mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2088
mod_vvisit_counterHôm Qua7156
mod_vvisit_counterTuần Này62192
mod_vvisit_counterTuần Trước74511
mod_vvisit_counterTháng Này41329
mod_vvisit_counterTháng Trước295164
mod_vvisit_counterTất cả19147875

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)DOI SONG MOI TRONG THAN KHI - TAM MOI PHUC THAT PDF Print E-mail

Đức Thánh cha nói Kitô hữu cần thực hành các Mối Phúc Thật

--------------------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 156 - Website ChiaseLoiChua. com

ĐTC Phanxicô nói: KI-TÔ HỮU CẦN THỰC HÀNH 8 MỐI PHÚC THẬT

Ngày 10 tháng 10 năm 2018
Đức Thánh cha nói Kitô hữu cần thực hành các Mối Phúc Thật

Qua các bài hát, thơ và vũ điệu – bao gồm hip-hop – người trẻ chia sẻ với Đức Thánh cha Phanxicô và các thành viên của Thượng Hội đồng Giám mục một số câu chuyện về cuộc sống, niềm hy vọng, ước mơ và đặc biệt là những thắc mắc của họ.

Cuộc hội ngộ vào cuối buổi chiều ngày 6-10 thu hút hơn 5.000 người trẻ, đa số là sinh viên đại học và học sinh trung học người Ý, đến thính đường Vatican.

Người trẻ đến từ nhiều quốc gia chia sẻ các câu chuyện tìm hiểu đức tin của chính họ; một người trẻ kể lại những năm còn thiếu niên từng phạm tội, bị bắt giam và cuối cùng vào tù; một người nữa kể lại chuyện mình cai nghiện; một phụ nữ trẻ người Ý kể về công việc thiện nguyện, sống và làm việc trong trại tị nạn của người Syria ở Lebanon.

Sau đó đến phần nêu câu hỏi: “Giáo hội có thể làm gì để ngăn chặn nạn tự tử ở lứa tuổi thanh thiếu niên? Làm sao chúng ta tìm được ý nghĩa trong cuộc sống? Làm sao chúng ta có thể chống nạn kỳ thị và bất bình đẳng? làm gì để giúp các Kitô hữu trẻ ? Người trẻ cần trả lời các bạn hỏi về vụ bê bối lạm dụng tình dục và cho rằng Giáo hội là “một nhóm người ham tiền bạc và quyền lực hơn việc thiện” như thế nào?

“Một từ mạnh mẽ: tính kiên định. Tính kiên định của cuộc sống”, ngài nói. “Khi các bạn nhìn thấy một Giáo hội không nhất quán, một Giáo dạy các Mối Phúc Thật cho các bạn, nhưng sau đó lại rơi vào thái độ lạm quyền, sống như ông hoàng và gây tai tiếng – tôi hiểu các bạn. Tôi hiểu”.

Ngài nói là người Kitô hữu cần phải thực hành các Mối Phúc Thật trong Tin Mừng Mt 5,1-12, là có tâm hồn nghèo khó, có tâm hồn trong sạch, hiền lành, thương xót người khác, làm việc cho công lý và hòa bình.

Và đặc biệt nếu là linh mục hay tu sĩ “hãy đi theo con đường các Mối Phúc Thật, không phải con đường thế tục, con đường của chủ nghĩa giáo sĩ trị, vốn là một trong những hành vi xấu xa nhất trong Giáo hội”, ngài nói.

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

----------------------------------------------