mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay9010
mod_vvisit_counterHôm Qua14925
mod_vvisit_counterTuần Này52570
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này143066
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26702139

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)THONG BAO TIN MUNG # THU HAI CN33TN-B PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 268 - Website ChiaseLoiChua.com

Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca 18: 35-43

Khi Đức Giêsu đến gần thành Giêrikhô, thì có một người mù ngồi ăn xin bên vệ đường, khi nghe tiếng đám đông đi qua anh liền hỏi có chuyện gì đó. Người ta nói cho anh biết có Đức Giêsu Nagiarét đang đi qua. Bấy giờ anh liền kêu lên rằng: "Lạy ông Giêsu con vua Đavid, xin thương xót tôi". Những người đi trước mắng bảo anh nín đi, nhưng anh lại càng kêu lớn tiếng hơn: "Lạy con vua Đavid, xin thương xót tôi".

Vậy Chúa Giêsu dừng lại, truyền dẫn anh đến cùng Người. Khi anh đến gần bên Người, Người hỏi anh: "Ngươi muốn Ta làm gì cho ngươi?". Anh thưa: "Lạy Ngài, xin cho tôi được xem thấy". Chúa Giêsu bảo anh: "Hãy nhìn xem, lòng tin của ngươi đã cứu chữa ngươi". Tức khắc anh thấy được và anh đi theo Người, và ca tụng Thiên Chúa. Thấy vậy toàn dân liền ca ngợi Thiên Chúa.

BẠN VÀ TÔI CÙNG CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:

Thật là một sự trớ trêu, người mù hai mắt này chưa bao giờ gặp Chúa Giêsu, thế mà hôm nay khi thấy Người đi qua lại mạnh dạn tuyên xưng danh hiệu và sứ mạng của Người: “Lạy Con Vua Đavit, xin thương xót con” ANH không có mắt thân xác lại có mắt đức tin sáng chói.  Chúa Giêsu nói: Đức tin của anh đã cứu chữa anh. Khi được sáng mắt, anh đã phấn khởi nhập vào đoàn người ca tụng tôn vinh Chúa.

Thứ đến, điều làm chúng ta ngạc nhiên là tại sao Chúa lại hỏi: anh muốn tôi làm gì cho anh? Vì người mù thì còn gì để muốn hơn là được xem thấy ánh sáng. Nhưng ý Chúa Giêsu muốn chính bệnh nhân xác định ý muốn của mình cách tự ý, công khai. Vì bệnh nhân cần phải nhận ra và ý thức về căn bệnh của mình.

BẠN VÀ TÔI CÙNG QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Người tội lỗi trước hết cần nhận thấy tội lỗi của mình, đó là khởi đầu cho bước đường trở về. BẠN VÀ TÔI cần phó thác tất cả vào lòng thương xót của Chúa, như anh mù thành Giêricô: ”Lạy Con Vua Đavit, xin thương xót con.”

BẠN VÀ TÔI CÙNG HÁT VỚI CẢ TRÁI TIM LÀ CẦU NGUYỆN HAI LẦN:

Lạy Chúa ! XIN MỞ MẮT CON BIẾT NHÌN KỲ CÔNG CỦA NGÀI. TRỜI XANH TINH TÚ LONG LANH HOA NGÀN CÙNG MUÔN MUÔN THÚ, ĐỒI KIA AI ĐẮP LÊN NON SÔNG DÀI TRÙNG DƯƠNG MÊNH MÔNG............

VÀ xin mở mắt tâm hồn con để con nhận ra con người yếu đuối tội lỗi của mình. Như anh mù thành Giêricô sau khi được sáng mắt hân hoan bước theo Chúa  để làm chứng về tình yêu NGÀI cho mọi người. Amen.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------