mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay13917
mod_vvisit_counterHôm Qua7053
mod_vvisit_counterTuần Này40021
mod_vvisit_counterTuần Trước77496
mod_vvisit_counterTháng Này239811
mod_vvisit_counterTháng Trước231677
mod_vvisit_counterTất cả19051193

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)DOI SONG MOI TRONG THAN KHI- ĐTC THAM DAI HAN PDF Print E-mail

Đức Thánh cha để ngỏ khả năng thăm Bắc Triều Tiên

------------------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 157 - Website ChiaseLoiChua.com

Ngày 21 tháng 10 năm 2018
Đức Thánh cha để ngỏ khả năng thăm Bắc Triều Tiên

Trong buổi gặp gỡ tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Đức Thánh cha Phanxicô nói ngài sẽ viếng thăm Bắc Triều Tiên nếu có lời mời chính thức.

Chủ tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong-un nhờ ông Moon chuyển lời mời đến Đức Thánh cha. Theo hãng tin Yonhap, thư ký báo chí của ông Moon nói với các thông tín viên rằng Đức Thánh cha Phanxicô sẽ nhận lời “nếu có lời mời chính thức, tôi có thể đi”.

Trong buổi nói chuyện với tổng thống Hàn Quốc hôm 18-10, Đức Thánh cha khen ngợi nỗ lực đóng góp cho hòa bình của ông Moon trên bán đảo Triều Tiên : “Hãy tiến tới đừng dừng bước. Đừng e ngại”, Đức Thánh cha khuyến khích ông Moon theo Yonhap đưa tin.

Trong thông cáo được phát hành sau cuộc gặp gỡ, Vatican cho hay Đức Giáo hoàng Phanxicô và tổng thống Moon Jae-in thảo luận về vai trò của Giáo hội trong việc cổ võ “đối thoại và hòa hợp của người Triều Tiên”. “Một điều đẹp đẽ được bày tỏ đó là cam kết chung nuôi dưỡng những bước đi vượt qua căng thẳng vẫn đang còn tồn tại ở bán đảo Triều Tiên và mở ra chương mới cho hòa bình và phát triển”, Vatican nói.

Lúc ông Moon tiến vào thư viện của Cung điện Tông Đồ, Đức Thánh cha cất tiếng “Xin chào! Rất hân hạnh được gặp ngài”. Ông Moon đáp lời “Con đến đây với vai trò là người đứng đầu nhà nước Hàn Quốc nhưng đồng thời là một giáo dân Công giáo với tên thánh Timothy. Và với con, thật là vinh dự được gặp Cha”.

Theo báo giới Vatican, Đức Giáo hoàng Phanxicô và tổng thống Moon nói chuyện riêng hơn 30 phút qua phiên dịch người Hàn Quốc là cha Han Hyun-taek. Sau cuộc gặp riêng, ông Moon tặng Đức Thánh cha bức tượng gương mặt Chúa Giêsu đội vương miện mạo gai của một nghệ sĩ Hàn Quốc. Mạo gai, ông Moon giải thích “đó là nỗi thống khổ của người Hàn Quốc”.

Quà của Đức Thánh cha dành cho ông Moon là một huy chương bị tách làm hai nhưng được gắn lại với nhau bằng nhành olive và Đức Thánh cha nói đây là “biểu tượng hòa bình cho bán đảo Triều Tiên”.

Trước khi chia tay, ông Moon cảm ơn Đức Thánh cha lần nữa vì đã tiếp đón ông và nói “Cha không chỉ là người đứng đầu Giáo hội Công giáo mà còn là người thầy từ tâm”.

“Tôi cầu nguyện cho ngài khỏe mạnh để phục vụ sứ mệnh hòa bình”, Đức Thánh cha đáp lời.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com . Để sống và Chia se Lời Chúa.

-----------------------------------