mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1644
mod_vvisit_counterHôm Qua8259
mod_vvisit_counterTuần Này28647
mod_vvisit_counterTuần Trước63185
mod_vvisit_counterTháng Này291931
mod_vvisit_counterTháng Trước339361
mod_vvisit_counterTất cả17851084

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)DOI SONG TAM LINH - TIM BINH AN O DAU ? PDF Print E-mail

Couples For Christ
Gia Đình Theo Chúa Ki-Tô

TÌM BÌNH AN Ở ĐÂU ?

*Bình an thật chỉ có thể đến từ Chúa Ki-Tô. KHI TÔI THỰC HÀNH LỜI NGÀI: "THẦY ĐỂ LẠI BÌNH AN CHO ANH EM" : "Forgiveness is HEALING"


TIN MỪNG GIOAN 14, 27:”Thầy để lại bình an cho anh em, Thầy ban cho anh em bình an của Thầy. Thầy ban cho anh em không theo kiểu thế gian. Anh em đừng xao xuyến cũng đừng sợ hãi”.

Có thể chúng ta chưa bao giờ khởi đi từ sự bình an của Chúa Ki-Tô. Tất cả những cố gắng của bạn và tôi để có thể yên tâm về sức khỏe, về mặt xã hội, về kinh tế hay chính trị cần được truyền cảm hứng từ sự bình an của Chúa Ki-Tô. Là ki-tô-hữu, chúng ta không thể có cách nào khác.


Đức Ki-Tô là hoàng tử hòa bình. Ngài biết làm thế nào để giải quyết bất cứ hay tất cả mọi nguyên nhân gây ra vấn đề nan giải, xung đột hay chiến tranh. Ngài đương đầu với chúng chứ không trốn tránh, Ngài biến đổi nguyên nhân của điều xấu hay chiến tranh thành những điều tốt lành và đem lại giải thoát cho con người.
Chúa Giê-Su thực hiện sự hy sinh đến tận cùng để hủy diệt sự ác, chính Ngài tự gánh lấy, tiêu diệt chúng bằng cái chết của mình, và chiến thắng chúng bằng sự phục sinh. (THA THỨ LÀ CHỮA LÀNH -LÀ CÓ BÌNH AN - LÀ SỰ PHỤC SINH - TÁI SINH - ĐỔI MỚI TRONG CHÚA THÁNH THẦN)


Trong khi theo đuổi và cố gắng đạt được bình an, có thể chúng ta phải thực hiện một số việc, BẠN đừng bao giờ quên nguồn bình an tối hậu là chính Chúa Ki-Tô, Ngài là Thiên - Chúa làm MẪU GƯƠNG CHO TÔI. Hãy chạy đến với Ngài, hãy cầu nguyện và hãy xin Ngài trợ giúp. Đừng bao giờ gạt bỏ Ngài qua một bên.
Việc chúng ta đi theo Ngài sẽ liên quan mật thiết đến cố gắng hy sinh, nhất là khi chúng ta nhìn vào viễn cảnh rộng lớn hơn. Chúng ta sẽ được yêu cầu từ bỏ chính bản thân và vác thập -giá của riêng mình.(LÀ THA THỨ  CHO NHAU NHƯ CHÚA THA THỨ CHO TÔI TRÊN THẬP GIÁ)


Sự bình an mà Chúa Ki-Tô ban cho chúng ta chính là sự bình an Ngài đã chiến thắng trên Thập giá. Đó cũng là sự bình an chúng ta có thể đạt được từ cuộc chiến đấu mạnh mẽ chống lại những yếu đuối, ham muốn và tội lỗi dưới nhiều hình thức khác nhau.
Chúng ta cần cẩn trọng khi đứng trước lối sống dễ dãi có thể đem lại cho ta một số niềm vui hay lợi ích nhất thời nhưng chúng cũng có thể dẫn chúng ta đến tai họa thảm khốc. Đây chính là loại bình an thế gian đem lại như Thiên Chúa nói đến. Đặc điểm và lợi ích của nó chỉ tạm thời, chóng qua và nông cạn.


Để có bình an cho mỗi người cũng như cho cộng đồng hay cho thế giới, sự bình an chúng ta vẫn thao thức đợi chờ, sự bình an có thể dẫn ta đến sự bình an đích thật và vĩnh cửu trên Thiên Đàng, chúng ta cần tiếp tục chiến đấu ĐỂ THA THỨ CHO NHAU, một cuộc chiến không ngừng đến khi chết.


Đây là một phần thực trạng của con người. Bản chất yếu đuối và dễ bị tổn thương khiến TÔI DỄ MẤT bình an, NẾU TÔI KHÔNG THA THỨ CHO ANH EM.  VẬY THA THỨ LÀ ĐƯỢC CHỮA LÀNH CHO CẢ BẠN VÀ TÔI: "FORGIVENESS IS HEALING"

KINH BẨY MỐI TỘI ĐẦU mà BẠN VÀ TÔI ĐỌC HÀNG NGÀY CẦN ĐEM ÁP DỤNG NGAY VÀO ĐỜI SÔNG.
Đó là: Pride/ kiêu ngạo, avarice/ hà tiện, envy/ ghen ghét, wrath/ hờn giận, lust/ ham
muốn (mê dâm dục), gluttony/mê ăn uống, và sloth/lười biếng.

Kinh cải tội bẩy mối: Cải tội bẩy mối có bẩy đức:
1. Khiêm nhường chớ kiêu ngạo.
2. Rộng rãi chớ hà tiện.
3. Giữ mình sạch sẽ chớ mê dâm dục.
4. Hay nhịn chớ hờn giận.
5. Kiêng bớt chớ mê ăn uống.
6. Yêu người chớ ghen ghét.
7. Siêng năng việc Đức Chúa Trời chớ làm biếng.

Câu hỏi gợi ý:
1. Điều gì dễ làm mất sự bình an của tôi nhất? Tại sao?
2. Điều gì tôi cần phải làm để nuôi dưỡng sự bình an của Chúa Ki-Tô trong tâm hồn tôi?

Nguyện xin Đức Giê-Su Ki-Tô, QUA SỰ DẪN DẮT CỦA THÁNH THẦN, giúp tôi sống Giao Ước của Cộng Đoàn mỗi ngày, để làm vinh danh Chúa hơn và mưu ích cho anh chị em.

Houston, 9-2018.

-----------------------------------