mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2319
mod_vvisit_counterHôm Qua3404
mod_vvisit_counterTuần Này5723
mod_vvisit_counterTuần Trước33129
mod_vvisit_counterTháng Này149770
mod_vvisit_counterTháng Trước228546
mod_vvisit_counterTất cả28013832

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)GAP GO CHUA KITO TRONG T.T - BAC AI NHAN HOA PDF Print E-mail

Mến yêu và Phục vụ
23/09/2018 Gioan Long Vân

Trong tâm tình mến yêu và phục vụ những tha nhân đang vướng phải những thương tật thể xác, sáng thứ Bảy ngày 22/09/2018 vào lúc 7 giờ các thành viên Caritas Nhân Hòa, được sự phân công của cha chính giáo xứ Nhân Hòa Đa Minh Vũ Đình Thái, đã tề tựu bên trong khuôn viên hội trường giáo xứ chuẩn bị đón tiếp nhóm y bác sỹ bệnh viện Phú Nhuận đến khám mắt và phát thuốc miễn phí cho các bệnh nhân là giáo dân và lương dân đang cư ngụ trên địa bàn giáo xứ Nhân Hòa.

Khoảng 8 giờ nhóm lương y tình nguyện gồm sáu vị do bác sỹ Trần Thị Hương Thảo dẫn đầu có mặt và sớm bắt tay vào việc, ân cần tận tụy khám, đo mắt, tham vấn, kê toa và phát thuốc miễn phí tại chỗ cho hơn 200 bệnh nhân thuộc mọi lứa tuổi và thành phần xã hội. Tùy trường hợp, nhiều bệnh nhân được ghi trên toa thuốc giới thiệu cắt kính mắt miễn phí. Số khác được tham vấn và giới thiệu mổ đục thủy tinh thể với chi phí tượng trưng tại bệnh viện Phú Nhuận.

Về phần mình, các anh chị thành viên Caritas Nhân Hòa đã hăng say hỗ trợ với nhiệm vụ hướng dẫn các bệnh nhân: sắp xếp chỗ ngồi, ghi danh lấy số thứ tự, chỉ dẫn trình tự đến từng bàn để các y bác sỹ khám, đo mắt, tham vấn, kê toa thuốc. Đặc biệt khâu phát thuốc được giao cho anh Nguyễn Khí Khái, một thành viên Caritas Nhân Hòa đang công tác trong nghành y tế quận Tân Phú.

Say mê miệt mài phục vụ cho đến bệnh nhân cuối cùng đến hơn 12g30 nhóm y bác sỹ tình nguyện bệnh viện Phú Nhuận mới buông tay nghỉ ngơi cáo về. Nhóm thành viên Caritas Nhân Hòa phụ giúp đóng gói các dụng cụ y khoa, tiễn chân các vị lên xe. Thay mặt các bệnh nhân xin trân trọng cảm tạ và tri ân quý lương y. Hẹn ngày gặp lại cùng bắt tay nhau tiếp tục thực thi công việc bác ái mến yêu và phục vụ các bệnh nhân.

Gioan Long Vân, Caritas Nhân Hòa.

ĐBĐM CHUYỂN

-------------------------------