mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5562
mod_vvisit_counterHôm Qua7935
mod_vvisit_counterTuần Này37029
mod_vvisit_counterTuần Trước49697
mod_vvisit_counterTháng Này209846
mod_vvisit_counterTháng Trước257503
mod_vvisit_counterTất cả15812257

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)DOI SONG MOI TRONG THAN KHI -NHO DUC PHAOLO VI PDF Print E-mail

Đức Thánh cha xin Chân phước Phaolô VI cầu bầu cho Giáo hội

Đức Thánh cha Phanxicô dự định tôn phong thánh cho vị tiền nhiệm vào tháng 10

Ngày 8 tháng 8 năm 2018

Nhân ngày giỗ thứ 40 của Chân phước Phaolô VI, Đức Thánh cha Phanxicô đến hang đá bên dưới Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô cầu nguyện tại ngôi mộ đơn sơ của vị tiền nhiệm.

Vị giáo hoàng giám sát các phiên họp cuối cùng của Công đồng Vatican II và bắt đầu thực hiện giáo huấn của công đồng, qua đời ngày 6-8-1978 tại Castel Gandolfo, dinh thự mùa hè của các giáo hoàng bên ngoài Rôma.

Ngài được mai táng 6 ngày sau đó trong hang đá của Vương Cung Thánh Đường. Khác với hầu hết các vị giáo hoàng được chôn ở đó, ngôi mộ của ngài nằm dưới đất, chứ không phải nổi lên trên, và được phủ bằng một phiến đá cẩm thạch đơn giản.

Sau khi đọc kinh Truyền Tin với du khách tại Quảng trường Thánh Phêrô hôm 5-8, Đức Thánh cha Phanxicô nhắc nhớ họ về ngày lễ giỗ và việc ngài dự định tôn phong thánh cho vị tiền nhiệm vào ngày 14-10.

"Từ trời cao cầu xin ngài cầu bầu cho Giáo hội được ngài hết sức yêu thương và cho hòa bình trên thế giới", Đức Thánh cha Phanxicô cầu nguyện.

Ngài mời gọi những người trong quảng trường cùng ngài vỗ một tràng pháo tay khen ngợi "vị giáo hoàng vĩ đại có tư tưởng tân tiến".
UCAN Vietnam

-----------------------------------