mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3102
mod_vvisit_counterHôm Qua11796
mod_vvisit_counterTuần Này3102
mod_vvisit_counterTuần Trước23895
mod_vvisit_counterTháng Này139029
mod_vvisit_counterTháng Trước353437
mod_vvisit_counterTất cả16628821

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)NHUNG BAI VE DUC ME - LOI HAY Y ĐEP VÊ KINH MAN COI PDF Print E-mail

Kinh Mân Côi Dòng Đa Minh Việt Nam

Trang chủ Ý Nghĩa Lời Hay Ý Đẹp Về Kinh Mân Côi - Số Tháng 11
Lời Hay Ý Đẹp Về Kinh Mân Côi - Số Tháng 11
01/11/2018
1722

LỜI HAY Ý ĐẸP VỀ KINH MÂN CÔI - SỐ THÁNG 11

Tuyển tập những lời hay ý đẹp của các nhân vật nổi tiếng và có thế giá trong Hội Thánh về Kinh OosMân Côi. Mỗi tháng 1 số, và mỗi ngày 1 câu hoặc một đoạn. Hãy đọc để biết được ý nghĩa, sức mạnh, quyền năng... và ơn ích của Kinh Mân Côi!
++++++

01.11

Thánh Pio V, một trong những Giáo hoàng vĩ đại nhất từng điều hành Giáo Hội, đã lần hạt Mân Côi mỗi ngày. Thánh Thomas of Vallanova, Tổng giám mục Valence, thánh Inhaxio, thánh Phanxico Xavier, thánh Phanxico Borgia, thánh Theresa và thánh Philip Neri, cũng như nhiều người nổi tiếng khác mà tôi không thể kể hết được rất có lòng sùng kính đối với Kinh Mân Côi rất thánh.
Thánh Louis de Montfort

02.11

Nếu chúng ta muốn giúp các linh hồn nơi luyện ngục, thì chúng ta cần phải lần hạt Mân Côi cầu nguyện cho họ, bởi vì Kinh Mân Côi mang lại cho họ sự trợ giúp rất tuyệt vời.
Thánh Alphongso de Liguori

03.11

Kinh Mân Côi là một dấu chỉ tiền định. Chúng ta trung thành đọc Kinh Mân Côi, đó chắc chắn là dấu chỉ ơn cứu độ.
Chân phước Alan de la Roche

04.11

Chúng ta hãy tiếp bước tất cả những tôi tớ đích thực của Mẹ Maria. Trong số này có thánh Charles Borromeo, người luôn luôn quỳ gối lần hạt Mân Côi.
Thánh Gioan Vianey

05.11

Anh chị em hãy hướng về Mẹ Maria rất thánh, Mẹ thiên đàng của anh chị em; hãy sốt sắng cầu nguyện với Mẹ, đặc biệt là qua tràng chuỗi Mân Côi; hãy khẩn cầu Mẹ hằng ngày để trở thành những người giống Chúa Kitô trong cuộc sống thường ngày.
Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II

06.11

Tinh thần cầu nguyện và thực hành đời sống Kitô giáo đạt được kết quả tốt nhất qua việc sùng kính Kinh Mân Côi của Mẹ Maria.
Đức giáo hoàng Leo XIII

07.11

Tất cả những lời trong Kinh Mân Côi đều là lời cầu nguyện dâng lên Thiên Chúa.
Tôi tớ Chúa Frank Duff

08.11

Một ngày kia, Đức Mẹ nói với chân phước Alan: “Mẹ muốn người ta tôn sùng Kinh Mân Côi để đón nhận ơn phúc của Con Mẹ trong cuộc đời cũng như trong giờ lâm chung. Sau khi họ chết, Mẹ muốn họ thoát khỏi cảnh nô lệ để nên giống như vua chúa đội triều thiên, cầm vương trượng và vui hưởng vinh quang đời đời.”
Thánh Louis de Montfort

09.11

Để có được Chúa Giêsu Kitô trong tâm hồn chúng ta là một điều kỳ diệu biết bao! Và điều duy nhất mà chúng ta phải làm để có được Người đến với chúng ta là lần hạt Mân Côi chung thành nhóm với nhau.
Thánh Louis de Montfort

10.11

Anh chị em thân mến, anh chị em hãy lần hạt Mân Côi hằng ngày. Tôi tha thiết khuyên nhủ các mục tử hãy nguyện Kinh Mân Côi và dạy giáo dân trong các cộng đoàn Kitô giáo biết cách lần hạt Mân Côi. Bởi vì sự hoàn thiện can đảm và trung thành các nhiệm vụ nhân bản và Kitô giáo phụ thuộc vào tình trạng của mỗi người, hãy giúp dân Chúa quay về với việc lần hạt Mân Côi hằng ngày.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II

11.11

Tiếp nối tư tưởng của các vị tiền nhiệm, bây giờ tôi muốn khuyến khích mạnh mẽ việc lần hạt Mân Côi trong gia đình.
Đức chân phước Phaolô VI

12.11

Kinh Mân Côi chống lại bất kỳ khuynh hướng hạ thấp Đức Mẹ xuống thành một căn phòng nhỏ phụ thuộc trong đời sống Kitô giáo.
Tôi tớ Chúa Frank Duff

13.11

Thánh Stanislao Kostka không bao giờ làm điều gì mà trước tiên không quay về với Đức Mẹ để xin Mẹ chúc lành. Khi thánh nhân cầu nguyện với Đức Mẹ như lần hạt Mân Côi hay lời kinh khác, thánh nhân thường làm những dấu chỉ biểu cảm ở bên ngoài như là thánh nhân đang nói chuyện trực tiếp với Đức Mẹ vậy.
Thánh Alphonso Liguori

14.11

Hãy cầm lấy lại chuỗi Mân Côi với lòng tin tưởng. Hãy tái khám phá Kinh Mân Côi dưới ánh sáng của Kinh Thánh, trong sự hài hoà với Phụng vụ và trong bối cảnh của đời sống hằng ngày của anh chị em. Ước gì lời kêu gọi này của tôi không rơi vào quên lãng!
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II

15.11

Sau Thánh Lễ, Kinh Mân Côi là điều tốt nhất làm tăng triển các mầu nhiệm về đức tin, đức cậy và đức mến trong đời sống tâm linh của chúng ta.
Tôi tớ Chúa Lucia Dos Santos

16.11

Khi chúng ta cảm thấy lo lắng về cuộc sống và tất cả những vấn đề trong cuộc sống, hãy cầm lấy chuỗi Mân Côi mà cầu nguyện.
Tôi tớ Chúa Rafael (Hồng y) Merry Del. Val.

17.11

Ai lần chuỗi Mân Côi một mình thì chỉ được hưởng ơn ích từ tràng chuỗi Mân Côi của mình, còn ai lần chuỗi Mân Côi chung với 30 người khác thì được hưởng ơn ích từ tất cả các tràng chuỗi Mân Côi của 30 người. Đây là quy luật của việc cầu nguyện chung. Việc lần hạt chung mang lại nhiều ơn ích biết bao nhiêu!
Thánh Louis de Montfort

18.11

Nhờ Kinh Mân Côi, đêm đen lạc giáo bị xua tan và ánh sáng Đức tin Công Giáo chiếu sáng với tất cả vẻ huy hoàng của nó.
Thánh Giáo hoàng Piô V

19.11

Bất cứ người nào lần hạt Mân Côi thì sẽ có một ý tưởng rất hoàn hảo và sống động về văn chương thuật truyện Kitô giáo.
Tôi tớ Chúa Frank Duff

20.11

Nếu Kinh Mân Côi là một phương pháp hiệu quả và phù hợp như thế đối với những cá nhân hiệp thông với Thiên Chúa và mang lại biết bao ân sủng qua sự cầu bầu của Đức Mẹ, chúng tôi tin rằng các gia đình sẽ đón nhận được từ hình thức cầu nguyện mang ơn cứu độ này một sự đảm bảo về biết bao phúc lành từ trời, đồng thời họ cũng sẽ tìm thấy nơi Kinh Mân Côi một trường học giúp họ trưởng thành trên đường nhân đức.
Thánh giáo hoàng Gioan XXIII

21.11

Kinh Mân Côi nâng tâm trí lên với các chân lý được Thiên Chúa mặc khải và giới thiệu Thiên đàng được mở ra cho chúng ta. Chính Mẹ Maria đã nhiều lần khuyến khích hình thức cầu nguyện này. Tất cả mọi ân sủng của Thiên Chúa đến với chúng ta đều phải qua bàn tay của Đức Mẹ.
Đức giáo hoàng Pio XI

22.11

Những người lần hạt Mân Côi mang lại lợi ích cho toàn thể nhân loại hơn tất cả các nghệ sĩ, hơn tất cả những người tổ chức, thư kí hay nhà văn, hơn tất cả những nhà tư bản, thậm chí họ còn làm cho gia sản của mình có giá trị đối với Giáo Hội.
Tôi tớ Chúa Joseph Kentenich

23.11

Anh chị em hãy dành ít giây thinh lặng suy niệm về mỗi mầu nhiệm Mân Côi trước khi đọc Kinh Lạy Cha và 10 Kinh Kính Mừng. Tôi đảm bảo rằng cách thực hành này sẽ làm gia tăng kí ức và làm cho lời cầu nguyện của anh chị em sinh nhiều hoa trái.
Thánh Jose Maria Escriva

24.11

Tôi muốn Kinh Mân Côi được nguyện hằng ngày với lòng sốt mến nhiều bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu.
Thánh Phanxico De Sales

25.11

Chú tâm vào lời Chúa và chứng tá của các vị thánh, đôi vợ chồng chân phước Luigi và Maria Beltrame Quattrocchi đã sống một đời sống thật phi thường. Trong những niềm vui và lo toan của cuộc sống gia đình, họ đã biết cách sống đời sống thiêng liêng một cách thật phong phú. Hằng ngày, trung tâm của đời sống họ là Thánh Lễ và lòng sùng kính Đức Mẹ, mỗi tối họ lần hạt Mân Côi dâng lên Mẹ.
Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II

26.11

Chúng ta hãy lần hạt Mân Côi thường xuyên và sốt sắng.
Chân phước James Alberione

27.11

Thánh Gioan Berchmans chết khi còn cầm giữ Thánh Giá, chuỗi Mân Côi, và Tu luật Dòng của ngài. “Đây là ba điều thân thiết nhất đối với tôi trong suốt cuộc đời”, ngài luôn nói “tôi chết thật hạnh phúc với những điều này”.
Chân phước James Alberione

28.11

Lạy Thiên Chúa của con, Ngài đã không xét đến quá khứ của con, Ngài không dừng lại trước yếu đuối của con; Ngài đã đặt Chuỗi Mân Côi vào một tay con và một cây bút vào tay còn lại của con, và Ngài nói với con: “Con hãy viết đi, người ta sẽ nghe con, bởi vì chính Ta sẽ đặt vào trái tim con lời sự sống”.
Chân phước Bartolo Longo

29.11

Kinh Mân Côi rất thánh mang lại cho chúng ta một bản tóm lược Tin Mừng, và dẫn chúng ta đến việc cầu nguyện sốt sắng bằng phương pháp đơn giản và dễ thực hiện.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II

30.11

Vào thế kỉ thứ 16, quân kẻ thù (quân Thổ) với hạm đội hùng hậu đang đe doạ tất cả các thành phố cảng quanh vùng Địa Trung Hải. Đức giáo hoàng Piô V đã triệu tập một hạm đội liên minh cùng với Tây Ban Nha, Venice và những hiệp sĩ Malta do tướng Don Juan chỉ huy. Đức Piô V, như Mose thứ II, tự đặt mình vào vị trí trung tâm trong trận cuồng phong bằng lời cầu nguyện. Vâng theo lời ngài, mọi Kitô hữu cùng cất lên lời Kinh Mân Côi khẩn cầu ân huệ của Đức Maria trong trận chiến quyết định vận mạng của Ý và của toàn Châu Âu.
Tôi tớ Chúa Joseph Kentenich

Biên tập & biên dịch: Lm. FX. Trần Kim Ngọc, OP.

KINH MÂN CÔI - DÒNG ĐA MINH VIỆT NAM
Tổng Đặc trách : Linh mục FX. Trần Kim Ngọc, OP.
Địa chỉ : Tu Viện Thánh Martin - Số 1/4 Kp.10 - P. Tân Biên - Tp. Biên Hòa - Đồng Nai
Email : This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it ; This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Điện thoại : 0988560042 (+84.988.560.042: viber, zalo, messenger, facebook, facetime, skype)
Website: www.kinhmancoi.net - www.hoimancoi.net

------------------------------------------