được ba mẹ dạy rằng phải trông cậy vào Chúa, vì chỉ có Chúa là nơi chúng con nương tựa cách vững vàng, dù phong ba bảo tố của cuộc đời, sức chúng con làm sao chịu nổi, nếu không cậy trông vào Chúa?

Cuối năm 1990, cả gia đình sang đến Hoa Kỳ theo diện HO. Lúc này gia đình chỉ còn 5 người vì người con trai lớn đã qua đời năm 1984. Năm 1995 thì thầy Quang lập gia đình với chị Hoàng Thu Hằng và hiện nay có hai người con: Cô con gái lớn là Cecilia Quỳnh Nguyễn đang học tại đại học University of North Carolina at Charlotte, và cậu con trai Hubert Hoàng Nguyễn đang học tại đại học Appalachian State University. Hơn mười năm về trước, thầy Q trải qua một cơn mổ tim, rồi bị thất nghiệp và chính những lúc này là lúc thầy bình tâm nhất và suy nghĩ mình có thể làm được gì. Lạy Chúa, con có thể làm được gì? Chỉ xin cho con được trở nên khí cụ trong tay Chúa, để nên muối của đất và đem ánh sáng của Chúa cho thế gian. Con có thể làm được gì? Thầy quay trở lại trường đi học lại để lấy bằng cử nhân, sau đó thầy chia sẻ với vợ là mình muốn đi học để trở thành phó tế.

Chị Hằng không những chỉ ủng hộ ý hướng này, mà còn dành thời gian cho chồng trong suốt 7 năm học: 2 năm về mục vụ giáo dân (Lay Ministry), một năm thử thách lòng sốt mến (Aspirancy) và 4 năm đào tạo. Riêng với thời gian đào tạo phó tế của giáo phận Charlotte, chị Hằng đã đi học với chồng suốt 4 năm học này. Sau này, chị Hằng trong một buổi chia sẻ với các chị khác cũng là vợ của các khoá sinh đang học rằng: trước khi thầy Quang lên bàn mổ tim, chị có khấn rằng nếu Chúa cho thầy Quang qua cơn hiểm nghèo này thì Chúa muốn sao, chị cũng xin vâng. Chính vì thế, khi thầy chia sẻ với chị ý muốn đi học phó tế, chị nhận ngay ra rằng Chúa đã nghe lời cầu xin của chị và nay còn ban cho chị hồng ân để cùng chồng tham gia phục vụ giáo hội của Chúa, và phục vụ tha nhân.

Xin được chia sẻ một chút với anh chị em giáo dân. Anh chị em thân mến. Hãy biết cảm tạ Chúa trong mọi lúc, dù là thất bại hay thành công. Thánh ý Chúa thì cao siêu khôn lường, đừng lấy chí khôn của con người mà phán đoán, có khi còn phạm tội, nhưng hãy lấy đức khiêm nhường mà đón nhận như đón nhận nén bạc mà Chúa trao cho để sinh lợi. Vì rằng của cải của Thiên Chúa thì khác với của cải của con người. Của cải của Thiên Chúa thì bất diệt và sinh lời cho linh hồn và sự sống đời sau, còn của cải con người thì hư mất và chẳng giữ được cho đời sau. Anh chị em đừng ngại vì mình yếu hèn, vì con người ai cũng yếu hèn, nhưng chính Chúa sẽ làm cho chúng ta trở nên hữu ích trong ân sủng của Ngài.

Anh chị em đừng ngại vì mất nhiều thời gian và năm tháng vì thời gian là của Chúa, thà mất nhiều năm để được theo Chúa còn hơn luyến tiếc cả đời mà chẳng được gì. Đừng đợi khi có thời gian và của cải vật chất rồi mới theo Chúa, vì rằng hãy theo Chúa khi trái tim còn hăng say, đôi chân còn rảo bước, chớ đợi khi chân đã mỏi, thân thể đã yếu vì lo chuyện thế gian, thì dù có hăng say cũng chẳng làm được gì nữa. Ngay bây giờ, cứ bước tới, và phó dâng tất cả cho Chúa.

Đaminh Nguyễn Thanh Quang

----------------------------