mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2185
mod_vvisit_counterHôm Qua8526
mod_vvisit_counterTuần Này42178
mod_vvisit_counterTuần Trước49697
mod_vvisit_counterTháng Này214995
mod_vvisit_counterTháng Trước257503
mod_vvisit_counterTất cả15817406

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)DOI SONG TAM LINH - TUONG GIAO VOI CHÚA PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 161 - Website ChiaseLoiChua.com


TIN MỪNG MAT-THÊU 12, 46-50

Một niềm Vui mừng cho bạn và tôi hôm nay khi ta thực hành Lời Chúa, Chúa Giê-su nói:

“Ai là mẹ tôi? Ai là anh em tôi?... Phàm ai thi hành ý muốn của Cha tôi...người ấy là anh chị em tôi, là mẹ tôi.” (Mt 12, 48.50)

BẠN VÀ TÔI VUI NGHE LỜI CHÚA: Chúa Giê-su đưa ra câu hỏi, một câu hỏi tưởng như đã có câu đáp rõ ràng: “Ai là mẹ tôi? Ai là anh em tôi?” Thế nhưng, qua câu trả lời khác thường, Ngài mạc khải mối tương giao hết sức thâm sâu giữa Thiên Chúa và con người, vượt hẳn khỏi mối quan hệ gia đình ruột thịt tự nhiên. Quả thật, xưa nay chưa có ai mơ tưởng một mối tương giao quá đặc biệt như vậy.

Thử tưởng tượng chỉ cần nghe và đem ra thực hành lời của một người khác, thì tức khắc trở thành anh chị em, cha mẹ của người này, không cần đến mối liên hệ họ hàng theo huyết thống thường quen. Vậy mà trong số những người biết “thi hành ý của Chúa Cha” không ai bằng Đức Ma-ri-a. Vì vậy, Mẹ xứng đáng làm Mẹ Chúa Trời và Mẹ mỗi người. Với địa vị cao quý ấy, Mẹ trở thành gương mẫu, cũng như là đấng chuyển cầu cho những tâm hồn muốn trở thành bạn nghĩa thiết của Chúa.

Mời Bạn CHIA SẺ: Những giao tế xã hội được đảm bảo bằng chứng từ, việc làm. Sự tin tưởng lẫn nhau không thể thay cho giấy trắng mực đen được. Nhưng trong cuộc sống đạo thì chứng từ được thay bằng niềm tin và lòng khao khát sống cho tha nhân đang cần đến ta.

*Sống Lời Chúa: BẠN VÀ TÔI CÙNG HÁT ĐỂ THỰC HÀNH LỜI CHÚA:

"Xin cho con biết lằng nghe Lời Ngài dạy con trong đêm tối. Xin cho con biết lắng nghe Lời Ngài dạy con lúc lẻ loi. Xin cho con cất tiếng lên trả lời vừa khi con nghe Chúa. Xin cho con biết thân thưa: "Lạy Ngài, Ngài muốn con làm chi? "

Cầu nguyện và Sống: Lạy Mẹ Ma-ri-a, Mẹ đã luôn lắng nghe, và thực hành ý Chúa như một nữ tỳ. Nhờ Chúa Thánh Thần thúc đẩy, con luôn ước muốn thuộc trọn về Chúa như mẫu gương của Mẹ. Con xin dâng mình con để Chúa xử dụng vào việc chăm sóc những người nghèo..

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

----------------------------