mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6375
mod_vvisit_counterHôm Qua9996
mod_vvisit_counterTuần Này16371
mod_vvisit_counterTuần Trước72250
mod_vvisit_counterTháng Này127773
mod_vvisit_counterTháng Trước248232
mod_vvisit_counterTất cả17008145

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)DAO TAO MON DE -CAN SONG HIEN HOA VA TU TE PDF Print E-mail


* CẦN SỐNG HIỀN HOÀ VÀ TỬ TẾ


* Chuyện nói về George Washington Carver là khoa học gia Mỹ gốc Phi đã triển khai rất nhiều sản phẩm từ đậu phộng. Tiến sĩ Carver cũng là đầy tớ khôn ngoan của Chúa, ông nắm bắt mọi cơ hội để nói cho người khác về Chúa Cứu Thế mà ông yêu mến và phục vụ.
Suốt thập niên 1920, các thành viên YMCA và Ủy hội về công tác Liên chủng tộc mời Carver nói chuyện với thính giả sinh viên da trắng trong các trường cao đẳng và đại học miền Nam. Carver nói về những kỳ quan trong thế giới thiên nhiên cùng tình yêu của Thiên Chúa tạo dựng trái đất và mọi người sống trong đó.
Về mục tiêu các cuộc hội họp này, Carver nói ông muốn sinh viên tìm biết Chúa Giêsu và cảm nghiệm Ngài từng phút, từng giờ, từng ngày trong đời của sống họ: "Tôi muốn thấy Đấng Toàn năng Cao Cả hiện diện trong những sự việc nhỏ nhất chung quanh họ."


Tiến sĩ Carver tìm cách làm theo lời Phaolô nói với những người theo Chúa như sau: Người tôi tớ Chúa thì không được cãi cọ, ở tử tế.. dịu dàng với mọi người, có khả năng giảng dạy, biết chịu đựng gian khổ. Người ấy phải có lòng hiền hoà mà giáo dục những kẻ chống đối; biết đâu Thiên Chúa lại chẳng ban cho ơn sám hối để nhận biết chân lý." (2 Timothe 2, 24-25). Cách tiếp cận như vậy làm nổi bật Phúc âm và có sức thuyết phục được nhiều tâm hồn.


* Cảm nghĩ: 1/ Người phục vụ Chúa cần nâng đỡ người cộng tác với mình. Chúa Giêsu thấy các Tông Đồ theo Ngài phục vụ mọi người vất vả, nên đã nói: Anh em hãy lánh riêng ra, vào nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi đôi chút (Macco 6- 30-34). Thánh Phêrô cũng khuyên: Anh em hãy chăn dắt đàn chiên của Thiên Chúa nơi anh em, không phải như thể miễn cưỡng; nhưng là sẵn lòng...không ham hố lợi lộc thấp hèn..., (I Phero 5, 2-3)


 Cha Gioan Vianney khi mới về phục vu, ngài qùy xuống hôn mảnh đât của giáo xứ và cầu nguyện: "Lạy Chúa tốt lành, con là một linh mục dốt nát đáng thương. Dân chúng ở đây không chờ đón con mà đón Chúa, họ cần Chúa. Xin hướng dẫn lời con nói, việc con làm, để các linh hồn này được ơn cứu độ."

Đầy tớ Định Nguyễn * Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

--------------------------------