mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4760
mod_vvisit_counterHôm Qua10226
mod_vvisit_counterTuần Này23504
mod_vvisit_counterTuần Trước63185
mod_vvisit_counterTháng Này286788
mod_vvisit_counterTháng Trước339361
mod_vvisit_counterTất cả17845941

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)DOI SONG MOI TRONG THAN KHI - SONG CN22TN-B PDF Print E-mail

 SỐNG LỜI CHÚA THEO SỰ DẪN DẮT CỦA THÁNH LINH
                      Chúa nhật XXII TN-B
Tin Mừng cho người muốn Sống:
"ĐEM LỜI RA THỰC HÀNH"
(Be doers of the Word)

A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ ba bài đọc sau: (Reflection&Share)
Bài đọc 1: Đệ nhị luật (4:1-2;6-8). "hãy nghe những thánh chỉ và quyết định tôi dạy cho anh, để anh đem ra thực hành." (câu 1)
a/ Tôi đã nghe Lời Chúa dạy và đem ra thực hành được những gì?
a/ Kinh Thánh giúp ích gì cho bạn trước cuộc sống vất vả hôm nay?

Bài đọc 2: Gia-cô-bê (1:17-18;21-22;27). "Anh em hãy đem Lời ấy ra thực hành, chứ đừng nghe suông mà lừa dối mình," (câu 22)
a/ Nghe Lời Chúa đem ra thi hành là người xây nhà trên đá. Tại sao?
b/ Bạn cần dứt bỏ những gì để chứng tỏ là bạn không lừa dối mình?

Tin Mừng: Mác-cô (7:1-8;14-15;21-23). "Các ông gạt bỏ điều răn của Thiên Chúa, mà duy trì truyền thống của người phàm." (câu 8)
a/ Tại sao nhiều Tín hữu vẫn còn theo tập tục cũ hơn theo Lời Chúa?
b/ Thế nào là Giáo hội tại gia? Chức vụ Linh mục Gia đình là gì?
c/ Nhiều Tín hữu ngày nay quan niệm giữ đạo là đi lễ, bạn nghĩ sao?

B- Chúa muốn dạy tôi điều gì / Tôi lắng nghe và nói với Chúa:
1-Hãy nghe những Thánh chỉ: Ngay bây giờ Chúa đang nói với tôi hãy nghe Lời Ngài để đem ra thực hành. Như thế tôi là người khôn ngoan và thông minh, vì được sống đời đời, tôi đừng thêm thắt gì vào đó, vì sẽ làm sai ý của Chúa. Sự công bình chính là vâng lời bằng tấm lòng, chứ không phải giữ luật một cách máy móc, lạnh lùng.
Nếu tôi trung thành với Lời Chúa, Ngài sẽ dẫn tôi đến sự sống, còn làm sự gian ác sẽ nhận sự chết. Vì khi tôi tuân giữ Lời Ngài sẽ đem lại cho tôi sự tự do và vui thoả: "Con thảnh thơi tiến bước, vì huấn lệnh Ngài, con mải miết dõi theo...Mệnh lệnh Ngài con dơ tay đón nhận, thánh chỉ Ngài, con sẽ gẫm suy." (Tv 119,45; 47)
2- Hãy khiêm tốn đón Lời Ngài: Chúa muốn dùng Lời Chân Lý để dạy tôi trong Kinh Thánh, nên tôi dùng hết tâm hồn để khiêm tốn đón nhận, vì Lời này soi sáng và dẫn đưa mọi Tín hữu tới ơn cứu độ. Lời Chúa sẽ giúp tôi cởi bỏ mọi điều ô uế, độc ác đang lan tràn.
Việc học hỏi và chia sẻ Lời Chúa trong Gia đình, tại các Nhóm nhỏ và Cộng đoàn tôi cần xây dựng và phổ biến rộng rãi, là việc chính phải làm, bỏ bớt những những luật lệ rườm rà do mình bày ra, không đúng ý Chúa, chẳng giúp ích gì cho Tín hữu, mà còn lừa dối mình. Có vậy Lời Chúa mới giúp tôi sống đạo một cách đúng đắn và chân thật, là giúp đỡ những người nghèo khó như cô nhi, quả phụ.
3- Không giữ hình thức bên ngoài: Đức Giêsu bác bỏ truyền thống này và Ngài dùng lời ngôn sứ I-sai-a để chống lại người Pharisêu: Dân này chỉ kính Ta bằng môi miệng, còn lòng chúng thì xa Ta. Ngài đả kích thứ tôn giáo chỉ giữ hình thức bên ngoài, coi thường điều răn cuả Chúa, không thực hành Lời Ngài; cho nên lòng họ đầy ắp: tà dâm, trộm cắp,tham lam, độc ác, xảo trá, ganh tỵ...
Tôi quyết bỏ dần những thủ tục rườm rà làm người khác bỏ cuộc, vì tôi quên Lời Chúa dạy, thậm chí không chịu đọc, lắng nghe người khác chia sẻ. Tôi đã có tình dập tắt Thánh Thần nhắc nhở qua anh em, để rồi hành động theo lòng dạ độc ác, làm chia rẽ trong gia đình và cộng đoàn, gây bao cảnh chia ly, tan nát và đau thương.!

C- Câu Kinh Thánh đánh động tôi chọn Sống tuần này:
DÂN NÀY TÔN KÍNH TA BẰNG MÔI BẰNG MIỆNG, CÒN LÒNG CHÚNG THÌ LẠI XA TA. (Mc 7, 6)
* Ngay bây giờ bạn bà tôi phải làm gì: (So what am I doing / For Action)
1/ Tôi không đòi người khác phải làm các tục lệ cũ sai với Lời Chúa.
2/ Bạn bỏ ngay những ý định xấu như ngoại tình, tham lam, ganh tỵ..

D- Bạn và tôi cùng dựa vào Lời Chúa để Cầu nguyện:
Lạy Cha, Đức Kitô đã nói: Các ông gạt bỏ điều răn của Chúa ra mà duy trì truyền thống của người phàm. Nhờ lửa Thánh Thần đốt lòng chúng con thực hành đúng Lời Chúa dạy, không thêm bớt. Thánh Phaolô cũng khuyên: Anh hãy đem Lời ấy ra thi hành, con quyết tâm chia sẻ kinh nghiệm sống Lời Chúa ngay trong gia đình và cộng đoàn để mọi người làm theo.

*Hoa thơm cỏ lạ: NHỮNG ĐIỀU XẤU XA ĐỀU PHÁT TỪ LÒNG NGƯỜI.

Cùng chuyển đến các Gia đình, Nhóm nhỏ, Hội đòan để Sống vàCSLC
Đầy tớ: GB Maris Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it